เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู แสงกระสือ
 • หนังเพิ่งออกจากโรงไม่นานเอง แต่ว่าลงเนทฟลิกซ่ะแล้ว???


  [เล่าภาพรวม ๆ แบบไม่สปอยล์ ก็คือ...]


  ตอนที่หนังยังฉายโรงและมีกระแสตอบรับดี เราก็อยากไปดูโรงนะ แต่ไป ๆ มา ๆ ก็พลาด รู้สึกเสียดายอยู่ ไม่ทันไรก็ได้ข่าวว่าเดี๋ยวจะเอาลง Netflix แปลกดีที่ลงไว พอมันลงได้ไม่กี่วันก็เลยรีบกดดูเลย อยากรู้ว่ามันดี ๆ อย่างที่เขาพูดกันไหม

  เป็นหนังที่ได้เห็นแง่มุมใหม่ ๆ ของชีวิตที่ต้องเป็นกระสือ นักแสดงเล่นดีทั้ง ๆ ที่เป็นนักแสดงหน้าใหม่ ๆ โดยเฉพาะตัวละครหลัก แบบสายตาสื่อดี ท่าทางก็ดูเป็นธรรมชาติ เนื้อเรื่องมีความลึกลับพอประมาณแต่ไม่ได้ซับซ้อน เอาเป็นว่าดูง่าย บันเทิง ออกแบบกระสือ สัตว์ประหลาด ก็เจ๋งดี มีเทคนิคถ่ายง่าย ๆ ที่ไม่หวือหวา เช่น ถ่ายหลบหัว เลยเหมือนหัวออกจากตัวไปแล้ว ซึ่งเราว่าเจ๋งดี ง่าย ๆ ไม่ต้องเยอะ เน้นเล่าเรื่องดี ๆ เอาเป็นว่าหนังดี บันเทิงในระดับนึง แต่ถ้าขยี้บางจุดได้มากกว่านี้ คงอินกว่านี้ ...

  ฮืมม จุดไหนที่น่าขยี้ ที่เราว่าน่าจะเพิ่ม หรือลด น่ะเหรอ??? งั้นมาคุยหนังดีกว่า ใครดูแล้วก็ตามมา ๆ  [ส่วนนี้มีพูดเปิดเผยเนื้อหาหนัง]


  หนังแบบมีสัตว์ประหลาด ไม่ต้องกระหน่ำซีจีแต่เราก็ดูได้อินมีเยอะนะ ถ้าออกแบบมาดี ๆ เราก็อินได้ ซึ่งเราว่าเรื่องนี้ออกแบบโอเคเลยนะ ชอบที่กระสือมีสายรากไม้เลือดห้อย ๆ ออกมาทำให้ต่อสู้ได้ จับหน้าจับตาพระเอกมาจูบได้ไรได้ ฉากกระหังต่อสู้เราก็ชอบนะ มันก็สนุกพอประมาณ แต่อันที่ไม่ปลื้มคือตอนต้น ๆ ที่นางเอกตื่นนอนแล้ว เลือดไปกองอยู่ตรงปลายเตียง เป็นเมน แทนที่จะเป็นตรงหัวเตียง แบบว่าพยายามจะหลอกคนดูเล็ก ๆ ว่านางเอกมีเมน??? มีอย่างงี้อยู่สองสามครั้งเลย ไอ้เลือดอย่างงี้ ทั้ง ๆ ที่คนดูก็รู้แต่ต้นแล้วไหมว่านางเอกนี่เป็นกระสือ เลือดไปกองเป็นกระสือมีเมน ดูไม่เมกเซ้นส์อ้าา แต่มันเป็นจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ เนอะ

