นิสิตฝึกงานกับกอง บก. หนังสือการ์ตูนในตำนานอย่าง "ขายหัวเราะ"yourprussianblue
สัปดาห์ที่ 5 : สาวน้อยนักคิด content
 •      ยู้ฮูฮูฮูฮูฮูฮูฮูฮูฮู สวัสดีค่ะพ่อแม่พี่น้อง จากที่เคร่งเครียดมาหลายตอน บล็อกนี้จะเศร้าสร้อยได้อย่างไร เรากลับมาสดใสกันดีกว่าค่ะ กรุ้วววว 

       ชีวิตมันก็ต้องจริงจังบ้าง แต่ความสดใสก็ต้องควบคู่กันไปนะคะคุณพี่ มาค่ะ สัปดาห์นี้ได้บทสรุปวันฝึกงานเรียบร้อยแล้ว หลังจากต้องรอคอยมารตรการต่าง ๆ ของบริษัท สรุปได้ว่าเด็กฝึกงานอย่างเรา ๆ เข้า บ. 4 วันและ wfm 1 วัน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเลยนะคะ แหะ ๆ

       สัปดาห์นี้มีข่าวดีที่สุดแสนจะภูมิใจคือมีชื่อดิฉันในหนังสือขายหัวเราะ ฉบับที่ 1505 ประจำเดือนกรกฎาคม 2563 ด้วยค่ะ กรี้ดดดดดดด รู้สึกตื่นเต้นจนอยากให้แม่เอาอัดกรอบแล้วเอาไปแขวนฝาบ้าน พอมีชื่อตัวเองอยู่ในหน้าเครดิตท้ายเล่มแล้วรู้สึกได้เป็นส่วนหนึ่งของกองขายหัวเราะแบบเต็มตัว แม้ว่าจะในฐานะเด็กฝึกงานก็ตาม คิคิ

       และงานในสัปดาห์นี้ก็ยังเป็นการคิดคอนเท้นต์เช่นเดิม คราวนี้ไม่ใช่หนังสือขายหัวเราะแล้วล่ะค่ะ แต่เป็นหนังสือมหาสนุก ได้รับโจทย์มาเยอะมาก คิดจนหัวหมุนเนื่องจากหนังสือมหาสนุกมีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็ก ดังนั้นโจทย์คือจะนำเสนออย่างไรให้สนุกโดยแทรกความรู้เอาไว้ในเรื่องนั้นด้วย  คราวนี้แหละที่วิชาต่าง ๆ ที่ได้ร่ำเรียนมาจะได้นำมาใช้ในการทำงานจริง ๆ ดิฉันแทบจะไปรื้อสมุดเลคเชอร์มาอ่านทวนอีกครั้ง เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว น้อง ๆ ที่หลงเข้ามาอ่านบล็อกนี้ตั้งใจเรียนกันดี ๆ นะคะ นี่คือคำเตือน วะฮะฮ่าาา

       และยังมีอีกเรื่องที่สุดแสนจะดีใจคือดิฉันมีโอกาสได้เสนอไอเดียในการเขียนตอนจบเรื่องสั้นที่แฟน ๆ ทางบ้านส่งเข้ามาด้วยค่ะ ภูมิใจมากที่พี่หัวหน้านำไอเดียไปใช้ กรี้ดดดดดดด แล้วเรื่องสั้นที่ว่ามีตัวละครที่ชื่อเล่นเดียวกับดิฉันด้วยค้ะคุณพี่ แถมยังเลี้ยงแมวเยอะเหมือนกันอีก ตอนอีดิตงานก็รู้สึกจักจี้เล็กน้อย เพราะทั้งเรื่องมีแต่ชื่อตัวเอง /ขนลุก และใครที่หลงมาอ่านบล็อกนี้ เช่นเคยค่ะ อย่าลืมติดตามหนังสือขายหัวเราะฉบับทาสแมว ประจำเดือนสิงหาคม 2563 แล้วพลิกไปอ่านหน้าเรื่องสั้นด้วยนะคะ เรื่องราวน่ารักมากภูมิใจนำเสนอมาก ๆ คิคิ

  (หนังสือขายหัวเราะ ฉบับที่ 1505 ประจำเดือนกรกฎาคม 2563)  วันที่ 7-10 กรกฎาคม 2563

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in