Telling storiesChatcha
หน้าฝนหมดกังวลหลังคารั่ว
  • เมื่อถึงหน้าฝนหรือช่วงที่ฝนตกทีไรบางบ้านจะต้องกังวลว่าหลังคาของบ้านเรานั้นจะมีน้ำหยดลงมาหรือไม่ เพราะฝนที่ตกกระหน่ำอาจทำให้มีผนังรั่วซึมซึ่งก่อปัญหาต่างๆของบ้านอาคารตามมา เช่นผนังขึ้นรามีเชื้อโรค

    สิ่งที่ต้องป้องกันหากเกิดน้ำรั่วมายังผนังหรือหลังคาบ้านเราคือตรวจสอบรอยร้าวรอยแยกต่างๆในบ้านหรือตึกอาคารว่ามีอยู่ตรงไหนบ้างจากนั้นก็เรียกช่างที่เชียวชาญมาซ่อมแซม เพราะหากปล่อยไว้อาจเกิดปัญหาอื่นๆที่ตามมาได้เช่นหากน้ำรั่วไปยังสายไฟต่างๆในบ้านก็จะเกิดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรตามมาได้และผลร้ายที่ตามมาคือไฟไหม้บ้าน ปัญหาอื่นๆที่กวนใจเราคนรักบ้านก็จะมีน้ำรั่วออกมาจากหลังคาหยดลงพื้นทำให้พื้นชำรุดและไม่สวยงามได้ค่ะ ผลที่ตามมาคือเราต้องหาช่างทาซ่อมพื้นเพิ่มไปอีกซึ่งจะเพิ่มค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปด้วยเหตุนี้การหมั่นบำรุงดูแลรักษาบ้านที่อยู่อาศัยของเราจึงเป็นสิ่งจำเป็นค่ะ แต่ถ้าเราไม่อยากเสียเงินจ้างช่างมาซ่อมเราก็สามารถทำได้เองโดยเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กันซึมมาทำบริเวณบ้านของเราที่มีปัญหาการเลือกซื้อสิ่งต่างๆที่นำมาใช้ในการกันซึมดาดฟ้าของบ้านเรานั้นต้องไปที่ร้านหรือห้างสรรพสินค้าที่จำหน่ายน้ำยากันซึมอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์กันซึมส่วนขั้นตอนการดำเนินการต่างๆเราสามารถปรึกษาช่างที่ร้านได้เลย หากใครที่ยังไม่มีประสบการณ์หรือไม่เคยใช้น้ำยากันซึมการสืบค้นข้อมูลจึงมีความสำคัญ เพราะเราสามารถที่จะซ่อมหลังคารั่วบ้านเราเองได้อย่างถูกต้องผลิตภัณฑ์กันซึมคือสิ่งที่จะไปผสานรอยร้าวให้แนบสนิทเวลามีน้ำไหลผ่านหรือเวลาฝนตกจะได้ไม่รั่วซึมผ่านหลังคาหรือผนังบ้าน

    นอกจากความกังวลที่จะหมดไปหากเราได้ใช้ผลิตภัณฑ์กันซึมในบ้านและตึกอาคารของเราความสะอาดและไร้เชื้อราก็จะตามมา เพราะแหล่งเชื้อโรคที่สร้างเชื้อราเวลาน้ำฝนไหลผ่านรอยร้าวในบ้านนั้นทำให้เกิดรอยคราบต่างๆอาจก่อให้เรานั้นมีปัญหาสุขภาพตามมา หากสนใจรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ติดต่อได้ที่ https://www.dr-fixit.co.th/

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in