เรื่องของฉัน กับเขาคนนั้นนักเขียนรองเท้าแตะ
เคยไหม ?
 • คุณเคยอกหัก หรือผิดหวังในเรื่องราวความรักรึเปล่า?

  แล้วคุณจัดการกับสิ่งเหล่านั้นอย่างไร 

  เขาบอกกันว่า ถ้าหากเราผิดหวังบ่อยๆ เราจะเก่งขึ้น แข็งแกร่งขึ้น คุณว่ามันจริงไหม?  
  การมีความรักที่ผ่านมาอย่างโชคโชน นั้นทำให้เราแข็งแกร่ง และรู้ว่าเราควรรับมือกับความรักครั้งใหม่ หรือควรทำอย่างไรเมื่อเจอกับความผิดหวัง 

  แต่ถ้าหากมันเป็นความรู้สึกรักใครมากๆ แบบเราไม่อยากสูญเสียเขาไปหล่ะ เรามีทางเลือกอะไรสำหรับเราไหม 

  ก่อนอื่นขอบอกเลยว่า เรื่องราวความรักไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ใจของคนเราก็เปลื่ยนไปทุกวัน สิ่งที่ดีที่สุดในความสัมพันธ์ คือการประคอง หรือทำความรักที่อยู่ตรงหน้าให้มันดีที่สุดอะ เราจะได้ไม่มาเสียใจทีหลัง ถึงแม้ว่าตอบจบของความสัมพันธ์ครั้งนี้ เราจะเป็นคนที่รักมากกว่า เจ็บมากกว่า แต่ก็ขอให้รู้ไว้ว่าเราทำเต็มที่..ที่สุดแล้ว

  ไม่มีหรอกคนที่มันดีเกินไป แล้วทิ้งกันอะ 
  จริงๆมันคือการที่เรารู้สึกเข้ากันไม่ได้มากกว่า 
  (เพราะคนเราก็เปลี่ยนทุกวัน ทุกเวลา ถ้าจะให้เหมือนเดิมก็คงเป็นก้อนหินแล้วหล่ะ คบกับก้อนหินก็ไม่สนุกอีก นอกจากจะไม่มีความรู้สึกแล้ว ยังไม่มีความน่าตื่นเต้นด้วย)

  แล้ว..สุดท้ายแล้ว คนที่รักมากกว่า เลยเจ็บมากกว่า จะเหลืออะไร ?
  คนที่รักมากกว่าอาจจะไม่เหลืออะไรเลย แต่ถ้าหากลองคิดดีๆ อย่างน้อยเราก็มีความสุขในระหว่างที่คบกัน อย่างน้องเราก็ได้รู้ชีวิตคนเพิ่มอีกคน เรียนรู้ว่าความสัมพันธ์ ถ้าเราได้เจอคนดีๆที่เข้ามา เราควรทำให้ความรักครั้งนี้ของเราเป็นอย่างไร แต่ความเสียใจก็มีประโยชน์เหมือนกันนะ ถือเป็นบทเรียนชีวิตดีๆนี่เอง ทำให้เรามีสติในความรักมากขึ้น ให้เราใช้สมองมากกว่าหัวใจ หลายคนคงเจอความรักแย่ๆ เป็นคนยอมทุกอย่างเพราะรัก ให้ทุกอย่าง นั่นแหละความสัมพันธ์แย่ๆที่เข้ามา ทำให้เรารู้ว่าความสัมพันธ์ที่ดีเป็นอย่างไร 

  แต่อย่าเสียใจนานไปนะ รีบพาตัวเองออกมาจากความเศร้า แล้วไปใช้ชีวิตให้สนุก มีความสุขมากๆ แล้วชีวิตเรา จะนำพาสิ่งดีๆกลับมาหาตัวเราเอง สุดท้ายนี้เป็นกำลังให้ในทุกๆความสัมพันธ์ และอย่าลืมรัก
  ตัวเองให้มากๆนะ

  ...ในทุกความสัมพันธ์ก็ต้องมีคนที่เป็นตัวร้ายในบทสนทนาอยู่ดี นั่นขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นคนเล่า..

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in