หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
ได้แชมป์แล้วรายการมาสเตอร์เชฟซีซั่น 3
 • เตือนก่อนว่า สปอยล์นะสำหรับทีมดูย้อนหลังก็อย่าเพิ่งมาอ่าน

  ชอบรายการนี้ ชอบการตัดต่อที่รู้สึกมีความเป็นละครช่องเจ็ดกราย ๆ ก็เลยตามดูมาตลอดนะ คนรอบตัวไม่ค่อยมีใครดูรายการนี้ อาจจะมีใบตองที่ได้ดูด้วยกันบ้างแต่ก็ไม่ได้มีใครอินมากมายเลยไม่มีคนคุยด้วย ตัดสินใจว่า เออ...งั้นเอามาพิมพ์ระบายหน่อยแล้วกัน เผื่อว่ามีคนแวะเวียนมาคุยกัน

  ซีซั่น 3 ความว้าวไปอยู่ตรงพาไปต่างประเทศบ้างไรบ้าง มีโจทย์ใน EP ต้น ๆ ที่ตื่นเต้น แต่พอมาโจทย์ EP ท้าย ๆ บวกกับวัตถุดิบที่ไม่ว้าว เลยทำให้หงอย ๆ สายตาไม่จดจ่อจออย่างที่เคยเป็น แม้แต่รอบไฟนอลแล้วก็ตามอ่ะ กลายเป็นเล่นเกมในมือถือไปดูไป เทียบกับ มาสเตอร์เชฟเด็กรอบไฟนอลนี่สายตาจ้องจอตลอดเวลา ไงก็ตามความสนุกก็ยังเยอะอยู่

  ใคร ๆ ก็คงเชียร์เควสแต่ต้นเนอะ เราก็หนึ่งในนั้นที่เชียร์เควส แต่พอ EP ท้าย ๆ ชิฟท์เปลี่ยนขอเชียร์เตยแทน เพราะว่าเตยสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ตลอดเวลา ในขณะที่เควสหลุดกรอบตัวเองไม่ได้ ก็เลยแอบคิดว่าเตยน่าจะเป็นแชมป์เนอะ

  พอมารอบไฟนอล EP ก่อน 3 คนที่ทำดูกรรมการเชียร์อาหารของเตยที่เป็นลาบก้อยผักรวม กรรมการบอกว่านี่เป็นการสร้างสรรค์ที่ผ่านการคิดมาอย่างดี ความลงตัวของผักนั่นผักนี่ โหย!!! พูดมาอย่างกะดูการ์ตูนโซมะเลยนะ (การ์ตูนโซมะคือการ์ตูนแข่งทำอาหาร) แต่ความคิดของเรา เราไม่ได้ชิมเนอะ เราเห็นจานของแมกซ์ ทำเป็นเหมือนซีฟู๊ดลวก ราดผง ๆ น้ำจิ้มซีฟู๊ด แต่งจานสีสวยด้วย เราอยากกินอันนั้นมากสุดอ่ะ

  ไฟนอล EP นี้เป็นตอนจบ ก็มีแข่งจานเมน กับจานขนมเนอะ เมนนี่เควสคือพลาดแรง เชฟป้าป้อมบอกเนื้อยังเหนียวแถมเครื่องแกงไม่ละเอียดก็จบแล้ว ฟังแล้วรู้สึกว่าพลาดแล้วเชียร์ไม่ขึ้นแล้วง่ะเควส เสียดายแทนเหมือนกัน ส่วนจานขนมสามคนกรรมการชมหมด ไม่มีติแม้จานของเตยจะพลาดเรื่องเจลลี่ไม่เซ็ตแต่เปลี่ยนวิธีเสิร์ฟแทน เอาจริงเห็นจานของทั้งเตย ทั้งเควส นี่ดูมีอะไรเยอะเนอะ เมนูก็ประหลาด ๆ เช่น แกงบุ่มบ่ามอะไรนั่น!!! (มันชื่ออะไรฟ่ะ) หรือขนมส้มฉุนที่มีหอมเจียวเป็นองค์ประกอบด้วย ไม่ใช่แนวเลยจริง ๆ เทียบอาหารของทุกคน เหมือนเดิม ทั้งเมน และขนม เราว่าของแมกซ์จัดจานสวย แถมยังเป็นของกินที่ใคร ๆ ก็รู้จักทุกคนกินได้ เราเห็นแล้วนึกรสชาติออก ถ้าให้เราเลือกว่าจะกินของใครเซ็ตไหนเราก็คงเลือกกินของแมกซ์แหละ ในใจเลยขอชิฟท์อีกรอบเชียร์แมกซ์แทนแล้วล่ะ 


