หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
อย่างไวไปดูมาแล้ว "กัปตันแมวเวล"
 • เหมือนเดิมที่จะบอกว่า นี่เป็นบันทึกการดูหนัง ไม่ใช่รีวิวอะไรอย่างพวกนักวิจารณ์เขาทำกัน แต่ก็เล่าความรู้สึกตอนดูเอาไว้ด้วยอะไรด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นไร้สปอยล์จ้า อยากอ่านก็ตามสบาย หรือกลัวก็ข้ามไป

  เราเป็นแฟนบอย กล้าเรียกตัวเองเพราะรู้เรื่องเยอะกว่าปุถุชนอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ใช่แฟนบอยขนาดออกรายการแฟนพันธุ์แท้อะไรขนาดนั้น

  เอาเป็นว่าแฟนบอยดูหนังจักรวาลมาร์เวลมาเยอะ เยอะจนพอมาดูเรื่องล่าสุด "กัปตันมาร์เวล" บอกตรง ๆ ว่า เดาทางหนังได้เยอะ มุกมาร์เวลเดิม ๆ จนรู้สึก เฉยชา ไม่ตื่นเต้นแล้ว ไม่ขำเท่าไหร่แล้ว

  เขียนอย่างงี้ดราม่าไหมเนี่ย เพราะเพจดูหนัง เพจแฟนมาร์เวล ยูทูปเบอร์ ที่เราเห็นเขาให้คะแนน โห... คะแนนพุ่งเชียว จนเรารู้สึกว่านี่ตูดูหนังไม่เป็นหรือยังไงฟร่ะ!!!

  ตอนที่เราดู Trailer ของกัปตันมาร์เวล เราคิดว่าทิศทางหนังน่าจะเหมือนพวก old school detective คือเป็นคู่หูนักสืบยุคเก่า ๆ ในหนังมีฉากเก่า ๆ มานิดเดียวเอง แล้วเรื่องประเด็นความซึ้งภูมิหลังของนางเอก มันให้เวลาน้อยก็ไม่ซึ้งอีก เรื่องประเด็นเฟมินีสต์ก็เหมือนหยอดมาเล็ก ๆ ไม่เน้นก็ไม่อิน (ฉากของน้องจูดี้ในซูโทเปียที่ไต่เต้าอยากจะเป็นตำรวจยังจะอินกว่า) ตบด้วยกู๊สเดอะแคท (น้องแมว) ที่เราว่าจะมีบทบาทจัดหนักกว่านี้ ให้เราเทียบเรื่องนี้กับ Ant-man ความเห็นส่วนตัวเลยนะ แอ้นท์แมนสนุกกว่า!!! (รวมถึง Ant-man and the Warp ก็ยังสนุกกว่า กัปตันมาร์เวลเลยอ่ะ)

  ดูแล้วถามตัวเอง เรารักตัวละครตัวไหนบ้างไหม กลายเป็นความประทับใจอิน ๆ ไม่มี ดีที่ยังมีแมว แมวช่วยไว้ได้มาก (อ่อ และก็พวกจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะรู้กันแค่แฟนบอย ให้ได้ร้องอุ้ย ๆ ๆ ที่มาที่ไปเป็นงี้นี่เอง กับอีกจุดก็มุกดักแก่ เพลงดักแก่ ไรพวกนี้)

  ก่อนหน้าที่ได้ดูเรื่องนี้ดูซีรี่ย์ Umbrella Academy ใน Netflix มาด้วย แล้วเหมือนได้ประสบการณ์มุกการดำเนินเรื่องใหม่ ๆ กิมมิคตัวละครที่เราอินเรารัก เลยยิ่งอดเอามาเทียบกับคาแรคเตอร์แครอลเดนเวอร์ (กัปตันมาร์เวล) ไม่ได้ พอมันเห็นชัดเจนเกินไป เลยยิ่งทำให้ไม่มีความประทับใจในหนังกัปตันมาร์เวลเอาเลย

  นี่คือเพิ่งกลับมาจากไปดูนะ ตอนนั่งดู คนนั่งข้างเป็นเด็กผู้ชาย ตัวเล็ก ๆ น่าจะแค่ม.ต้น มาคนเดียว ดูซ่ะรอบดึกขนาดนี้ เห็นแล้วก็คิดถึงตัวเองตอนเด็ก ๆ ที่ฉายเดี่ยวดูหนังคนเดียวอยู่นะ ส่วนคนนั่งข้างหลัง เป็นบุรุษรักการ "อ๋อ" แบบว่าฉากอีสเตอร์เอ้กที่อาจจะเฉลยนั่นโน่นนี่ของหนังอื่นในจักรวาล พี่เขาร้องอ๋อมันทุกฉาก แต่เราโอเคนะไม่ได้รำคาญ เข้าใจแหละ รู้ว่าพี่เขาอิน

  อยากรู้คนอื่น ๆ ที่ไปดูมีใครที่ก็เป็นแฟนบอยมาร์เวลอยู่บ้าง แต่ไม่อินกับกัปตันมาร์เวลเหมือนอย่างเราไหมนะ???

  Konpui
  MAR 7,2016 เที่ยงคืนนิด ๆ 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in