เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู The Boys : Season 2
 • ฮีโร่พันธุ์ชั่ว และความดิบเถื่อน ซีซั่น 2 มาครบจบทุกตอนแล้วที่ Amazon Prime นะจ๊ะ


  [ความรู้สึกตอนที่ทยอย ๆ ดู จนกระทั้งดูจบครบทั้ง 8 ตอน]

  ตอนแรกไม่รู้ว่ามันจะเป็นแบบทยอยปล่อย พอข่าวบอกมันมาลงเลยกดดูทันที สรุปโผล่มาแค่ 3 ตอนเอง ไหน ๆ ก็กดมาแล้วเลยตัดสินใจดู ทั้ง ๆ บอกจริง ๆ ว่าเป็นคนชอบดูรวด ๆ เผื่อติด สรุป 3 ตอนที่มันปล่อยมาทีแรก บอกเลยว่าผิดหวัง เพราะซีซั่นแรกมันทำไว้ดี มันให้ความรู้สึกเฮ้ย ๆ ๆ อ้าปากค้างหลายช้อตเนอะ อันนี้ 3 ตอนแรกที่ปล่อยมาคือ อืด ๆ เรื่อย ๆ โหดดิบก็มีแหละ แต่ความตลกร้ายแรง ๆ อย่างที่เราชอบมันหายไปยังไงก็ไม่รู้ ความอินน้อย พอมันปล่อยมาทีละตอนเล็ก ๆ ก็เลยเฉย ๆ ละ รอดูมันปล่อยมาอีกหลายตอนค่อยดูซักที ไม่ได้มีความรู้สึกรุนแรงว่าอยากดูหรือรอคอย

  ทีนี้มาพูดถึงว่าพอได้ดูครบแล้ว ครบแบบ ค่อย ๆ ดูอ่ะนะ เออ ... มันก็ยังถือว่าเป็นซีรี่ส์ที่เจ๋งอยู่นะ มีประเด็นเด่น ๆ หลายประเด็น แต่ความมัน ความสะใจ ปล่อยน้อยมาก และความตลกร้ายโบ๋เลย สำหรับเราเฉย ๆ ไปแล้ว ก่อนหน้านี้ยังรู้สึกชอบตัวละครตัวนี้ตัวนั้น ภาคนี้ไม่มีตัวละครที่เราชอบอะไร เฉย ๆ โอเคว่ามาตราฐานนักแสดงยังเล่นดีอยู่แหละ แค่ไม่พีค ๆ เทียบกับภาคแรก ก็ต้องขอบอกว่าภาคแรกมันดีกว่าอ่ะเนอะ

  [พื้นที่ตรงนี้ก็จะเอาไว้คุยแบบแทรกสปอยล์นะ]


  ภาคที่แล้วเราชอบโฮมแลนเดอร์มากเลยนะ คือ เลวสุดติ่งจริง ๆ ภาคก่อนมันมีตัวละครที่รองรับอารมณ์ให้โฮมแลนฯ ดูดนม ไอ้ตัวนั้นตายละไง พอมาภาคนี้เผยให้เห็นความโหยหา ทั้งนม ทั้งเซ็กส์ ทั้งการโอ๋ หมดกันโฮมแลนเดอร์ของตู เออ ... เอาจริงเราก็พอเข้าใจนะ ชีวิตคนเราอ่ะมันก็ต้องมีปัญหา ยิ่งบ้า ๆ บอ ๆ อย่างโฮมแลนเดอร์นี่เบื้องหลังปัญหาหนักเลยไง เพียงแค่ภาคที่แล้วเราปลื้มเฮียแกเนอะ มาภาคนี้กลายเป็นก็แค่ไอ้บ้าติดเซ็กส์ เฮ้อ.... รับไม่ได้ว่ะ เหอะ ๆ ๆ คือไม่เชิงรับไม่ได้ ก็ต้องบอกว่าเข้าใจ แต่พอมาดตัวละครดรอป ความน่ากลัวดรอป มันก็อาจจะทำให้ความสนุกดรอปด้วย ตัวอันตรายมันไม่ได้อันตราย เป็นแค่ไอ้โรคจิตโง่ ๆ คนนึง (ก่อนหน้านี้เคยเห็นพวกคลิปวิเคราะห์ว่า ระหว่างโฮมแลนเดอร์กับซุปเปอร์แมนสู้กันแล้วใครจะชนะ ในหัวเรามองว่าน่าจะโฮมแลนเดอร์ทั้ง ๆ ที่นักวิเคราะห์เขาตีชัดว่าซุปเปอร์แมนแน่นอน แต่ตอนนี้รู้ละว่าทำไม คือ โฮมแลนเดอร์นี่อ่อนเลยในภาคนี้)