  ทีนี้ก่อนจะพูดถึงการตัดสินสุดท้ายของกรรมการเนอะ ก็อยากจะพูดถึงจานขนมของแมกซ์ รูปก๊อปมาจากเฟสบุ๊คออฟฟิสเชี่ยลของมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ คือว่า ตอนที่เปลี่ยนใจเชียร์แมกซ์แล้วล่ะเพราะอยากกินของแมกซ์มากสุด แต่แอบรู้สึกว่ากรรมการอาจจะไม่ชอบการจัดเรียงขนมแบบนี้หรือเปล่า ในสายตาเราว่าจัดสวยนะ เป็นแนวสมมาตรคล้ายไอติมสเวนเซ่นหรือจัดบิงซูเกาหลี ในขณะที่ขนมของเควสและของเตย จัดเรียงแนวฝรั่ง ๆ คือต้องตักไอติมให้มันเป็นก้อนเหมือนลูกชิ้นรักบี้โต ๆ และราดน้ำซอสโรยผงคุกกี้ ใจก็คิดว่า กรรมการอาจจะให้ค่ากับการจัดจานขนมแบบฝรั่งมากกว่า??? คิดว่าอยากเชียร์แมกซ์แต่อาจจะไม่ได้หรือเปล่า ฮีจัดจานบิงซูเกาหลี

  ตอนประกาศนี่แอบอ้อยอิ่ง ตัดต่อ กรรมการพูดที ก็ตัดเข้าหน้าผู้แข่งขันทีนึง กรรมการบอกแจกเงินล้าน ตัดเข้าหน้าผู้เข้าแข่งขัน กรรมการบอกได้คุ๊กบุ๊ค ตัดเข้าหน้าผู้เข้าแข่งขัน กรรมการบอกได้โทฟี่ก็.... เว้ยยยยย!!!! เมิงประกาศเหอะ

  สรุปว่า แต่นแต๋น แมกซ์ได้จ้า!!!!!!!!!

  เราก็ตะลึงเหมือนกันนะ แล้วก็อิ่มใจดีใจไปกับเขาด้วย มันเหมือนว่าความพยายามมันก็มีค่านะเว้ย ดูทุกสัปดาห์เราก็จะเห็นว่ามีตัวหัว ๆ เก่ง ๆ คนไหนบ้าง อย่างเป๋าเป้อย่างงี้ เป็นผญเก่งรู้จักวัตถุดิบเยอะ รู้จักวิธีทำไอ้นั่นไอ้นี่เนอะ เตยเควส ไม่ต้องพูดถึงคือมาแรงตั้งแต่ต้น ๆ ส่วนแมกซ์อย่างงี้ หรือปอนด์อย่างงี้ เรามองว่าดูมีความพยายาม ไปเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เนอะ

  แล้วแมกซ์เขาก็พูดว่าเพราะความพยายาม ฟังแล้วเรารู้สึกว่าเออ เราก็เหมือนได้กำลังใจนิด ๆ ว่าเราก็ควรจะพยายาม จริงอยู่ในโลกนี้มีเทพมากมาย แต่มันก็ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไต่ขึ้นไปอยู่ในระดับเดียวกับคนเก่งอ่ะ

  มันเป็นรายการที่สรุปดีอย่างกับละครช่องเจ็ดจริง ๆ ให้ตาย

  ขนปุยเอง เพิ่งดูมาสเตอร์เชฟจบ รีบเขียนเลยเนี่ย
  JUN 9, 2019 8:50PM
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in