หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
ดูแล้วมาขิง Avengers: Endgame
 • เป็นการขิง (แบบไร้สปอยล์) ว่าได้ไปดูวันแรกที่เข้าโรง จองมันตั้งแต่วินาทีแรกที่มันให้เปิดจอง (เวอร์ปาย) แล้วรอบที่ไปดู ขนาดว่าวันพุธเช้าชาญเมืองนะคะคู้ณณณณ~! คนเต็มโรงขนาดแถวหน้าเงยคอหักก็มีคนเต็มแถว

  ไอ้ที่เราจะเขียนก็ไม่สปอยล์อยู่แล้ว แต่เพราะคำว่าสปอยล์ของคนเราไม่เท่ากัน ถ้าไม่ไว้ใจ เราเข้าใจ เอาเป็นว่าสำหรับคนที่อยากไปดูหรือกลัวมาก ๆ แบบนั้นแนะนำให้ข้ามก่อนดีกว่า ดูหนังแล้วค่อยมาคุยกันทีหลังได้ เราไม่ว่ากัน

  โอเค เข้าใจตรงกันแล้วก็ไปต่อ

  ก่อนหน้าหนังฉายเดือนนึง เรางดหมดนะ พวกทฤษฎีมโนต่าง ๆ เดาเรื่องว่าจะเป็นยังไง แต่ในหัวก็มีทฤษฎีมโนเองอยู่บ้างซึ่งน่าจะเป็นจุดที่ใคร ๆ ก็คิดแหละ เล่นเห็นแอนท์แมนมาโบกมือหยอย ๆ อยู่ในเทรลเล่อร์ ใคร ๆ ก็คิด เราเองมองว่า ถ้าเป็นพวกเล่นกับเวลา ธีมเดิม ๆ ก็เซ็งนะ อย่างหนัง x-men อย่างงี้ คิดอะไรไม่ออกหาทางแก้ไม่ได้ก็เสกปิ๊งรีเซต อย่างยี้เลยอ่ะ

  ตะ ตะ แต่ หนังเรื่องนี้กลับรู้สึกประทับใจ มันไม่ใช่ทางแก้ธีมเดิม ๆ อย่างที่คิด มันมีสิ่งที่มากกว่านั้น สิ่งที่ทำให้แฟนบอยรู้สึกว่ามันมีคุณค่าและประทับใจ ก็ให้คะแนนตรงจุดนี้ว่าได้ใจเรา ฉากต่าง ๆ เนื้อเรื่องโยงให้ไปเจอสถานการณ์ที่เอาใจแฟนบอยที่แท้ทรู ให้ความรู้สึกแนว ว้าว ๆ ตาลุกโพลง

  ใช่ก็เราเป็นแฟนบอย ในทางกลับกัน คนที่ไม่ใช่แฟนบอย ไม่ได้ดูหนังเก่าเก็บของค่าย คงไม่เก็ท คงเฉย ๆ แถมบอกเลยหนังนี่พยายามจะอาลัยอาวรณ์เพื่อนร่วมรบที่ถูกดีดนิ้วหายสลายกลายเป็น pm2.5 กันอยู่นาน หนังเอาเวลาไปเศร้าเยอะ เลยดูตัวใครตัวมัน กูเศร้าของกู ไม่มีปฏิสัมพันธ์แนวฮึดสู้แรง ๆ หล่อมรวมใจอะไร คหสต.นะ ... เมิงช่วยเอาเส้นเรื่องเศร้า ๆ (ที่เศร้าไม่สุดยังไงไม่รู้) ไปโปะโซนแอคชั่นมันส์ ๆ หรือเส้นเรื่องจุดอื่น ๆ ที่น่าตื่นเต้นกว่านี้หน่อยก็ดีนะ 

  เทียบภาคก่อน infinity wars เราออกจากโรงด้วยความปลื้มปริ่มมาก ๆ ฉากมันส์ทุกฉาก ไม่เบื่อเร้าอารมณ์ตรึงเราตลอด ส่วน endgame เรียกว่าเป็นหนังสรุปจบได้ดี เป็นหนังของแฟนบอย แต่ไม่ใช่หนังของทุกคน เราชอบเส้นเรื่องของธอร์ที่ดูจะมีอะไรแตกต่างจากเพื่อน ๆ กับจุดแอคชั่นท้ายเรื่องที่มีลุ้น ๆ ตื่นเต้น ๆ หลายจุด (แต่ก็ไม่เท่า infinity wars อ่ะ)

  มันอาจจะเพราะหิวน้ำด้วยไหมนะ หนัง 3 ชั่วโมง เรากลัวปวดฉี่ กลัวเยี่ยวราดนั่งอั้น ไรงี้ เลยตัดสินใจไม่กินน้ำกินท่าเกินความจำเป็น จนสุดท้ายออกมาจากโรงหนังปากแห้ง กระหายน้ำ เดินตัวลีบ ๆ ความรู้สึกหิวน้ำเลยกระทบกับความสนุกของหนังก็เป็นได้???

  นั่นแหละค่ะทุกคน ความรู้สึกหลังดูนะ
  "สรุปง่าย ๆ ประทับใจฉากที่เอาใจแฟนบอย แต่ภาคเก่าสนุกกว่า"

  ขนปุยเอง
  APR24, 2019 17:37PM
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in