หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
บันทึกที่ตัวเองพยายามทำความสะอาด
 • ถ้าไม่จัดห้องมันก็เริ่มอะไรใหม่ ๆ ไม่ได้ซักที อย่างน้อยมันก็น่าจะสะอาดขึ้นหน่อยล่ะมั้ง? แบบเราเชื่อว่าห้องสะอาด อะไรอื่น ๆ มันน่าจะตามมาง่าย เช่น การบริหารเวลา เงินตรา ทักษะการทำงาน ฯลฯ แต่เราปล่อยให้มันเน้าเน่าทั้ง ๆ ก็รู้ทั้งรู้

  เดือนที่แล้ว ตอนที่นอนขี้เกียจชิวตากลมทะเล ก็โหลดเกมส์ animal crossing มาเล่น มันเป็นเกมส์ที่พอได้เฟอร์นิเจอร์ครบเซ็ตที่เอามามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ ก็จัดเรียงสนุก เสียเวลาอยู่น้านนานนะ ประหนึ่งออกแบบโลโก้ให้ลูกค้า องค์ประกอบนิดนี่หน่อย เล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ปล่อยผ่าน บ้าบอตรงที่มันก็แค่เกมส์เล็ก ๆ ไม่ได้มีจุดหมายยิ่งใหญ่เลย ถึงงั้นเราก็ทุ่มเทเวลากับมันมากมาย


  ดูห้องญี่ปุ่นที่เพิ่งจัดใหม่เมื่อซักสามวันก่อน น่ารักม่ะ? 

  อาจจะเพราะเกมส์นี้ด้วยมั้ง หรือไม่ก็เพราะว่าเดือนนี้ครบรอบวันตายของพ่อด้วย มีความรู้สึกว่าพ่อคงเซ็งถ้ายังรู้ว่าลูกสาวคนเดียวของเขาก็ยังคงไม่เอาแหลมเอาอ่าวแล้วก็ปล่อยห้องหับเน่าหนอน มันก็เลยพยายาม เรียกว่าต้องพยายามแรงมาก ที่จะค่อย ๆ เริ่มต้นเก็บขยะเล็ก ๆ ค่อย ๆ ใส่ถุงไปเรื่อย ๆ

  มันต้องทำนานนะ!!! ห้องเล็ก ๆ แต่พอเราเก็บของ เราก็พบว่ามันไม่เล็ก ๆ ของที่เราไม่ใช้ มันเป็นของใช้ แต่เราไม่ได้ใช้เลย แล้วพออยากจะทิ้งมันมีความรู้สึกว่า ทิ้งเหรอ??? มันเป็นของใช้และมันก็ใช้ได้ (ณ จุดนี้ก็อยากจะโทรเรียกคอนโดมาริเอะนักจัดห้องมืออาชีพ มาสั่งสอนปรัชญาในการจัดห้อง ยังไงก็ไม่รู้)

  เราเก็บวันละนิดละหน่อย อย่างน้อยก็คืบหน้าบ้าง วันนี้ก่อนจะออกจากบ้านก็เลยเอาว่ะ คว้าเก้าอี้ขาพิการสีแดงตัวโปรด แล้วก็แบกมันลงไปจุดทิ้งขยะ อาศัยจังหวะว่าต้องรีบ ๆ จะได้ไม่อาลัยอาวรณ์กับมันมากนัก พอเอาไปว่างตรงจุดทิ้งก็มองมันให้เต็มตา ขามันหัก เราไม่ได้ใช้มันนั่งมานานน่าจะเกินครึ่งปีแล้ว แต่ก็ยังเก็บมันไว้ เก็บไว้แบบกินพื้นที่ห้องด้วยนะ แบบเอาไว้วางขยะจิปาถะอีกที ทีนี้วันนี้ไปตะลอน ๆ ทำโน่นนี่ ซื้อเกี๊ยวกุ้งลวกกับบะหมี่มากิน กินเสร็จแน่นอนก็ต้องเอาขยะถุงบะหมี่ต่าง ๆ ไปทิ้งใช่ป่ะ ลงไปทิ้งที่ห้องทิ้งขยะ เปิดประตูผ่ามมมมม!!!!!!! เก้าอี้พิการสีแดง ไม่มีแล้ว แม่บ้านคงหิ้วเอาไปทิ้งรถขยะแล้วซินะ จิตใจมันโล่งขึ้นแบบรู้สึก เฮ้ย~!!! หายใจทั่วปอดมากขึ้น (เว่อร์จริง)

  พรุ่งนี้คิดว่าจะพยายามอีกนิด และก็วันต่อ ๆ ไปด้วย พยายามไปเรื่อย ๆ มันน่าจะมีอะไรดีขึ้นไปเรื่อย ๆ ว่าม่ะ???

  ขนปุย
  JUN 10, 2019 9:32PM
  ______________________________
  บันทึกย่อย ๆ
  1. ลืมมือถือในห้องน้ำอีกล่ะ ดีที่พลเมืองดีเขาเก็บให้ ตอนที่รู้ตัวคือกระหืดกระหอบกลับไปที่ห้องน้ำ
  2. มีวันที่ดูก๊อตซิลล่าแล้ว แต่ไม่ได้เอามาเขียนลงมินิมอ คิดเรื่องว่าอยากทำโซนเขียนรีวิวแยก
  3. ตอนนี้เลยทำหัวข้อใหม่ชื่อ "ขนปุยดู" แยกไว้เขียนบันทึกดูหนังนั่นนี่
  4. ...???
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in