My First Storyhaileyb
ปวดหลังร้าวลงขารักษาได้ไม่ยากด้วยการปรับเปลี่ยน • เมื่อมีอาการปวดหลัง หลายๆ คนอาจจะไม่ได้คิดว่านั่นเป็นอาการที่อาจจะส่งผลต่อสุขภาพ บ้างอาจจะคิดว่าเป็นอาการปวดหลังธรรมดา แต่ในบางครั้งแล้ว อาการปวดหลังนั้นเป็นอาการที่เราไม่ควรมองข้ามและเป็นหนึ่งในอาการที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้อีกด้วย โดยเฉพาะอาการปวดหลังร้าวลงขา ซึ่งเป็นอาการปวดหลังเรื้อรังและบ้างก็เกิดอาการปวดหลังเฉียบพลันอีกด้วย ซึ่งอาการปวดหลังร้าวลงขานั้นรักษาได้ แม้ว่าจะต้องใช้เวลาก็ตาม บางครั้งอาการปวดหลังร้าวลงขานั้นอาจจะมีอาการและหายปวดได้ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ บ้างก็หายปวดภายในเวลาหนึ่งเดือน ซึ่งอาการปวดหลังแบบนี้ส่วนมากก็เกิดมาจากการยกของที่มีน้ำหนักมากหรืออาจมีการก้มและเอียงตัวผิดจังหวะ

  ปวดหลังร้าวลงขารักษาได้
  หากคุณมีอาการปวดหลังจนลงขานั้นก็มีเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนโรคปวดหลังเรื้อรัง นอกจากสัญญาณเตือนปวดร้าวลงขาแล้วยังมีสัญญาณเตือนอื่นๆ เช่น ขาอ่อนแรง, มีไข้, ปัสสาวะลำบากและอีกมากมาย แม้อาการปวดหลังร้าวลงขานั้นจะรักษาได้ แต่เราก็จำเป็นจะต้องเตรียมตัวและรักษาสุขภาพกันให้ดี ก่อนที่จะกลายเป็นโรคประจำตัวของคุณ 

  1. นอนพักบนเตียงพิเศษที่รองรับอาการปวดหลัง
  เมื่อคุณมีอาการปวดหลังร้าวลงขาสำหรับการรักษาได้ง่ายที่สุดก็คือการเลือกนอนบนเตียงที่รองรับอาการปวดหลังเพื่อลดการปวดขั้นพื้นฐานที่ควรจะปฏิบัติในทุกราย อย่างไรก็ตามการนอนบนเตียงพักเป็นเวลานานนั้นก็อาจจะไม่ได้ช่วยให้หลังของคุณหายปวด เพราะฉะนั้นแล้วจึงจำเป็นต้องทำกิจกรรมบางอย่างที่ไม่หนักมากเป็นการขยับเขยื้อนร่างกายหลังจากการนอนพักช่วง 2-3 วันแรก 

  2. กายภาพบำบัดลดอาการปวดหลัง
  หากคุณมีอาการปวดหลังอย่างรุนแรงกว่าที่เคยเป็น นั่นก็อาจจะเป็นสัญญาณเตือนเกี่ยวกับการกดทับเส้นประสาท ซึ่งแพทย์ผู้ทำกายภาพบำบัดนี้จะช่วยฟื้นฟูสภาพความแข็งแรงของกระดูกสันหลังคุณกลับคืนมาได้เป็นอย่างดี กิจกรรมการบำบัดนี้ก็มีมากมายให้คุณเลือกไม่ว่าจะเป็น การฝังเข็มแบบจีนหรือการออกกำลังกายแบบเบาๆ ด้วยอุปกรณ์พิเศษ เป็นต้น

  3. การผ่าตัด
  ปวดหลังร้าวลงขารักษาได้ด้วยการผ่าตัด การรักษาแบบนี้เหมาะสำหรับคนที่มีอาการปวดหลังหนักมาจนไม่สามารถเคลื่อนย้ายร่างกายได้ ซึ่งสามารถเดาได้เลยว่าคุณมีการกดทับเส้นประสาทผิดปกตินั่นเอง โดยการผ่าตัดที่นิยมอย่างมากสำหรับวิธีนี้ก็คือ การผ่าขยายช่องทางการออกของเส้นประสาทที่กระดูกสันหลัง วิธีผ่าตัดผ่านกล้องหรือการผ่าตัดหมอนรองกระดูกสันหลังด้วยกล้องขยาย ซึ่งหลังจากการผ่าตัดคุณจะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขเหมือนเดิม

  4. การบริหารความเครียด
  บางครั้งความเครียดก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณเกิดอาการปวดหลังอย่างเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นความเครียดเรื่องงาน, เรื่องการเงินหรือเรื่องครอบครัวก็ตาม หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เสพติดความเครียดและมักจะเกิดอาการปวดหลังอยู่บ้าง ก็อาจจะส่งผลทำให้คุณมีอาการปวดหลังร้าวลงขาได้มากขึ้น การบริหารความเครียดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญเพียงเริ่มหาเวลาว่างเพื่อให้คุณได้พักและหนีจากแหล่งความเครียด 2-3 วันก็จะช่วยคุณลดความเครียดได้มากเลยทีเดียว

  ต้องบอกว่าปวดหลังร้าวลงขารักษาได้ง่ายๆ เพียง 4 ข้อหลักนี้ที่หลายคนต่างเริ่มกันใช้และได้ผลเป็นอย่างมาก ซึ่งหากคุณมีอาหารปวดหลังหนักมาจนไม่สามารถขยับเขยื้อนร่างกายได้ วิธีที่ดีที่สุดก็คือ การเข้ารับการผ่าตัด เพื่อให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขได้เร็วและดีขึ้นกว่าเดิม

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in