หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
หนังในโรงเรื่องแรกของ 2019 นั่นก็คือ Spiderman
 • [ไม่มีสปอยล์นะ แต่ไม่ใช่รีวิว เป็นการเล่าเรื่อยเปื่อย]

  อยากดู เพราะอะไรรู้ม่ะ??? เพราะตัว สไปเดอร์แฮม (ตัวหมู) เฮ้ย!!! ตอนดูเทรลเล่อร์แล้วมันมีมุกหมูพูดได้ นี่แบบคิดถึงพวกการ์ตูน LooneyToon สมัยวัยละอ่อนเลย ก็รู้สึกว่าอยากจะไปดูเจ้าตัวนี้เป็นพิเศษ ซึ่งในหนังไม่ค่อยเน้น แม้จะมีสไปเดอร์แมนอยู่หลายตัว แต่หนังเน้นตัวหลัก ๆ หัว ๆ แค่ 3 ตัว ถามว่าผิดหวังไหมก็ไม่นะ เพราะเข้าใจว่าหนังต้องให้เวลากับเส้นเรื่องหลัก ไม่งั้นจะออกทะเล


  การ์ตูนมันทำดีนะ คือ ความเป็น 3D Animation และสไตล์ความเป็น Comic มันผสมลงตัว แล้วก็ลื่นไหลดี เรื่องราวก็ครบรส สีสันการ์ตูนนี่ฉูดฉาดมาก ตอนดู ๆ นี่คิดนะว่า ถ้าชวนแม่มาดู แม่อาจจะปวดหัวมึนลูกกะตา เพราะแสงสีนี่เรียกหางเครื่องมาเต้นประกอบได้เลย วับ ๆ แวบ ๆ ชมพู เหลือง เขียว แจ๊ด ๆ

  ที่กรี๊ดเป็นพิเศษ ก็ฉากที่แบบแฟนบอยเห็นแล้วปลื้มปริ่ม เห็นแล้วโอ้ย น้ำตาซึม ซึมจริง ๆ จนแปลกใจตัวเอง ว่านี่เราแฟนบอยเข้าขั้นแล้วเหรอ???

  ดูจบนะ หนังก็ขึ้นข้อความว่า "มีหนังต่อในเครดิต" ซึ่งเราแฟนบอยก็ต้องนั่งดูซิคะคุณ ก็นั่งรอ แล้วก็มีคนลุก ๆ กันไปบ้าง แต่กลุ่ม 3 คนที่นั่งห่างออกไป ในแถวเดียวกัน เขาก็ยังรอกันอยู่นะ ซักพัก พนักงานก็เดินเข้ามาแล้วพูดอะไรบางอย่างกับ 3 คนนั้น ที่เราได้ยิน แต่ได้ยินไม่ถนัดหรอก เหมือนจะพูดว่า "ไม่มีเอนเครดิดแล้วค่ะ" แต่ย้ำ ว่าเราได้ยินไม่ถนัดนะ กลุ่ม 3 คนนั้นก็ลุกออกไป เราก็เลยตัดสินใจลุกออกไปในที่สุด

  เจ๊ดเด้!!!! ตรูมาเปิดในยูทูบ ดูยูทูบเบอร์ที่เขามาเก็บตกกิมมิค เขามานั่งอธิบายว่าเอนเครดิตหนังเนี่ย คืออะไร มีตัวอะไรโผล่มา ชิบหายค่ะ ตรูไม่ได้ดู หอยหลอด!!!!!!!!!!!!!!

  จะไปโทษพนักงานคนนั้น ก็โทษไม่ลง เราแค่ได้ยินเขาพูดแว้บ ๆ กับคนอื่นอ่ะนะ ดีนะที่ไม่ใช่หนังแห่งปีอย่างอเวนเจอร์ หรืออะไรเถือกนั้น ถ้าพลาดไปแฟนบอยคงอดรนทนลำบากอาจจะได้มีโวยวาย 

  เอาเป็นว่าถ้าใครชอบหนังการ์ตูนแอนนิเมชั่นดี ๆ ก็แนะนำนะ เรื่องอาจจะไม่หวือหวามาก แต่กิมมิกตัวละครต่าง ๆ การออกแบบ งานภาพ และฉากแอคชั่นคืองาม หนังมันสนุกทำให้เรารู้สึกดี รู้สึกดีจนคิดว่า อย่าไปหัวเสียที่ไม่ได้ดูตัวเอนเครดิดเล็ก ๆ น้อย ๆ เลย (เพราะในยูทูบถ้าเสิร์ชก็พอหาดูได้นะ)

  ขากลับนี่มึน ๆ หัว ตอนแรกจะสเก็ตงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนหมดวัน แต่สลบนอน ตื่นมาประทังชีพด้วยยาดมกับยำไข่ดาว ที่ช้อนก็ไม่มีต้องเอาตะเกียบพุ้ย ๆ

  #ขนปุยเอง
  JAN 9, 2019
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
หมามุ่ย (@mamuizab)
เรื่องแรกเหมือนกันจ้า แนะนำอีกเรื่องเป็น Green book นะ
Piti Pui (@pitipui)
@mamuizab อยากดูเรื่องนี้อยู่เหมือนกันค่ะ เหมือนมาคอมเม้นท์แบบรู้ใจเลย แต่ว่าโรงแถวบ้านไม่มี ต้องไปดูในเมืองล่ะ