เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู Stranger Things : season 3
 • ซีรี่ส์ Stranger Things ออกซีซันใหม่มาแล้ว แต่ถ้าใครจำซีซันก่อน ๆ ไม่ได้ Netflix เขาก็จัดวีดีโอ Recap เรื่องราวเก่า ๆ เอาไว้ให้ด้วยนะ


  [เรามาพูดถึงซีซั่น 3 ที่เพิ่งดูจบไปกันหน่อยดีกว่า]  ตอนแรกคิดว่าคงไม่ดูทันทีที่มันลง Netflix เพราะถ้าเป็นซีรีส์ มันยาวไง ตอนนึงประมาณชั่วโมงนึง มีซัก 8 ตอน ก็ 8 ชั่วโมง ขี้เกียจจะดูยังไง ๆ อยู่ แถมซีซันก่อนมันนานจนความอินมันหายไปด้วย แล้วอีท่าไหนก็ไม่รู้ว่าขอลองเปิดดูนิด ๆ ใน Netflix นั่นแหละ กลายเป็นตอนแรกที่เปิดมันไม่ฉาย ep แรกเลยนะ มันฉาย recap ก่อน นั่นแหละคือสาเหตุที่ความอินกับซีรีส์นี้ อารมณ์มันกลับมา เลยได้ดูรวด ๆ อย่างจริงจัง (ก็ไม่รวดขนาด 8 ชั่วโมง ใช้เวลาหลายวันอยู่เหมือนกัน)

  ซีซันนี้ตัวละครมีการพัฒนาจากภาคก่อน โตขึ้น เป็นวัยรุ่น ไม่ใช่เด็ก ๆ ก็จะมีประเด็นอื่น ๆ มาเล่นแทรกเพิ่มจากภาคก่อน ๆ ถ้าใครดูภาคนี้ ep แรก ๆ แล้วจะยังเซ็ง ๆ ก็อยากให้อดทนนิด ส่วนตัวว่ามันปูบทมาดีและพยายามเฉลียบททุกคนให้ออกมาจังหวะพอดี ๆ พอถึงประมาณ ep 4 เครื่องมันจะเริ่มติดและมันขึ้นเรื่อย ๆ สนุกแบบพีคไปจนจบเลยล่ะ เอาเป็นว่าใครรู้สึกเนื่อย ๆ จะเปิดดูดีไหม เปิดดูเลยไม่ต้องกลัวว่าภาคต่อจะไม่สนุก บิ๊วตัวเองด้วยการดู recap หรือสรุปเรื่องตอนเก่า ๆ ก่อนก็ได้ เรื่องดี บทดี รายละเอียดและกิมมิคเกี่ยวกับยุค 80's-90's มาเต็ม ไม่ควรพลาด!!!

  ส่วนใครดูแล้วอยากฟังเราโม้ เผื่อจะมีอะไรตรงใจเหมือนหรือต่าง

  [ตรงนี้เป็นคุยหนังแบบมีสปอยล์แฝงแล้วนะ ยังไม่ดูข้ามไปก่อนได้]  เปิดมาที่บอกว่าเป็น recap ซีซัน 2 ก่อน จุดบิ๊วที่ทำให้อยากดูก็คือภาคก่อน แฟนพี่หนุ่มหมีของวีโนน่าไรเด้อ (แม่วิล) โดนสัตว์ประหลาดพุ่งงับร่างตาย จำฉากนั้นได้ เป็นฉากที่หนังฆ่าคนดีของเรื่อง เหมือนมันเอาความรู้สึกเก่า ๆ ที่เราลืมไปแล้วกลับมาว่าทำไมเราชอบซีรีส์อันนี้ เป็นซีรีส์ที่ไม่ทำอะไรคีเช่ แบบขนบหนังทั่ว ๆ แน่นอนว่าจบ recap ก็ตัดสินใจทันทีว่าดูต่อไม่รอแล้วนะ

  ep แรก ๆ มันพยายามปูก่อน เพื่อให้เราเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของตัวละคร ที่เติบโตขึ้น เด็ก ๆ ที่เริ่มกลายเป็นวัยรุ่น ส่วนกลุ่มวัยรุ่นก็เริ่มต้องรับผิดชอบตัวเองกลายเป็นผู้ใหญ่ โดยเฉพาะความรู้สึกของน้องแอล ในเรื่องนี้เราเห็นเธอพัฒนาแบบชัดเจน จากชีวิตในห้องทดลองจนมาอยู่กับตำรวจจิม เธอก็ไม่ค่อยรู้โลกมากเนอะ อันนี้เห็นเธอได้เรียนรู้ความรัก ได้เที่ยวห้างกับเพื่อนแมกซ์และเปลี่ยนลุค เลือกสิ่งที่เธออยากทำ สไตล์ของตัวเองได้ ส่วนเรื่องราวย้ายจากภาคก่อน ๆ ที่เป็นพวกฉากบ้านโรงเรียน เพราะตัวละครส่วนใหญ่ยังเป็นเด็ก ๆ เปลี่ยนไปอยู่ในห้าง ในงานแฟร์ เลยทำให้เห็นพวก แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ดีไซน์เก่า ๆ ที่แฝงอยู่ในหนังเพิ่มขึ้นด้วย มันละเอียดจริง ๆ ร้าน Gap ร้าน JC penny กระป๋อง Coke เลยว่าหนังเขาดีเทลจริง ๆ ทั้งมิติตัวละครเอย ฉากเอย งานละเอียด

