หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
ฉากในการ์ตูนหุ่นยนต์โบราณที่มันเว้ยเฮ้ย
 • เมื่อวันศุกร์ไปนั่งเม้ามอยกะพี่สาวคนสนิทในคาเฟ่ชิค ๆ กลับมาก็ตีหนึ่งได้ละมั้ง ตายังค้าง ๆ อยู่ ช่วงนี้ลูปเวลาเปลี่ยนกลายเป็นนอนเช้า ก็หาอะไรดูในยูทูปไปเรื่อยเปื่อย ตอนแรกว่าจะไม่เขียนถึงการ์ตูนเรื่องนี้แล้วเพราะมันโบราณแท้แถมไม่ดัง แต่เจอฉากที่ เว้ยเฮ้ยยยย โดนจริต จนอยากจะเอามาบันทึกไว้ว่าอินอ่ะ แม้มันจะเป็นแค่ช่วงนิดเดียวของการ์ตูนที่ไม่ได้สลักสำคัญเอาเล้ย


  เรื่องนี้ "เพ็ทเลเบอร์" มันการ์ตูนหุ่นยนต์ตำรวจที่ดีที่สุดของยุค(นั้น) เรามองว่าดีไซน์ดีกว่ากันดั้ม คงเพราะดีไซน์ที่เหมือนมนุษย์มีการตัดทอนดีเทลเรียบคลีน และข้อต่อของหุ่นที่ขยับทำท่าทางเคลื่อนไหวขนาดทำท่ายูโดคาราเต้ที่คล่องตัวได้ ข้อสำคัญเรื่องนี้ตัวเอกที่ขับหุ่นยนต์เป็น "ตำรวจหญิง" บรรจุใหม่ แต่แน่นอนการ์ตูนหุ่นยนต์เอาเด็กผู้หญิงมาขับ ใครมันจะสนใจ ยกเว้นตรูประชากรกลุ่มน้อย ช่องเจ็ดสีฉายไม่จบ เรตติ้งต่ำ เอาออกจากผังไปดื้อ ๆ ส่วนหนังสือการ์ตูนเราไม่แน่ใจเท่าไหร่ว่าเขาแปลจบกันหรือไม่ เพราะเรามีแค่ไม่กี่เล่ม

  ในยูทูปมี playlist เล็ก ๆ เป็นภาคต่อของตอนที่เราอยากรู้พอดี (ภาคที่เปิดมาเป็นเรื่อง หุ่น ingram ของนางเอก สู้กับหุ่น griffon ของตัวร้าย)

  ทีนี้เมื่อวานก็ดูจนถึงฉากที่คนร้ายตี๋แว่นกำลังจะหนี แต่ฮีคิดว่าต้องทำอะไรซักอย่างหน่อยเลยบอกเพื่อนตัวร้ายด้วยกันว่าขอตัวชะแว้บ ตัดมาที่ฉากตำรวจหญิงที่ซุ่มอยู่จุดที่คิดว่าคนร้ายน่าจะมาปรากฏตัว ตี๋แว่นก็เปิดประตูมาตรงตำรวจทำทีว่ามาผิดที่ผิดแผน ความจริงคือจงใจ ตี๋แว่นกับตำรวจหญิงเผชิญหน้า และเรื่องก็เผยว่าทั้งคู่เป็นคู่รักกันมาก่อน ตำรวจหญิงพูดกับตี๋แว่นว่า "ขอถามแค่คำเดียว รู้มาก่อนหรือเปล่าว่าฉันเป็นตำรวจ" ตี๋แว่นตอบกลับ "พูดไปก็คงไม่เชื่อ แต่ไม่ ไม่เคยรู้มาก่อนว่าเธอเป็นตำรวจ" แล้วฮีก็มอบตัวยื่นมือออกไปให้ตำรวจสาวใส่กุญแจมือ พอล๊อคกุญแจข้อมือได้หนึ่งข้างเท่านั้น ตี๋แว่นก็ดึงสาวเข้ามากอดจร้า!!!! โอ้ย!!!! ปวดหัวใจ ตี๋แว่นสบถเล็ก ๆ ทำไมเธอต้องเป็นตำรวจด้วยนะ จากนั้นฮีก็คว้าอุ้มตำรวจสาว หมุนตัวเดิน ๆ ๆ แล้วก็ทุ่มสาวเจ้าลงไปในถังขยะ จากนั้นฮีก็วิ่งหนีออกจากประตูหลบหนีไปได้สำเร็จ (อันนี้ไม่ใช่คู่นางเอกนะ นางเอกในเรื่องยังอยู่ในหุ่นรบกับหุ่นผู้ร้ายอยู่)


  โอ้ย!!! ปกติไม่ชอบหนังรัก ปกติไม่ขี้จิ้น เจอฉากนี้คือ เหมือนโดนจุดไฟ activate ความขี้จิ้นในเบื้องลึกของจิตใจ รู้สึกว่าไม่ได้ ๆ ต้องขอจด มุกนี้ ฉากนี้ อะไรที่ทำให้คนจิตใจตายด้านความรักอย่างเราเกิดอาการอินได้ขนาดต้องมาจด

  ทีนี้มานั่งคิด ชีวิตจริงไอ้คนประเภทนี้ ประเภทว่าขอแวะมาบอกรักซักนิดละกันนะ จากนั้นก็หนีไป คือ เมิงนิสัย จะทำตัวมาอ่อยเพื่อ แล้วชีวิตจริงเราก็มักจะเจอไอ้คนประเภทอย่างงี้ ใช่ไหมล่ะ พวกแบบว่าขออ่อยหน่อยเรียกเรทติ้ง แต่จริงก็ทิ้งเราอยู่ดี มีให้เห็นได้ทั่ว ๆ ไม่ใช่คนดีที่ควรค่ามาให้เสียเวลาจิ้นโว้ย!!! โว้ยยยยยยยยย!!!! คิดไปคิดมาก็หงุดหงิดโดยไม่ทราบสาเหตุ ฮ่า ๆ ๆ ๆ 

  อ่า... วันนี้มัน 20 มกรา แล้วนี่หว่า แต่แก่แล้ว ไม่ค่อยได้ใส่ใจในวันเกิดตัวเองเท่าไหร่ อืมม... พอพิมพ์คำว่าวันเกิดมันรู้สึกแปลก ๆ พิกลนะ พรุ่งนี้ (หมายถึงวันนี้นั่นแหละ) มีนัดกิน (อีกละ) กังวลว่าจะตื่นไหวป่ะ หมู่นี้มักจะนอนเช้าด้วยดิ เฮ้อ~!

  KONPUI
  JAN20, 2019 2:07AM
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in