เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู Enola Holmes
 • เมื่อน้อง Eleven จาก Stranger Things จะมีพี่ชายเป็น ซุปเปอร์แมน และมีคุณแม่เป็น เบลลาทริกซ์ เลสแตรง...


  [ความรู้สึกหลังดูจบ]

  น่ารักสนุก น้อง Milli Bobby Brown (น้องนางเอก) คือน่ารัก เล่นกับกล้องได้อย่างไม่เคอะเขิน คือ ในเรื่องนี้ น้องจะเป็นตัวละครที่หันมาคุยกับเรา คุยกับกล้อง เล่นหน้าเล่นตาน่ารัก ๆ ให้เราตลอด ถ้านักแสดงไม่มีเสน่ห์จริง ๆ มันจะขัด ๆ แน่นอน ซึ่งน้อง น่ารัก ดูเพลินและเนียนสนุกมาก หนังก็สนุกแบบดูเอนจอยได้ทั้งครอบครัว แต่ไม่ได้เบาจนโบ๋กลวง เพราะแฝงความคิดแนวคนรุ่นใหม่ ความคิดพลังหญิง ปมในเรื่องมีไม่เยอะแต่เด็ดอยู่ ไม่ใช่ไก่กา บอกเลย

  เอาว่าเสาร์อาทิตย์ผ่อนคลายเปิดดูได้ทั้งครอบครัว ที่สำคัญมีพากย์ไทย เสพง่ายจ้า


  [ตรงนี้จะเขียนแบบมีแทรกสปอยล์นิด ๆ หน่อย ๆ สำหรับคนดูมาแล้วเนอะ]

  หนังมันง่าย ๆ และจบในตัวอยู่แล้ว เลยกะไม่เขียนถึงตัวเรื่องหรือปมปัญหาอะไร แค่อยากจะบอกว่า ปกติเราเดาเก่งหน่อย แต่เรื่องนี้เดาไม่ได้ ก็นึกว่าจะไม่มีอะไรก็นึกว่าตัวบอสคือคุณแม่คุณลุง หนังเลยได้ใจเราจุดนี้ ที่เซอไพรส์อยู่ แต่ถ้าจะพูดถึงความชอบก็ไม่ใช่เรื่องปมหรือการแก้ปัญหา เราว่าเราชอบรวม ๆ เรื่องโทนของหนัง และวิธีการเล่าเรื่องนะ ชอบที่เล่าเรื่องแบบมีคุยกับกล้อง เวลาแก้ปัญหาตัวอักษรแล้วเอาเบี้ย crossword มาเรียง ๆ คำ ต่าง ๆ พวกนี้มันเป็นการเล่าที่ เข้าใจง่าย กระชับ และมีกิมมิคในตัวดี

  พูดถึงนักแสดง นางเอกน่ารักอยู่แล้ว อันนี้เราว่าเขาเก่งมาตั้งแต่เราดู stranger things แล้วอ่ะ ส่วนพระเอกที่คู่กับน้องเอโนล่า เขาก็หน้าตาน่ารักเหมือนกันนะ แต่เราไม่ชอบช๊อตสุดท้ายที่จุ๊บมือเอโนล่า พอภาพตัดมาที่หน้าพระเอก ช๊อตนั้นหน้าเอ๋อ ๆ แปลก ๆ งงใจคนเลือกซีน ว่าทำไมเลือกตอนที่นักแสดงทำหน้าตาแบบนี้วะ??? มันดูไม่หล่อ ดูงง ๆ ไม่รู้ว่าจะอารมณ์ไหน หลงรัก เสียใจ อึน ๆ หรืออะไร ส่วนคุณพี่ชายเอโนล่าทั้งสองคน เชอร์ล๊อกและมายครอฟ ... บอกตรงว่า มายครอฟเด่นกว่าในสายตาเรา อาจจะเพราะหนวดป่ะวะ??? เอาเป็ฯว่า เชอร์ล๊อกจืดกว่ามายครอฟ เป็นไปได้ยังไงเนี่ย (แต่ก็แค่ความเห็นส่วนตัวนะ)

  ขนปุยจ้า
  SEP 26, 2020
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in