knowledge sharingtotheworld
ก่อนจะคิดไปเสริมจมูก ที่ไหนดี นี่คือสิ่งที่คุณควรรู้!
 • เป็นเรื่องปกติที่เราจะหาข้อมูล ดูรีวิว และอื่น ๆ ก่อนจะตัดสินใจเลือกว่าจะไปเสริมจมูก ที่ไหนดี ซึ่งเชื่อเลยว่า 100 ทั้ง 100 เวลาเสิร์ชหานั้น เราก็จะได้พบแต่กับความรู้ขั้นพื้นฐานที่เหมือน ๆ กัน รีวิวที่ดูไม่ออกว่าเขาจ้างมาหรือเปล่า และโปรโมชั่นมากมายที่ช่างล่อตาล่อใจเสียเหลือเกิน ! ทว่าข้อมูลดังกล่าวนั้นไม่ควรเป็นทั้งหมดที่ทำให้เราตัดสินใจทำจมูก !!! 

  เราน่าจะเคยเห็นกันมาบ้างกับปัญหาที่ว่าศัลยกรรมมาแล้วไม่ดีพอ ต้องกลับไปแก้จมูกใหม่ แก้แล้วแก้อีก เสียทั้งเวลา เงิน และก็ต้องทนเจ็บตัว ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าคุณลืมดูเรื่องดังต่อไปนี้ !

  คาง และหน้าผาก

  จุดประสงค์ที่เราคิดจะเสริมจมูกก็เพื่อความงาม ทำให้โครงหน้าดูสวย มีเสน่ห์ ซึ่งจมูกนั้นก็เป็นดั่งแกนกลางบนใบหน้า และรอยต่อที่เป็นทางผ่านไปสู่หน้าผาก และคาง 
  • หน้าผาก : ถ้าอยากทำจมูกให้บริเวณสันจมูกสูง ๆ ก็ต้องดูที่หน้าผาก เพราะสำหรับคนที่มีหน้าผากเรียบแล้วนั้น การทำสันจมูกสูง ๆ จะทำให้ส่วนเว้านูนระหว่างจมูกกับหน้าผากหายไป ทำให้ใบหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ แต่สำหรับคนที่มีหน้าผากโหนกจะไม่มีกับปัญหาดังกล่าว 
  • คาง : จมูกที่โด่ง จะเข้ากันได้กับคางที่ยาวพอดีกัน ถ้าคางสั้นแต่จมูกโด่ง หรือคางโด่งแต่มีจมูกสั้น จะทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วน ไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นแล้วสำหรับคนที่ต้องการทำจมูกเสริมซิลิโคนแบบโด่ง ๆ จึงควรทำศัลยกรรมคางร่วมด้วยเพื่อให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

  หัวตา 

  หลายคนเชื่อว่าถ้าทำจมูกแล้วจะทำให้หัวตาชิดกันมากขึ้น จริงหรือเปล่า ? คำตอบคือผิด เพราะอันที่จริงแล้วนั้นหัวตาของเราจะอยู่ที่ตำแหน่งเดิมเสมอ เพียงแต่ว่าการทำศัลยกรรมจมูกจะทำให้สันจมูกสูงขึ้น จนทำให้ดูเหมือนกับหัวตาใกล้กัน ดังนั้นแล้วสำหรับคนที่หัวตาใกล้กันมากกว่าปกติอยู่แล้ว(แต่อาจยังไม่ถึงขั้นชัดเจน) การเสริมจมูกจึงควรที่จะดูให้ดี อย่าเสริมบริเวณสันจมูกมากเกินไป

  ใบหน้า 

  การเสริมจมูกจะทำให้ใบหน้าส่วนกลางดูยาวขึ้น ซึ่งสำหรับคนที่หน้าใหญ่นั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดี ทว่ากับคนที่มีใบหน้าแคบอยู่แล้วนั้นควรเลือกขนาดให้เหมาะ เพราะจะทำให้แก้มตอบ ซูบผอมเกินไป ดูไม่สมส่วน สวยเป็นธรรมชาติอย่างที่หวัง

  ยิ้มเห็นเหงือก 

  สำหรับคนที่ยิ้มแล้วเห็นเหงือก การทำจมูก โดยเฉพาะกับการเสริมขนาดดั้งที่จะยิ่งทำให้เวลายิ้มเห็นเหงือกมากขึ้นได้ ซึ่งคำถามก็คือ เรารับได้กับการยิ้มเห็นเหงือกหรือเปล่า ? 

  ยา อาหารเสริม สมุนไพร และวิตามิน 

  บางส่วนผสมของยาเหล่านี้นั้นอาจมีผลทำให้เลือกแข็งตัวช้า ซึ่งก็จะทำให้เราเสียเลือดมากตอนผ่าตัดศัลยกรรม ทำให้การผ่าตัดไม่มีประสิทธิภาพเต็มร้อย ทำให้เกิดเลือดคั่ง แผลติดเชื้อ เกิดแผลเป็น และอาการบวมที่มากและนานกว่าการผ่าตัดปกติได้ ดังนั้นจึงควรงดยาเหล่านี้ก่อนไปผ่าตัด 1 อาทิตย์

  สรุป 

  เพราะการทำจมูกไม่ใช่เพียงแค่การเพิ่มความสวยงามให้กับจมูกเท่านั้น หากแต่เป็นการเพิ่มความงามให้กับใบหน้าโดยรวม ดังนั้นแล้วเราจึงไม่ควรมองข้ามส่วนประกอบอื่น ๆ เวลาคิดจะทำเด็ดขาด ทั้งนี้ก็เพื่อให้ได้ความงามในแบบที่คุณต้องการ !!!
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in