หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
ตีนบวม
 • อยู่ดี ๆ หลังตีนซ้ายบวมเจ็บ มันกลับมาอีกแล้ว หลังจากที่เคยเป็นเมื่อ 2 ปีก่อน อาการเดียวกัน หมอรอบนั้นเคยวิเคราะห์แบบเดา ๆ ว่า "อาจจะ" เป็นเก๊าท์ คือ มีกรรมพันธุ์เก๊าท์จากพ่อด้วย และช่วงที่เจ็บก็กินปลาซาบะทุกวี่วัน ซึ่งหมอว่ามันเกี่ยวพวกปลาหลังฟ้าครีบเหลืองตัวมัน ๆ แต่ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเพราะการใช้ชีวิตแบบลงน้ำหนักผิดท่าจนเป็นนิสัยไม่รู้ตัวมากกว่า ไงก็ตามทีหลังจากหายเจ็บ ผ่านมา 2 ปี มันก็ไม่มีอะไร จนกระทั่งประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เจ็บอ่อน ๆ พอเดินกะเพลก (วันที่ไปดูกัปตันมาเวลนั่นแหละ กะเพลก ๆ ออกไปดูหนังครับ)

  ออกไปซื้อยาตามร้านเภสัช ก็จ่าย arcoxia 60mg มา กินแล้วไม่หายรู้สึกโด๊สอ่อนเลยปรับเองกินเบิ้ล 2 เม็ด (เท่ากับ120mg) ไม่กี่วันหาย หลังคิดว่าหาย ยาหมดด้วยเพราะกินเบิ้ลมันก็หมดเร็ว ก็ชะล่าใจ วันต่อมาหลังจากรู้สึกตีนเบาสบาย กลายเป็นต้องเอาไม้ถูกพื้นค้ำถ่อเข้าห้องน้ำ แล้วเรียกคนมาเสิร์ฟข้าวน้ำถึงหน้าห้องแทน เลยแน่นอนว่า สั่ง arcoxia มากินต่ออีก

  2 สัปดาห์ที่เจ็บตีน พอป่วยมันก็สำออยขึ้นมา เลยนอนดูซีรี่ย์ การ์ตูน ยูทูบ แทนที่แผนที่ตั้งใจว่าจะฝึกวาดรูป ทำความสะอาดห้อง (แต่อย่างน้อยก็ได้เอาของเน่าในตู้เย็นออกไปทิ้ง กับวาดตูนขนปุยตอนปัง ๆ ลงเพจบ้างนะ) วันนี้ที่นั่งพิมพ์อยู่ มันยังบวมนิด ๆ และมีสีแดงกว่าตีนอีกข้างอยู่บ้าง แต่ความเจ็บน้อยลงไปมาก เดินได้ถึงจะไม่ใช่ท่าเดินปกติเท่าไหร่ 

  พอเจ็บตีนนี่มุกขนปุยแหม่... เรียกว่าหัวโลดแล่นมาก ๆ มีมุกนึงสุดท้ายไม่ได้ตัดสินใจเขียน เพราะคิดว่ามันเรทเกิน (มั้ง?) คือมันคิดออกตอนคุยกับเพื่อนกรุ๊ปไลน์ เราบ่น ๆ ว่าเจ็บตีน นั่นนี่ แล้วเพื่อนที่เคยมีอาการแบบเดียวกันเลยบอกว่า นอนยกขาแล้วหาย เราก็เลยแอบคิดว่า อิ ๆ ๆ ... นอนให้แฟนยกขาให้ ขำดีเนอะว่าม่ะถ้าเอาไปวาดเป็นการ์ตูนคงฮาอ่ะ แต่คิดไปคิดมาก็รู้สึกว่าไม่วาดดีกว่า เพราะวาดท่าเห็นชัดก็ดูไม่ค่อยเข้ากับภาพลักษณ์ที่วางไว้ในเพจ แต่ถ้าไม่วาดให้ดูชัด มันจะมีกลุ่มคนที่ไม่เก็ทมุก สุดท้ายเลยว่าตัดไปดีกว่า หามุกอื่น ๆ แทน ซึ่ง 2 ตอนล่าสุดที่ลงในเพจ เรียกว่าป๊อปอยู่ถ้าดูจากยอดไลค์นะ (แต่มันอาจจะเพราะปิดเทอมแล้วก็เป็นได้) 

  สรุปว่า การที่เจ็บตีนก็มีเรื่องดี ๆ บ้างนะ แต่เป็นไปได้ก็ขอไม่เจ็บดีกว่า ทรมานน้ำตาเล็ด

  ขนปุยเอง
  MAR 17, 2019 6:42PM

  รูปหน้าปกเสิร์ช ๆ จิ๊ก ๆ มา ทำให้ได้เจอเวปเจ๋ง ๆ ด้วย http://teachmeanatomy.info/ เป็นเวปที่มีรูปและชื่อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย กล้ามเนื้อกระดูก ฯลฯ ทุกส่วน แถมรูปประกอบก็วาดสวย เลยจิ๊กมาซ่ะเลย ฮ่า ๆ ๆ (นิสัย) จิ๊กมาทั้ง ๆ ที่ติด copyright นี่แหละ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in