หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
สรุปชีวิตเดือนมีนาคม
 • เห็นชิบะเคนนอนหงายก็เหมือนเดิม แปลว่าแวะมาสรุปเดือนจ้า

  ย้อนกลับไปอ่านเป้า มีตั้ง 7 ข้อ ข้อที่ทำได้จริง ๆ จัง ๆ ก็แค่ 2 ข้อ นั่นคือ พาแม่ไปสูดอากาศริมทะเลสองปื้ดเล็ก ๆ ที่เล็กมากถึงมากที่สุด เนื่องจากเวลาไม่ค่อยแมทช์กันเลยทำให้ได้ไปทะเลแค่ไม่กี่วันแต่ก็ถือว่าได้ทำตามภารกิจที่ตั้งไว้เนอะ กับอีกข้อคืองานรับจ้างที่ได้ผลงานภูมิใจและได้ราคาไม่บั่นทอนตัวเอง เราทำงานแล้วตั้งใจอยากให้งานออกมาดีพอถึงเวลาทำงานก็เต็มที่กับมัน ไม่ทำแบบขอไปที ลูกค้าเห็นงานเขาโอเค เราเรียกราคาไปเขาไม่อิดออด ก็เลยถือว่าผ่านตามเป้า

  ได้ 2 ใน 7 นี่ไม่ได้แปลว่าอีก 5 ข้อที่เหลือจะเฟลหนักหรอกนะ (เขียนให้กำลังใจตัวเองหน่อย) อย่างที่ตั้งว่าจะเขียนตูนลงเพจวีคละตอน ได้มาจริง ๆ แค่ 3 แต่เป็นมุกที่ดีและได้ผลตอบรับดี ส่วนเป้าที่ทำความสะอาดอันนี้ ต้องบอกว่ายังดีที่ได้จัดการบ้าง อย่างน้อยคือเคลียร์ของเน่าในตู้เย็น และมีวันที่เคลียร์ห้องนอนได้นิดหน่อยแม้ตอนนี้เริ่มกลับมาสู่สภาพเดิมอีกละ

  เท่ากับว่าเหลือเป้าที่ไม่ได้จัดการเลย 3 ข้อเนอะ นั่นก็คือ เรื่อง Meditation เรื่องการกิน Healthy และเรื่องวาด Theme prompt --- เราตั้งเป้าเยอะไปไหมไม่เหมาะกับนิสัยขี้เกียจ ๆ หรือเปล่า??? ถึงแม้จะมีความคิดผุดมาแบบนี้แต่ก็รู้สึกว่าข้อที่ไม่ได้ทำ ยังไงก็อยากตั้งไว้เป็นเป้าอยู่ ลึก ๆ รู้ดีว่าถ้าทำได้มันก็เป็นผลดีกับตัวเอง

  ก่อนที่จะเขียนเป้าของเดือน เมษา ก็อยากจะอวดนิดหน่อยว่ามีเป้าอันนึงที่คิดว่าอยาก ๆ แล้วเดือนนี้ก็ได้สมอยาก นั่นก็คือ การได้ลองกิน แตงโมปลาแห้ง!!! ที่อยากลองมานาน


  เพิ่งไปกินมาเมื่อวาน (Mar30) เรื่องของเรื่องคืออยากกินมานาน เขาว่ามันเป็นเมนูโบราณดับร้อน อยู่ดี ๆ นึกขึ้นมาได้เพราะช่วงนี้อากาศร้อนจัด เลยลองเสิร์ชหาว่าร้านไหนมีขายบ้าง เลยเจอร้านชื่อ "เขียวไข่กา" จังหวะเหมาะที่พี่สาวที่สนิทนัดเจอพอดีแถมรอบนี้พี่เขามาถึงเร็วหน่อย เลยลากไปร้านที่อยากไปได้สะดวก ฮ่า ๆ ๆ เลยได้ลองกินทั้ง ม้าห้อ (สับปะรดแปะไส้) และ แตงโมปลาแห้ง เรียกว่าสำเร็จตามเป้าที่วางไว้ แม้จะไม่ได้วางไว้เด่นชัดอย่างเป้าประจำเดือน

  กลับมาที่เป้าประจำเดือนกันดีกว่า!!! สำหรับเมษายน เป้าก็คือ
  1. เขียนตูนขนปุยเซ็ตรับหน้าร้อนแบบลงสี แนวอบอุ่นอมยิ้ม ไม่เน้นฮา
  2. สิงริมทะเลในช่วงสงกรานต์และพาแม่ไปร้านข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ
  3. ห้องสะอาดจริงจัง ผ้าห่มไม่มีกลิ่นขนปุยไม่อาบน้ำ
  4. Meditation ขอแค่ครั้งเดียว ถ้าใจเริ่มได้ก็ถือว่าสำเร็จแล้ว
  5. กินน้อยลง งดน้ำหวาน ๆ เดินออกกำลังกาย
  6. เรียนรู้วิธีใช้ procreate + วิธีใช้บรัชใน clipstudio ฝึกวาดให้มาก
  7. เริ่มทบทวนเรื่องภาษาญี่ปุ่นบ้างเหอะนะ อ่านหนังสืออะไรไม่รู้เรื่องแล้วเอ็งน่ะ!!!!

  เป้าเก่า ๆ 5 เป้า เป้าใหม่ 2 คือฝึกโปรแกรมกับภาษาญี่ปุ่นที่หลงลืม ส่วน theme prompt เอาออก ตัวตั้งตัวตีที่เล่นด้วยกัน ก็ดูเหมือนยุ่ง ๆ จนลืมตรงนี้ แล้วเราเองก็รู้สึกว่ามีจุดอื่น ๆ ที่อยากทำมากกว่า เลยเอาออกไปก่อน ถ้ารู้สึกอยากกลับมาทำจริง ๆ อาจจะเอามาใส่เป้าเดือนอีกที เลยกลายเป็นธีมพร้อมท์ที่ไม่พร้อมไปเสียแล้ว (รู้สึกแปลก ๆ พอพิมพ์ประโยคนี้ เหมือนไม่ค่อยอยากคิดลบ แต่กลายเป็นอึดอัดขึ้นมา)

  ใบตองทำท่าเครียด ๆ บ่อย ๆ อากาศร้อน การเมืองและฝุ่นควันอาจจะทำให้รู้สึกแย่ได้ มุกการ์ตูนหน้าร้อนของขนปุยเดือนหน้าหวังว่าจะทำให้พี่ใบตองหายเครียดได้น้าาาาา~!!!

  ขนปุย โหมดสรุปเดือน
  Mar31, 2019

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in