เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
วัฒนธรรมมัมหมีdecembermoon
มัมหมีคืออะไร ทำไมต้องมัมหมี
  • มัมหมี”คือพฤติกรรมการสวมบทบาทแม่ และใส่ฟิลเตอร์ลูกให้ศิลปินดาราที่ชื่นชอบ การเป็นมัมหมีนั้นไม่จำเป็นจะต้องมีอายุมากกว่าเพียงแค่มีมุมมองต่อศิลปินดาราคนนั้นๆว่าน่ารักหรือให้ความรู้สึกเหมือนเวลามองลูกน้อยสามขวบน่าเอ็นดูเสมือนคลอดออกมาเองก็เป็นมัมหมีได้ 


    • เดิมทีคำว่า "มัมหมี" มาจากแฟนคลับเจโน่ศิลปินเกาหลีวง NCT ที่เรียกสื่อความหมายแทนตัวเองว่าเป็นแม่น้องเจโน่ มัมหมีน้องเจโน่ เป็นต้น

    การใส่ฟิลเตอร์น่ารักไม่ใช่เรื่องผิดการชื่นชอบใครสักคนหรือมองว่าเขาหรือเธอเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตแน่นอนว่าก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใดแต่หากศิลปินที่รักไปก่อวีรกรรมเสียๆหายๆ ใช้ความรุนแรง ไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบันหรือมีความประพฤติที่ไม่เหมาะไม่ควรใดๆ ฟิลเตอร์มัมหมีที่แฟนคลับครอบให้ศิลปินก็อาจส่งผลร้ายตามมาเพราะแฟนคลับ"บางกลุ่ม"จะมองว่าเป็นลูกและพร้อมจะมองข้ามเพราะความผิดที่กระทำถูกลดทอนด้วยฟิลเตอร์เด็กน้อยที่มาบดบังจนกลับดำเป็นขาวได้บ้างถึงขั้นกล่าวว่าจะยืนเคียงข้างน้องต่อไปบ้างทำแม้กระทั่งการหันกลับไปโทษเหยื่ออย่างหน้ามืดตามัวเพื่อหาความชอบธรรมกลับมาให้ศิลปินดาราที่ตนเองรักซึ่งการกระทำเหล่านี้ไม่ต่างกับการพร่ำบอกว่า ลูกฉันเป็นคนดี ทั้งที่ลูกของตนเองทำความผิดแต่ก็ยังเต็มใจเอาหูไปนาเอาตาไปไร่สุดท้ายแล้วสังคมจะเป็นอย่างไรหากมีคนพร้อมสนับสนุนและให้อภัยผู้กระทำผิดเพียงแค่เพราะเข้าข้างตัวบุคคลอย่างสุดโต่งจนไม่แยกแยะอะไร

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in