  พอมันปูจนเรารู้ว่าเขาจะแบ่งกรุ๊ปตัวละครและเส้นเรื่องเป็นยังไงบ้าง เราเริ่มเข้าใจพอประมาณหนังมันก็เริ่มอัดฉากมัน ๆ มาแล้ว ส่วนตัวเราว่ามันเริ่มอิน ๆ มันส์ ๆ ตั้งแต่ประมาณ ep4 นะ และกรุ๊ปตัวละครเซ็ตที่เราชอบเคมีมากสุดของตอนนี้คือ ทีมของ ดัสติน สตีฟ โรบิ้นและ เอริก้า อันนี้เป็นเซ็ตใหม่ เราว่าเคมีเซ็ตนี้มันมาใหม่ มีอะไรมาเล่นเยอะดี เช่น เราชอบและแอบเชียร์สตีฟกับโรบิ้น แม้สุดท้ายจะเฉลยว่าโรบิ้นไม่ได้ชอบผู้ชายแต่ก็ยังเชียร์อ่ะ อยากให้สตีฟชนะใจโรบิ้นได้จัง และก็มีดัสตินกับเอริก้าที่จะเถียงกันไปมาเพราะเอริก้าไม่ยอมรับว่าเธอก็เนิร์ดเหมือนกัน อันนี้ก็ดี

  ตัวละครมาใหม่อีกตัวที่เราว่าคนอื่น ๆ อาจจะเฉย ๆ ซึ่งทีแรกเราก็เฉยแหละ นั่นคือ สเมอนอฟ อเล็กซี่ เชลยรัสเซียที่คุณตำรวจกับแม่วิลจับตัวมาได้ แรกเริ่มก็ไม่ได้มีอะไร ฮีก็พูดรัสเซีย ปล่อยมุกฝืด หัวเราะบ้าบอกันไปเรื่อยเปื่อยเนอะ มาโดนใจเอาตอนที่ปาเป้าแล้วได้ตุ๊กตาวูดดี้ตัวใหญ่มาเลยอ่ะ ปรากฏว่าเดินจะเอามาอวดเพื่อนแล้ว ประจัญหน้ากับไอ้คนเหล็กรัสเซียโดนปืนเก็บเสียงสอย ยิงเข้าผ่านตุ๊กตาวูดดี้ ตรงนั้นคือฉากติดตาเราเลย กำลังมีความสุข กำลังจะเอาตุ๊กตามาอวดเพื่อน กำลังยิ้ม ดูแล้วก็อึ้ง ๆ เหมือนกัน

  สำหรับฉากต่อสู้ในเรื่องก็มันนะ เพราะภาคนี้เราจะเห็นพลังของน้องแอลเต็ม ๆ ว่าเธอทำอะไรได้บ้าง เกร็งหน้าเกร็งนิ้วมือแล้วกำเดาไหลเลเวลไหนได้บ้าง โดยเฉพาะตอนท้าย ๆ เรียกว่าโคตรมัน ฉากที่บิลลี่ได้ตัวน้องแอลแล้ว และสัตว์ประหลาดแมงมุมยักษ์ก็กำลังจะเอาแขนเน่าพุ่งเข้าใส่น้องแอล อีเพื่อน ๆ ทั้งหลายเลยช่วยกันปาพลุไฟสีตระการตามาก เป็นฉากที่ทั้งสวย ทั้งสนุก แล้วก็ลุ้นมากมาย ตัดฉากไปคุณแม่วิลก็พยายามไขกุญแจหยุดเครื่องยิงประตูมิตินั่น บ้าบอสุดติ่ง พลุหมด แขนเน่าจะพุ่งใส่น้องแอลแล้ว บิลลี่ที่แม่งเป็นตัวร้ายตลอดเรื่องอยู่ดีโดนเปิดต่อมคนดีสละชีพตนใส่แขนเน่า แม่วิลปิดเครื่องยิงประตูมิติ ตำรวจจิมฮอปเปอร์แมร่งปลิวเป็นฝุ่นอย่างกะทานอสดีดนิ้ว (หนังให้เห็นตัวคนอื่นปลิวนะ แต่อนุมานได้ว่าจิมคงปลิวไปด้วย) เอาว่าทุกอย่างกระชั้นตัดต่อดีภาพสวย โอ้ยยยยยย!!!!! หาลุ้นกว่านี้ไม่ได้ละ

  ทีนี้จบตรงโพสต์เครดิตอ่ะ มันมีนิดนึงที่ติดใจ ตรงพวกรัสเซียก่อนจะจับคนไปป้อนให้สัตว์ประหลาดที่เลี้ยงไว้กินก็เดินผ่านห้องขังอันนึงแล้วบอก ไม่ใช่ห้องคนอเมริกัน ซึ่งแปลได้ว่ารัสเซียจับใครซักคนเป็นคนอเมริกันมาได้ อืมมม ... ก็น่าสงสัยไหมว่าคือตำรวจจิมฮอปฯ อันนี้มีใครคิดว่าไงบ้าง มันแหม่ง ๆ ไหม หรือคิดว่าไม่น่าจะมีอะไร

  ถ้าให้พูดมากกว่านี้คงยืดยาว เราจับ ๆ มาแต่อันที่ติด ๆ ตา ติด ๆ ใจ พอหอมปากหอมคอแล้วกัน ทั้ง ๆ ที่ยังมีอีกหลายจุดที่เราว่าหนังจัดมาดี ตรงนั้นตรงนี้ที่อยากคุย เช่น ฉากดัสตินกับซูซี่ร้อง never ending story กัน อันนั้นคิดว่าน่าใจติดใจใครหลายคนอยู่เนอะ ว่าม่ะ

  ขนปุย
  เพิ่งดูจบเมื่อเช้ามืดระหว่างกินขนมจีบที่นึ่งเอง
  JULY 6, 2019 งีบแล้วตื่นมาเขียนขนปุยดูตอน 5 โมงเย็น
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in