นิสิตฝึกงานกับกอง บก. หนังสือการ์ตูนในตำนานอย่าง "ขายหัวเราะ"yourprussianblue
สัปดาห์ที่ 9 : เรียนผู้ปกครองเด็กหญิง...
 •      เกลียดวันจันทร์...

       แต่จริง ๆ ก็คงต้องเกลียดทุกวันที่ต้องไปทำงานนั่นแหละ (เอ้า) เพียงแต่วันจันทร์ของสัปดาห์นี้มันหนักหน่วงกว่าสัปดาห์อื่น ๆ เท่านั้นเอง เพราะอะไรน่ะหรือคะ เพราะทั้งสัปดาห์ก่อนต้องไปขายหนังสือยังไงล่ะ วันสุดท้ายก็ยังต้องเก็บบูทขนของกลับ บ. ทำงานเต็มสูบเหลือเกินค่ะคุณผู้ชม /สัปหงก 

       กลับมาสู่การทำงานในออฟฟิศอีกครั้งหลังจากออกไปรับจ๊อบนอกสถานที่ รู้สึกเหมือนเครื่องรวนนิดหน่อย พอหัวหน้าให้งานมาก็เลยอ๊อง ๆ สุดท้ายส่งงานไปก็โดนตีกลับให้มาแก้เหมือนครั้งที่แล้ว ๆ มา จึงขอสารภาพตรงนี้ตามตรงว่าเอ๋อจริงค่ะ .__. (ก้มหน้า) 

       ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ก็ยังคงทำงานอยู่เรื่อย ๆ พอทำงานแล้วเวลาผ่านไปไวมาก บางวันงานก็ยังไม่เสร็จกลับห้องมาก็ต้องเอามาปั่นต่อเพื่อให้พรุ่งนี้มีงานไปส่งหัวหน้า หลังจากนั้นคนในทีมจะได้เอางานไปดำเนินในขั้นถัดไป พอถึงจุดนี้ก็เห็นว่างานกลุ่มเป็นเรื่องสำคัญขึ้นมาทันที เพราะถ้างานเราไม่เสร็จ คนอื่นก็อย่าหวังจะได้ทำต่อ เพราะงานมันส่งต่อเป็นทอด ๆ จนกว่าจะปิดเล่มนั่นแล

       หลังจากที่เรียนรู้งานจากที่นี่มาได้หลายสัปดาห์ ตามทำเนียมแล้วจะต้องมีอาจารย์มานิเทศเพื่อตรวจสอบพฤติกรรมนิสิตในปกครอง เมื่อได้เวลาอันสมควรคุณครูที่รักยิ่งก็แวะมาเยี่ยมเยียนลูกสาวตัวน้อย ๆ ที่มาเป็นกาฝากในกองบันลือแห่งนี้ เรื่องราวก็เดินเนินไปอย่างราบรื่น มีการสอบถามมากมายรวมไปถึงได้รับผลตอบรับกลาย ๆ จากหัวหน้าว่าการทำงานของเราเป็นเช่นไร เท่าที่ฟังแล้วก็มองเห็นข้อด้อยของตนเองมาตลอดตามที่ได้รับคำแนะนำ และคาดว่าหลังจากนี้หากต้องไปใช้ชีวิตเป็นมนุษย์เงินเดือนอย่างเต็มตัวก็จะนำคำติชมเหล่านี้ไปปรับปรุงอย่างแน่น้อนนนนน (ก่อนจะเรียนจบ เอ็งเอาคำแนะนำพวกนี้มาปรับใช้ในการเรียนให้รอดก่อนจ้ะนังเด๋อ)

      สัปดาห์หน้าจะเป็นสัปดาห์สุดท้ายในการฝึกงานในกองนี้ รู้สึกใจหายนิดหน่อยจะว่าดีใจเลยก็ดีใจไม่สุด แต่ก็หวังว่าจะเป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ได้ทำงานอย่างเต็มที่และสนุกไปกับงานให้ได้มากที่สุดเล้ยยยย <3 

       ปูลู. หนังสือขายหัวเราะ ฉบับ 1506 เหมียวเท่านั้นที่ครองโลก วางแผงเรียบร้อยแล้ว ในนี้มีผลงานของเด็กน้อยตาดำ ๆ อยู่ หากไม่รู้จะซื้ออะไรก็ลองหยิบไปจ่ายตังค์ดูค่ะ แหะๆ

  (หนังสือขายหัวเราะประจำเดือนสิงหาคม ฉบับ 1506 เหมียวเท่านั้นที่ครองโลก) 
  วันที่ 3-7 สิงหาคม 2563

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in