เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู Special Actors : เล่นใหญ่ใจเกินร้อย
 • หนังญี่ปุ่นสุดอินดี้แนวทุนต่ำ จาก ผกก. เดียวกับซอมบี้งับ ๆ หรือ One Cut of the Dead


  [ความรู้สึกหลังดูจบ]


  ก็คงเหมือนทุกคนที่คาดหวังว่าจะว้าว แบบตอนดูซอมบี้งับ ๆ เนอะ ส่วนตัวอยากได้อารมณ์อมยิ้มอิ่มเอมด้วย เพราะซอมบี้งับ ๆ นอกจากความว้าวมันอมยิ้มอิ่มเอมจริง ๆ (ใครยังไม่เคยดูซอมบี้งับ ๆ ก็ไปหาดูซ่ะ) ส่วนเรื่องนี้ อ่าาาาาา.... ยังไงดีล่ะ มันสู้ซอมบี้งับ ๆ ไม่ได้ มุกฮาขนาดว่าเราดูพากย์ไทยเราว่าไม่ค่อยฮาอ่ะ คือมันมีสเน่ห์ความน่ารัก ลายเซน ของผู้กำกับอยู่นะ แต่เราว่ามันจืดไป เรื่องที่ถ้ามีมากกว่านี้ หรือความแตกต่างและความลึกของตัวละครถ้ามันชัดกว่านี้ มันน่าจะเอาอยู่ แต่อันนี้บอกตรง ๆ มันเอาไม่อยู่ แล้วพอจืด เสนอรูปแบบทุนต่ำอีก มันเลยรู้สึกแนวโปรเจคนักศึกษาป่ะเนี่ย ...

  แต่เดี๋ยวก่อน!!! อ่านถึงคำว่าโปรเจคนักศึกษาอาจจะรุนแรงไป ความจริงแล้วเซอร์ไพรสของมันก็เจ๋งอยู่นะ เอาว่า เซอร์ไพรสมุกจบของมันจริง ๆ สำหรับเรา ว้าวอยู่ แม้จะตอนท้ายที่เป็นแค่ไม่กี่เปอร์เซนของหนัง จากที่เรารู้สึกว่าเฮ้ย... แค่นี้เหรอวะ อยู่ดี ๆ แม่งว้าวขึ้นมาเฉยเลยว่ะ


  [ตรงนี้คุยหนังแบบมีสปอยล์เล็กน้อย]


  ฉากที่ป้าและหนุ่มเนิร์ดมาเปิดโปงพวกพระเอกจนไปถึงที่พระเอกโดนแทง เราไม่เซอร์ไพรสเลยอ่ะ เราเดาได้นะ และเราว่าใคร ๆ ก็น่าจะเดาได้เนอะ ไอ้ตรงนี้ทำเราเซ็ง ๆ พิกลแบบว่า ไม่ว้าวเหมือนซอมบี้งับ ๆ ก็ดูไปเรื่อย ๆ จนไปถึงฉากจบพระเอกปล่อยพลังต่าง ๆ นานา เราก็ว่ามันก็น่ารักดี แต่แค่น่ารักดี ไม่ว้าว ไม่อมยิ้ม ไม่รู้สึกสะใจอะไร อารมณ์หนังมันไม่ขยี้หนัก ๆ ด้วยมั้ง จบที่เหมือนใกล้จะจบแล้ว ใจมันก็ว่าไม่เหมือนซอมบี้งับ ๆ เลย หนังไม่พีค ไม่อิ่มเอม เราอาจจะคาดหวังเกินไปหน่อย แต่พอปมเฉลยสุดท้าย โดยเฉพาะตอนพลิกแฟ้มดูรายชื่อนักแสดงทุกคนแล้วก็แบบว่า เฮ้ยยยยยย..... ความรู้สึกเซ็ง ๆ มันพลิกเลยว่ะ รู้สึกว่า หนังมันมีของนี่หว่า

  ไงก็ตาม รู้สึกดีนิดเดียวเองอ่ะ มันปล่อยของแค่ฉากสุดท้ายนิดเดียวเองจริง ๆ นึกว่าจะมีฉากต่อที่ให้เราฟินแบบซอมบี้งับ ๆ ซ้ำฉากที่ทุกคนเล่นละครหลอกตัวเอกอีกรอบ ... เอ๊ะ หรือว่ามันมี แต่ตูเดินออกจากโรงก่อนฟ่ะ ... คงไม่หรอกม้าง

  เหอะ ๆ ๆ ๆ ถ้ามีนี่เศร้าเลยนะ ในโรงมี 2 คนไง เรากะลุงอีกคน แล้วพอเครดิตขึ้น ลุงเดินออกเลยทันที เราเลยว่า เอาวะ คงหมดแล้วมั้ง พนักงานก็มายืนรอทำความสะอาด เราเลยออกก็ได้วะ

  ขนปุยเองจ้า
  SEP 16, 2020
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in