รีวิวซีรีส์เกาหลี จักรพรรดินีพลิกบัลลังก์ The Last EmpressMonomax
รีวิวซีรีส์เกาหลี จักรพรรดินีพลิกบัลลังก์ The Last Empress
 • ซีรีส์จากแดนกิมจิที่กำลังเป็นกระแสดัง ความน่าสนใจอยู่ที่เนื้อเรื่องที่สมมติให้ยุคปัจจุบันเกาหลีใต้ยังคงมีองค์พระจักรพรรดิ ซึ่งก็ได้บรรยากาศแปลกใหม่เพราะระบบราชวงศ์ของเกาหลีล่มสลายไปเกินหนึ่งร้อยปีแล้ว การมีอยู่ของจักรพรรดิในเรื่องนี้ก็มีสถานะเป็นเหมือนดาราหรือเซเลบคนหนึ่ง แม้จะอยู่ในจุดที่ประชาชนเคารพเทิดทูนแต่ก็มีเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้พระองค์ตกที่นั่งลำบากอย่างไม่น่าเชื่อ
  เนื้อหาในซีรีส์กล่าวถึงจักรพรรดิอีฮยอก (รับบทโดย ชินซองรก) พระองค์เป็นที่รักของประชาชนเพราะภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูอบอุ่นใจกว้าง แต่ภายในเขาเป็นคนก้าวร้าวรุนแรงออกแนวโรคจิตนิดๆ ทั้งหมดถูกอำพรางไว้ตลอดเวลาที่เขาออกสู่สาธารณะหรืออยู่ต่อหน้าประชาชน
  แต่จักรพรรดิก็หาเรื่องเข้าตัวจนได้เมื่อเขาไปฆ่าผู้หญิงคนหนึ่งเข้า จักรพรรดิและสาวผู้ช่วยส่วนตัวมินยูรา (รับบทโดย อีเอลียา) พยายามปกปิดเรื่องนี้โดยไปดึงเอาโอซันนี่ (รับบทโดย จางนารา) นักแสดงละครเวทีตกกระป๋องเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เธอคือแฟนคลับตัวยงของจักรพรรดิ ความสัมพันธ์หลอกๆ ที่จักรพรรดิสร้างขึ้นทำให้ทั้งสองคนได้แต่งงานกันแม้ว่าจักรพรรดิจะมีมินยูราเป็นคู่รักอยู่แล้วก็ตาม
  เรื่องที่จักรพรรดิฆ่าคนสุดท้ายแล้วมันปิดไม่มิดเพราะลูกชายของผู้ตายคือนาวังชิก (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) รู้ดีว่าใครคือฆาตกร เขาสมัครเข้ามาเป็นองครักษ์ในวังหลวงหมายจะมาแก้แค้นให้แม่ เขาได้พบกับโอซันนี่และมีโอกาสได้ปกป้องเธอหลายครั้ง ส่วนโอซันนี่หลังจากได้เข้ามาอยู่กับเหล่าเชื้อพระวงศ์ก็ได้รับรู้ความเลวร้ายสารพัดของคนในวังโดยเฉพาะพระพันปีหลวงแม่ขององค์จักรพรรดิ ยิ่งนานไปเหตุการณ์ต่างๆ ก็ยิ่งลึกลับซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ
  ต้องบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้มีความซับซ้อนมากจริงๆ จุดหักมุมก็เยอะคาดเดาเนื้อเรื่องไม่ได้เลย (ไม่ควรอ่านสปอยล์ก่อนดู) เนื้อหาก็เข้มข้นมาก ตัวละครมีความสมจริงเหตุการณ์ต่างๆ ก็ถ่ายทอดออกมาได้ราวกับเป็นเรื่องจริง โดยรวมซีรีส์เรื่องนี้มีหลากอารมณ์ทั้งคอมเมดี้ ดราม่า โรแมนติก ฆาตกรรม
  ตัวละครในเรื่องนี้ยังมีอีกหลายตัวที่ไม่ได้กล่าวถึง ทุกตัวมีหลากหลายมุมแม้แต่จักรพรรดิที่ดูเลวทรามชั่วร้ายแต่ก็ไม่ใช่อย่างที่เราเห็นทั้งหมด ในตอนท้ายๆ ทุกอย่างจะเฉลยออกมาได้อย่างน่าทึ่ง หลายคนยกให้เป็นสุดยอดซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยผ่านตามา ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะด้วยความครบถ้วนสมบูรณ์แบบของซีรีส์เรื่องนี้มันอยู่ในระดับห้าดาวจริงๆ
  รับชม จักรพรรดินีพลิกบัลลังก์ The Last Empress ภาพคมชัดแบบไม่มีสะดุด ดูแบบครบทุกตอนตั้งแต่ต้นจนจบได้ที่ โมโนแม็กซ์ ลิงก์ https://bit.ly/2TAtaM2
  Monomax ใจกว้างสมัคร 1 บัญชีดูได้เต็มที่ถึง 5 อุปกรณ์ มีพากย์ไทยครบทุกเรื่อง ดูง่ายไม่ต้องมีตัวหนังสือบังหรืออารมณ์สะดุดเพราะอ่านซับไม่ทัน
เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in