  ภาคนี้ตัวละครใหม่ที่เด่นสุดก็คือ สตรอมฟรอนต์ เนอะ ... ส่วนตัวกลับเฉย ๆ เอาจริงให้นึกฉากจำของสตรอมฟรอนต์ วีรกรรมเด็ด ๆ แบบ นึกยาก ไอ้ที่ฆ่าน้องชายคิมิโกะ??? นี่ว่าเด็ดสุดแล้วเหรอ??? บอกตรง ๆ ไม่ประทับใจเลยอ่ะ ความจริงเราชอบเส้นเรื่อง ประวัติความเป็นมา บุคลิกที่เขาเซ็ตไว้นะ แต่ฉากจำฉากที่ชอบเกี่ยวกับสตรอมฟรอนต์ โบ๋เลยอ่ะ

  ด้วยความว่าซีซั่นนี้เราว่า ความรู้สึกเราเหมือนเป็นหนังดูเรื่อย ๆ ไปแล้วด้วยแหละ ถ้าจะให้พูดถึงฉากที่ชอบ มันนึกยากจริง ๆ แต่ก็มีอยู่นิด ๆ เราชอบตอนที่พวกคิมิโกะ เอ็มเอ็ม เฟรนชี่ บุกเข้าไปในรพ. บ้า เส้นเรื่องตรงนั้นสนุก แอคชั่นก็ตื่นเต้นดี ส่วนแอคชั่นจุดอื่น ๆ ว่าน่าจะพอเพลิน ๆ หลายคนอาจจะสะใจตอนจบที่ พลังหญิงยำตีนสตรอมฟรอนท์ เราเฉย ๆ นะ เออ ... แต่มีอีกจุดที่คิดว่าอยากจะพูดถึงอยู่ก็คือ แอนนี่ หรือสตาร์ไลท์ ของเรา เธอแข็งแกร่งทางจิตใจดีเนอะ ชอบที่หนังพยายามทำให้เราเห็นการตัดสินใจอะไรหลาย ๆ อย่างของแอนนี่ ส่วนตัวบุชเชอร์ ตอนแรกเราคิดว่าเฮียจะเลวกว่านี้ แต่เฮียก็โอเคยังมีสติสตางค์คุมลูกบ้าตัวเองได้อยู่ (แอบเชียร์ให้คุมสติไม่อยู่มากกว่านี้เหมือนกันนะ เพราะดูความลุ้นต่าง ๆ นานา ภาคนี้มันน้อยไปจริง ๆ)

  จบก็มีทิ้งว่าตัวละครนั้น ... นั้นแหละ ชื่ออะไรฟ่ะ สรุปนางเป็นตัวการระเบิดหัวคน และทิ้งปมให้เราไปรอตามภาคต่อไป ส่วนตัวว่า เออ ๆ ... ก็จบแบบถูไถ แต่ถ้ารู้ว่าไงก็จะสร้างภาคต่อไปอยู่แล้ว น่าจะทิ้งให้มีความอยากดูต่อมากกว่านี้ อันนี้เฉย ๆ อ่ะ

  ขนปุยจ้า
  OCT 11, 2020
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in