ทางเดินแห่งรักatcha
หนังสือที่อ่านไม่จบ
 • บางทีการมีแฟนที่เดาใจยาก ก็เหมือนหนังสือที่อ่านแล้วไม่รู้ตอนจบ ต้องรออ่านตอนต่อไป ต้องลุ้นไปเรื่อยๆ ว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นยังไง สมหวังหรือผิดหวัง เดาใจยากจริงๆ

  การที่เราเป็นคนน่าเบื่อ ทำอะไรเหมือนเดิมทุกวัน ทุกอย่างเหมือนมีตารางงานล่วงหน้า ตื่นกี่โมง นอนกี่โมง กินข้าวกี่โมง ตรงเวลาหมดทุกอย่างกำหนดไว้แล้ว วันนี้จะทำอะไร พรุ่งนี้ต้องทำอะไร จะไปเที่ยว ต้องวางแผนไว้หมดทุกอย่าง จะพักตรงไหน จะไปเที่ยวไหน กลับวันไหน จะทำงานอะไรก็ต้องคิดขั้นตอนเอาไว้ก่อน แล้วก็เดินไปทีละก้าว 

  แล้วมาเจอคนที่ ไม่ชอบวางแผนล่วงหน้า บางทีคิดไว้แล้ว ก็เปลี่ยนใจ ไม่เอาเปลี่ยนแผนใหม่ ไม่ชอบทำอะไรแบบเดิมๆ ซ้ำซาก คิดจะทำก็ทำเลย บางทีคิดเปลี่ยนใจเอาดื้อๆ มันก็ทำให้คนที่ต้องคิดวางแผนล่วงหน้า ถึงกลับเตรียมตัวอะไรไม่ทัน กับการเปลี่ยนใจกระทันหัน 

  บางทีก็เหมือนกับเราต้องเตรียมพร้อมจะเจอกับคลื่นลมตลอดเวลา เจอกับการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา มันน่าปวดหัวมาก 

  บางทีก็พยายามเดาใจนะ ว่าต้องชอบแบบนี้ ว่าจะทำแบบนี้ แต่พอถึงเวลา กลับไม่ใช่ซะงั้น บางทีก็ไม่คิดอะไรเลย ไม่เตรียมอะไรเลย พอถึงเวลาเขาจะไปที ก็แทบจะเตรียมอะไรไม่ทันเช่นกัน   เขาเป็นคนที่ชอบความท้าทาย ชอบอะไรใหม่ๆ ชอบผจญภัย ชอบความตื่นเต้นเร้าใจ ชอบกีฬา ชอบออกกำลังกาย ไม่ชอบทำอะไรซ้ำซาก  จำเจ ไม่ชอบการอยู่นิ่งๆเฉยๆ บางทีการไม่วางแผนล่วงหน้า แล้วไปแก้สถานการณ์เอา แก้ปัญหาเอาเฉพาะหน้า ไปเอาตัวรอดดาบหน้า มันคือความท้าทาย ความสนุกสนานในชีัวิต  ซึ่งฉันไม่ชอบสถานการณ์แบบนี้เท่าไหร่

  ตัวเขาเองก็แปลกใจตนเอง ว่าทำไมมาชอบผู้หญิงที่น่าเบื่อได้  ทำอะไรแบบเดิมๆทุกวันได้ ใช้ชีวิตจำเจทุกวัน ไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเลย ไม่ท้าทายอะไรใหม่ๆเลย  


  มันเหมือนเราไปกันไม่ได้นะ แต่มันกลับไปกันได้ สำหรับฉัน เขาคือความตื่นเต้นในชีวิตที่น่าเบื่อ  สำหรับเขา ฉันคือความสงบในชีวิตที่วุ่นวายที่เขาค้นหา มันคือการเติมเต็มให้กันและกันนั่นเอง 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in