หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
Detective Pikachu มีรึตูจะพลาด
 • บันทึกการไปดูหนังแบบไร้สปอยล์ของเราเช่นเคย (ไม่เชิงรีวิวหรอกนะ) เรียกว่ารอคอยกับเรื่องนี้ Detective Pikachu


  ทำไมถึงเรียกว่า "รอคอย" ทั้ง ๆ ที่โปเกม่อนไม่ใช่เกมส์ยุคเราซ่ะทีเดียว ช่วงมันเปิดตัวเกมส์ออกมาเราไม่มีเครื่องบอยคัลเลอร์ ได้เล่นจริงเป็นบอยแอดวานซ์แล้วนะ เด็กยุคโปเกม่อนตัวจริงควรจะจำชื่อและหน้าตา Gen แรกได้ครบใช่ม่ะ??? เผอิญเราไม่ใช่เด็กยุคโปเกม่อนอย่างงั้น จำชื่อไม่ได้แม้แต่ตัวเดียว แถมเวลาเราเล่นเกมส์เราแก้ชื่อหมด ตัวที่เราใช้บ่อยก็คือ "ตุ๊กแกไฟ" (ไปคิดกันเอาเองว่าตัวอะไร)

  เรารอคอยเพราะดูเทรลเล่อร์แล้วแบบโอ้ย คาแรคเตอร์ดีไซน์งาม น้องน่ารัก ถึงขนาดไปตามแชลแนลยูทูบของ Ryan Raynold (คนพากษ์เสียงพิกะจูในเรื่อง) ซึ่งฮีก็ปล่อยคลิปพิกะจูมาเรื่อย ๆ ดูแล้วก็หลงรัก ทั้งฮาทั้งน่ารัก โอ้ย~!!! ถ้ามันเข้านะ ยังไงก็ต้องไปดู

  พอไปดู ... กริบครับ ... ฉากฮาไม่ฮาแล้ว ก็ฮาไปแล้วตอนดูในตัวอย่าง ฮาครบหมดทุกมุกของมันแล้ว เสียใจชะมัด ก็คงพูดได้แต่ว่าถ้าใครอยากไปดูอย่าไปตามเทรลเลอร์มากนักนะ (โดยเฉพาะของในแนลพี่ไรอั้น) ดูแค่เทรลเลอร์แรก ๆ ก็ได้ อย่าไปตามที่มันปล่อยออกมาทุกตัว (แต่คนที่อยากดูจริงคงทำเหมือนเราแหละ ทนความน่ารักน้องไม่ไหวยังไงก็ต้องเปิดดู)

  เนื้อเรื่องครึ่งเรื่องแรกเบื่อ ๆ (ปิกาจูพูดเยอะเป็นเดธพูลเลยพ่อคู๊ณณณณ) แต่ครึ่งเรื่องหลังพอมันสนุกแล้วมันก็เริ่มโอเค แอคชั่นสนุกโดยเฉพาะท้ายเรื่อง ส่วนที่ดีของหนังคืองานภาพ งานอนิเมชั่น โดยเฉพาะอารมณ์ของพิกาจูเวลามันทำหน้าทำตา หรือขนคลุกฝุ่น เปียกน้ำ ต่อให้มันดูเป็นตุ๊กตาเน่า ๆ แต่มันก็ยังน่ารักว่ะ เรื่องนี้โปเกม่อนที่เน้นมีปิกาจูกับตัวเป็ดปวดหัว (เวลาเราเล่นเกมส์เราตั้งชื่อแบบนี้ตลอด) เราอยากให้ปิกาจูกับเป็ดปวดหัวมันมีซีนคู่มากกว่านี้จัง ตอนดูเทรลเล่อร์แล้วคาดหวังสองตัวนี้ interact กันเยอะ ๆ สรุปเมิงก็มีแค่ในเทรลเล่อร์นั่นแหละ เสียใจตรงนี้


  ตอนแรกคิดว่าวันนี้วันพืชฯ หยุดแล้วเด็กจะเยอะหรือเปล่า โรงที่เราไปดูเป็นซาวด์แทรก (อยากฟังเสียงพี่ไรอั้นพากย์) อาจจะเพราะโรงพูดฝรั่งเลยไม่มีเด็กเลย มีวัยรุ่น ๆ ทั้งโรงมี 10 คน มาเป็นคู่ ๆ ซึ่งกริบหมด สงสัยคงเป็นพวกดูเทรลเล่อร์จัดเต็มกันมาแล้วทั้งนั้น (ยกเว้นใบตอง ทำหน้าตาไม่รู้เรื่อง พูดแต่ว่าตัวนี้คุ้น ๆ เนอะ กับหัวเราะแห้ง ๆ)

  สรุปง่าย ๆ เฉลี่ย ๆ ความรู้สึกคิดว่าหนังเนื้อเรื่องกลาง ๆ เด่นเรื่องอนิเมชั่น กิมมิกจากเกมส์หยอดมาดี แต่หยอดมาแล้วต้องเอาตัวละครมาอธิบายซ้ำกลัวคนดูดูไม่รู้เรื่อง หงุดหงิดก็ตรงนี้ กลายเป็นหนังพูดมากเกิ้นนนน!!!

  ขนปุยเอง
  MAY 9, 2019 7:04PM
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in