  อีกจุดที่ว่ากร่อย ๆ คือ พี่เอ็ม สุรศักดิ์ ที่เล่นเป็นหัวหน้าแก๊งล่ากระสือ เรารู้สึกว่าทุกคนในเรื่องเล่นแบบเรียบ ๆ ชาวบ้าน ๆ ตัวละครทุกตัวแสดงแบบสมจริงหน่อย ไม่มีใครกระโตกกระตาก มีฮีออกมากระโตกกระตากอยู่คนเดียว มันประหลาด ๆ ตัวละครตัวนี้ส่วนตัวมองว่าขยี้ความร้ายได้อีก แบบน่าจะใส่ฉากที่ดูลับลมกับตัวละครนี้ให้ดูเล้วเลว ไม่ใช่แค่การมาหัวเราะหึ ๆ หรือทำหน้าเลว ๆ แล้วจะรู้สึกว่านี่เลวแล้ว น่าจะเล่นนิ่ง ๆ แต่ใส่การกระทำประหลาด ๆ ให้รู้สึกเลวดิบ ๆ หน่อย 

  เรื่องแนวนี้เรามองว่ามันยังกดดันได้อีก เพราะ เห็นอยู่ หลวงพี่นี่รู้ดีว่าเคยเกิดอะไรขึ้นเนอะ ตอนน้อยมาปรึกษาก็ไม่คุยกันให้หมดเปลือก อย่างน้อยเจอว่านกระสือแล้วก็บอกหลวงพี่ให้ช่วยกันปลูกไหม หรืออย่างน้องสาย คุณพ่อรักและพร้อมจะปกป้องขนาดนั้น เธอก็น่าจะบอกพ่อว่า หนูเป็นกระสืออ่ะพ่อ ช่วยหนูหนีไปพระนครที อันนี้จบเลยนะ มันยังมีบางอย่างที่รู้สึกว่าสถานการณ์ไม่ได้กดดันจริง ๆ จัง ๆ ยังไงก็ไม่รู้ หนังน่าจะเพิ่มเวลาใส่เรื่องขยี้ตัวร้าย ความกดดันที่เลี่ยงไม่ได้ เช่นเครียดจริง ๆ ที่ตัวเองน่าเกลียดจนไม่อยากจะบอกพ่อบอกยาย ลงไปเยอะ ๆ ถ้ามันเครียดบาดหัวใจจริง ๆ มันน่าจะพีค อันนี้เลยทำให้เรารู้สึกแค่ "เพลิน ๆ" ทั้ง ๆ ที่ชอบอยู่นะ โครงเรื่องหลัก ๆ ที่พยายามจะสื่อว่าชีวิตกระสือ อยากมีความรัก ไม่อยากน่าเกลียดน่ากลัว ซึ่งน้อยเรื่องที่จับประเด็นนี้มาเล่น แหม่!!! อยากให้ขยี้ดราม่าหนัก ๆ

  เอาเป็นว่าชอบดีไซน์ โครงเรื่อง ชอบฉากต่อสู้ด้วย บันเทิงอยู่ และอีกจุดที่มีให้จี๊ด ก็คงเป็น การเอายายสายมาเล่น เป็นยายของสาย (งงม่ะ???) ยายของสายในเรื่องแกเคยเล่นเป็นกระสือ ชื่อกระสือ "ยายสาย" อันนี้ก็เหมือนเป็น easter egg เล็ก ๆ ก็เลยว่าจี๊ดนิดนึง

  ใครยังไม่ได้ดูก็ไปเพลินกันได้ใน netflix แล้วกัน

  ขนปุย
  JUL 9, 2019 4:49PM
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
janieishappy (@janieishappy)
ขำยายสายเหมือนกัน ขำแบบหลุดขำออกมาเลย 555 เรื่องเลือดบนเตียงฉากแรกเราเข้าใจว่าเมนนะ แบบอาจจะสื่อว่าถึงวันเจริญพันธุ์กระสือก็เลยออกมารึเปล่า ฉากกระหังตีกันนี่เราเกลียดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เหมือนดู x men ปลอมๆ อ่ะ จากหนังสวยๆ เจอฉากนี้คือหมดสวยไปเยอะเลย แต่เราก็ยังมองว่ามันเป็นหนังที่ดีอยู่
Piti Pui (@pitipui)
@janieishappy ใช่ ๆ เป็นหนังที่ดีเรื่องนึงเลย