หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
ทำงานอีท่าไหน? ไอแพดโปร
 • จากที่เขียนสรุปมกราคมไป ก็เลยวางผังงานใหม่ เริ่มต้นเดือนกุมภาพันธ์มาค่อนข้างโอเค คือ มีงานรับจ้างนั่นแหละที่ทำได้ต่อเนื่องตามแผน (ก็เนื่องจากโดนบังคับด้วยเม็ดเงิน) ส่วนงานทำเพจการ์ตูน งานบ้านทำความสะอาดห้อง อะไรนี่ไม่มีกระดิก ห้องยังคงสภาพขยะและคลุ้งกลิ่นขนปุยไม่อาบน้ำ 

  ตอนนี้งานวาดจัดลง iPad ทั้งหมด เราถอยมาตอนออกใหม่ล่าเดือน พฤศจิฯปีก่อน เพราะคิดว่าถอยเร็วเราก็จะเรียนรู้วิธีใช้ได้เร็ว ชำนาญอุปกรณ์ทันกับเอามาทำงาน ตอนมันออกโฆษณาบอกแทนคอมพิวเตอร์ได้เลยนะ แต่เอาจริง เราต้องทำกราฟฟิคจัดเลเอ้าท์ วางตัวหนังสือภาษาไทย สรุปต้องมาส่งต่อเผื่อจัดในคอมอีกทีอยู่ดี ถ้าให้พูดถึง iPad แบบรีวิวคร่าว ๆ ก็มีปัญหาบางจุดที่กวนใจบ้าง เช่น ฟังก์ชันยางลบของดินสอ แต่โดยรวมคนที่ทู่ซี้ทนใช้อุปกรณ์เก่า ๆ มานาน พอสัมผัสประสบการณ์ที่ได้วาดลงจอเลย ก็อดพูดไม่ได้ว่ารู้งี้ถอยมาใช้ตั้งนานแล้ว 


  จริงอยู่ที่ต้องใช้คอมอยู่ดี แต่เวลาส่วนใหญ่ก็ใช้ไอแพด เราจะนั่งวาดงานท่าไหนก็ได้ ปวดอึ แต่ยังติดลมทำงาน ก็หิ้วเข้าไปวาดต่อในส้วม อึไปวาดไปช่างมีความสุข

  ใบตองกลับมาจากทำงานเหนื่อย ๆ เห็นเรานอนหงาย แต่ระบายสีงานอยู่ ฮีก็บ่นด้วยความอิจฉาขึ้นมา ว่าทุกวันต้องทำงานหลังแข็งอยู่หน้าจอ งานอย่างเรานี่มันดีจริง ๆ นอนทำก็ยังได้ และแอบเหน็บว่า ไงก็ออกกำลังกายซ่ะบ้าง ขนาดทำงานยังนอนทำ เดี๋ยวแคลลอรี่จะไม่เผาผลาญสันดาบ

  เออ ๆ เราก็มานอนคิด ๆ นะว่า ไอ้ไอแพดนี่ ถ้าเราวาดงานไปแล้วจะมีทางทีผลาญแคลฯ ไปด้วยได้ไหม ก็เลยลองทำท่านั้นท่านี้ ใบตองกลับมาอีกรอบ เห็นเรากำลังถือไอแพดวาดงานด้วยท่านอนตะแคง แล้วก็กำลังยกขาข้างนึงขึ้น ๆ ลง ๆ พอฮีเห็น ฮีก็เอ่ยว่า...

  "เป็นอะไร ไข่เหนียวติดขาเหรอ บอกให้อาบน้ำบ้าง ไม่ใช่เอาแต่นอน ขนาดทำงานก็ยังนอน"

  เว้ย!!!!! โมโห เบื่อฮีบ่น แต่ก็ขำ (เดี๋ยวเอามุกไปเขียนตูน)

  ขนปุยเอง
  FEB 6, 2019 01:37AM

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Sarane Champa (@Sarane)
เดี๋ยวๆๆ ไข่เหนียวติดขา???