หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
โบฮีเมี่ยนแรพโซดี้ โชคดีที่ได้ดูก่อนมันจะออกโรง
 • เหมือนเดิมต้องบอกก่อนว่านี่ไม่ใช่รีวิว เราเขียนบันทึกเหมือนไดอารี่ว่าได้ไปดูหนังนะ สำหรับเรื่องนี้เรียกว่าเราจะสปอยล์แบบ เอิ่ม... ก็หนังชีวิตเฟรดดี้เมอคิวรี่ สปอยล์หรือไม่สปอยล์ก็ค่าเท่ากันป่ะ ? สาระหนังต่อให้สปอยล์ก็ไม่เหมือนไปดูเองเนอะ... เข้าใจตรงกันนะ

  โอเค เข้าเรื่อง

  โรงแถวบ้านไม่มีหนังอะไรแบบนี้หรอก ตอนแรกว่าเรื่องนี้ไม่ได้อยากดูมากมาย ก็เก็บไว้รอมันออกอะไรก็ว่าไป แต่พอได้มีโอกาสดูในโรง ต้องบอกว่าโชคดีมาก ๆ เพราะเราได้ฟังเพลงวงควีนระดับตำนานผ่านระบบเสียงในโรงหนังเชียวนะ ลำโพงที่แยกซ้ายขวาหน้าหลังชัดเจนทำให้เรายิ่งอิน!!!


  เพลงมันทรงพลังดีนะ ดนตรีที่กินใจแต่งโดยศิลปินที่เหมือนฟ้าส่งมา นักแสดงที่แสดงเป็นเฟรดดี้เมอคิวรี่ในเรื่อง เล่นเหมือน เหมือนของโคตรความจะเหมือน โดยเฉพาะคอนเสิร์ตไลฟ์เอด ก๊อปทุกท่า เตะขาหมุนตัวเก๊กแมนนั่นนี่ เว้ย!!! ผีเฟรดดี้เมอคิวรี่เข้าสิง ดูหนังเสร็จกลับมาดูของจริง คอนเสิร์ตจริงในยูทูป แม่เจ้า!!! ท่านี่ก็มี ท่านั้นก็ใช่ ดูยูทูปแล้วก็ นอนดิ้นกรีดร้องอยู่บนเตียง

  ความรู้สึกของเฟรดดี้เมอคิวรี่ในหนัง เรามองว่ามันเรียล มันจริง เขาตีมันออกมาได้ดี เราว่าเราเข้าใจความรู้สึกในหนัง เหมือนมีบางช่วงที่เรารู้สึกร่วม เช่น ความรู้สึกว่าอยากจะใช้ชีวิตอยากจะเปลี่ยนตัวตนเป็นอย่างที่ตัวเองชอบ แต่คนรอบข้างก็นะ ไม่เก็ทเรา หาโอกาสช่องทางแฉขึ้นมา ทั้ง ๆ ที่เราอายตัวตนเก่าจะแย่ หรือ ความรู้สึกที่ เรารักใครซักคน รักมากมาย แม้อีกฝ่ายจะไม่ใช่รสนิยมแบบที่เราชอบแต่ความรู้สึกบางอย่างมันเหนือไปมากกว่าบริบทสังคมที่จำกัดความด้วย "เพื่อน" หรือ "แฟน" หรือ "อะไรว่ะ" ด้วยความเบลอ ๆ ของความรู้สึก เลยทำให้ชีวิตต้องเผชิญช่วงเวลาปวดตับกับความสัมพันธ์ ซึ่งในหนังสื่อดี คนที่มีประสบการณ์ร่วมอาจจะอิน แต่คนที่ใช้ชีวิตปกติชนไม่เคยมีโมเม้นท์ประหลาดต่าง ๆ กับตัวตนของตัวเอง อาจจะรู้สึกว่าโครงเรื่องน่าเบื่อก็ได้นะ เพราะหนังไม่เล่าลงลึก เล่าผิว ๆ ผ่านไปเร็วหน่อย เน้นเพลง ๆ ไม่ดราม่าขยี้มากมาย

  รอบที่ไปดูพอหนังจบ เครดิดขึ้น ไม่มีคนลุกจากเก้าอี้ ทุกคนนั่งฟังเพลงต่อ ฟังกันจนขึ้นชื่อแซ่ ชื่อเพลง โลโก้ต่าง ๆ หมด ถึงจะออกจากโรงกันไป คงอินเพลงกันทั้งโรง

  หนังดีเพลงดีทำให้อารมณ์ดี รอยยิ้มของเธอก็เช่นกัน

  ขนปุยเอง
  JAN 21, 2019 เที่ยงคืน 24 นาที
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in