หม้อจับฉ่าย2019Piti Pui
รายงานจากปราณบุรี

 • อยู่ติดริมทะเลมาได้สัปดาห์นึงแล้ว อากาศที่นี่ดีไม่มีฝุ่นกรุง หายใจได้เต็มปอด ตอนกลางวันก็เปิดหน้าต่างรับลมทะเล ช่วงก่อนหน้าจันทร์เต็มดวง น้ำยังลงพอให้ได้เดินเล่นชายหาดบ้าง แต่หลังจากจันทร์เต็มดวงเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ตรงที่เราอยู่นี่น้ำขึ้นหาดมิดไปเลยล่ะ เดินเล่นไม่ได้ เสียดายมาก ๆ เพราะตอนแรกว่าจะเดินไปจนถึงร้านอาหารที่เคยไปกินพิซซ่าอร่อย ๆ

  วางแผนงานเอาไว้ ไม่ว่าอยู่ตรงไหนก็ต้องทำงาน ๆ พยายามทำนะ แต่มันก็มีแหละ บรรยากาศที่เป็นใจให้อู้งาน และซีรี่ย์เนทฟลิกออกใหม่ที่ชื่อ The Umbrella Academy ดูแล้วติดจนต้องซื้ออินเตอร์เนทเพิ่ม ท้ายที่สุดงานก็ไม่ได้ตามแผนมากมายนักหรอก ไงก็ได้น้ำได้เนื้อกันมาบ้าง คือ เซ็ตงานบ๊อกบ๊อกคืบหน้า เคลียร์ของรางวัลที่แจกเพจขนปุยได้ครบ และจบงานออกแบบโลโก้ชิ้นนึงได้

  เล่า ๆ เรื่องเจอญาติด้วย เขาเป็นน้องของพ่อ แต่ไม่ใช่น้องแท้ ๆ เรียกว่าพ่อเคยไปอยู่บ้านเขาเพราะคุณย่า (แม่ของพ่อ) ลูกเยอะเลี้ยงไม่ไหว เขาก็มีศักดิ์เป็นคุณอา ว่าง่าย ๆ ...

  ซักสองปีก่อนมั้ง เราก็เจออาเขา เจอแม่ของอาเขาด้วย เป็นอาม่าที่จำอะไรไม่ได้ละ มีเครื่องช่วยหายใจลากจูงกันไปตลอดเวลา อาม่าแกก็ถามหา อาดา อาดา (พ่อเรา) อาม่าแกจำไม่ได้ว่าพ่อเราตายแล้ว จำไม่ได้ว่าสามีแกตายแล้ว ก็ต้องพูดแนวเหมือนคนตายยังอยู่ กับอาม่าแก

  วันนี้ที่เจออา เขาชวนกินข้าวเช้าด้วยกัน เราเข้าไปนั่งที่โต๊ะกินข้าว เขาก็เรียกใช้ให้เด็กแขวนรูปตรงนั้นตรงนี้ รูปอาม่าเป็นสีขาวดำคู่กะสามีแก มีพวงมาลัยดอกดาวเรืองห้อยอยู่ เรียบร้อยจ้า อาม่าไม่อยู่แล้ว น้ำตาเกือบไหลตอนมองเด็กรับใช้ประจำบ้านของอาขยับ ๆ รูปพวกนั้น

  อาชวนเรากินข้าว ซื้อขนมจีน และของกินเพิ่มเติมให้เราเป็นเสบียง เราจะจ่ายเงิน เขาก็ว่าไม่ต้อง ๆ นี่คงเป็นอานิสงฆ์ของ "เฮียดา" (พ่อเรา) อาบอกว่า เฮียดาคือสปอร์ตสุดแล้ว ใจดีที่สุด ใคร ๆ ก็รักเฮียดา ได้ยินแล้วน้ำตาร่วง "เฮียดา" มีแต่คนรัก ส่วนตู ... เป็นพวกบุคคลโลกไม่จำ เพราะว่าอยู่ในซอกหลืบ เหมือนหอยนางรม (เป็นปุ่มเป็นปมอยู่ในซอกหิน)

  เหลืออีกไม่กี่วันจะหมดเดือน เป้าของเดือนนี้มีบางอย่างที่ยังไม่ได้จัดการ ก็พยายามจะใช้เวลาไม่กี่วันที่เหลือทำให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก็แล้วกัน

  ขนปุยเอง
  FEB 23, 2019 12:24PMViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in