เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู #Alive
 • หนังซอมบี้สัญชาติเกาหลี ที่เพิ่งมาลงใน Netflix ใหม่ ๆ สด ๆ จะเป็นยังไงบ้างนะ???


  [ความรู้สึกหลังดู]


  เพลินดี สนุกดี ตอนแรกคิดว่าจะแอคชั่นจ๋า แต่ไม่ใช่ เป็นหนังแนวโลเคชั่นเดียว คือ ถ่ายทำในพื้นที่เล็ก ๆ ให้ตัวละครพระเอกฉายเดี่ยว มีแอคชั่นสนุก ๆ ลุ้น ๆ อยู่บ้างแทรก ๆ แต่ไม่เยอะ หนังเน้นอารมณ์ และการคิดหาทางรอดมากกว่า นักแสดงเล่นดีทีเดียว เอาอยู่โดยไม่ต้องทำตัวเล่นใหญ่โอเว่อ สำหรับเราดูเพลิน ค่อนข้างชอบ เหมาะกับการดูช่วงว่างงาน ที่สำคัญ "มีพากย์ไทย" เด้อ


  [ต่อไปก็จะคุยแทรกสปอยล์เล็กน้อย สำหรับคนดูมาแล้วก็มาคุยกัน]

  หนังมันสั้นด้วย ดูง่าย และเล่าเรื่องง่าย ๆ จุดที่ชอบก็คือ เล่าเรื่องไว เปิดมาคือเมืองโดนซอมบี้บุกเลยไม่ต้องมีสาเหตุ ไม่ต้องอะไรนักหนา พระเอกแสดงฉายเดี่ยวอยู่ในห้องคนเดียวเกินครึ่งเรื่อง หนังเล่าแบบไม่ต้องพูด เห็นภาพก็รู้ว่าพระเอกมีทักษะประมาณไหน ครอบครัวเป็นไง อีกจุดที่ชอบคือตอนพยายามสื่อสารกับนางเอก แต่ก็แอบคิดนิด ๆ เรื่องนี้ทั้งใช้โดรน ทั้งทักษะการปีนเขา เหมือนเรื่อง exit ยังไง ๆ อยู่

  ความลุ้นก็สนุกพอตัวนะ แต่ถ้าพูดมันก็อาจจะง่ายไป แบบยังลุ้นไม่พีค อ่าวแก้ปัญหากันได้ง่าย ๆ ซ่ะแล้ว คนที่ชอบจังหวะพีค ๆ อาจจะเซ็ง ๆ มั้ง ด้วยหนังมันชั่วโมงครึ่ง และความตั้งใจเขาน่าจะเน้นเป็นแนวดูเพลิน ๆ อะไร ๆ เลยง่ายไปหมดหรือเปล่านะ

  ตอนท้ายที่มีตาลุงเลี้ยงเมียซอมบี้โผล่มา เราไม่ค่อยเก็ทตรรกะลุงเท่าไหร่ แถมพอยิงตาลุงเดี้ยงไปแล้ว เราก็งง ๆ ตรงที่ นางเอกเดินมาจะให้พระเอกยิงเพื่อฆ่าตัวตาย มองหน้ากันร้องไห้ อะไรของพวกเอ็ง ทั้ง ๆ ที่มันยังไม่ได้คับขันจริง ๆ ในห้องนั้นอาหารก็เพียบพร้อมให้อยู่กันได้อีกนานไม่ใช่เหรอ

  ส่วนตอนจบที่ขึ้นไปดาดฟ้าและจวนตัวกันจริง ๆ ใจเราก็รู้สึกกึ่ง ๆ นะ ว่าจะจบ bad ending เหรอ หนังไม่น่าจะมาทรงนี้ และแล้วก็ไม่จริงด้วย อืมมม ... จบตามสูตรมันก็ดีนะ แต่ตอนนี้แอบคิดว่าจะมีจบแบบที่แนว ๆ กว่านี้ได้อีกไหม??? คิดไม่ออกเหมือนกัน

  ขนปุยเอง
  SEP 10, 2020

  เออ ... นอกเรื่อง ดู THE BOYS SS2 สามตอนแรกแล้วนะ ถ้าให้รีวิวเล็ก ๆ ตอนนี้ก็ไม่ค่อยชอบ จืด ๆ ไม่สนุก แต่ว่าคงรอให้จบจริง ๆ แล้วไว้จะเขียนถึง
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in