เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู I'm Thinking of Ending Things
 • หนังที่สร้างมาจากหนังสือในชื่อเรื่องเดียวกันว่า I'm Thinking of Ending Things ที่คนอ่านเสียงแตก เขาว่าใครชอบก็จะโคตรชอบ ใครเกลียดก็จะเกลียดเลย


  [ความรู้สึกหลังดูจบ]


  หนังสือเราไม่เคยอ่าน แต่สำหรับหนัง คือ ไม่สนุก ไม่ชอบ เขาว่าหนังเรื่องนี้หนังสือเป็นไงก็พยายามจะเล่าแบบเดียวกับที่หนังสือเป็น เราเลยคิดว่าตรงนี้นั่นแหละเลยทำให้น่าเบื่อ เพราะมันพูดทั้งเรื่อง ไอ้คนดูก็พยายามอดทนดูอ่านซับที่มันคุยกัน คนอื่นว่าไงไม่รู้ แต่เรานี่อย่างเบื่อเลย หนังมันมีภาพ ไม่ใช่หนังสือ เรามองว่าถ้าเขาเอาบทที่พูด ๆ มาทำให้คนเห็นเป็นภาพมากกว่าที่จะพูด เรียงลำดับเรื่องโยงสิ่งที่ต้องการสื่อให้เห็นชัดกว่านี้น่าจะลื่นกว่าการที่ต้องมานั่งฟังมันพูดหรือมานั่งอ่านซับ

  จั่วมาก็บอกไม่ชอบแล้ว ... งั้นถ้าตัดเรื่องว่าหนังพูดเยอะออกไป เส้นเรื่องล่ะ ดีไหม???

  เทรลเล่อร์นี่ดูเหมือนมีอะไร ดูให้ความลึกลับเนอะว่าม่ะ มันดึงดูดมาก แต่ ... ดูแค่ประมาณ ไม่เกินครึ่งชั่วโมงดีหรอก เราก็จะพอจับได้ว่า อ่อ ... งี้รึ แล้วก็ไม่ตื่นเต้นเลย ส่วนตัวก็เลยไม่ปลื้ม ไม่สนุกอีกเช่นกัน ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไร ถ้าชอบหนังลึกลับ แต่เวลามีไม่เยอะ เราว่าข้ามเรื่องนี้ไปเหอะ (มั้งนะ)

  อ่อ... แต่ข้อดีของเรื่องนี้คือ นักแสดงนะ เล่นดีทุกคน


  [ตรงนี้คุยหนังแบบปนสปอยล์]


  คือเอาจริง มันตัดฉากสลับกับอีลุงภารโรงให้ตรงกับบทสนทนาก็พระนางพอดี ใครจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เราจับได้ตั้งแต่แรก ๆ หลังจากลุงภารโรงโผล่มาซักครั้งที่ 3 เห็นจะได้ แล้วก็อ่อ สงสัยว่าเรื่องทั้งหมดคือ ความคิดของลุงภารโรง และพอหนังเล่าแบบยำไปยำมาก็หมดสนุกแล้ว รู้สึกแค่ว่าเรารู้แล้วว่าเป็นความคิดของลุงคนนึง เรื่องมันจะประหลาด จะออกทะเลไปอวกาศ เราก็ไม่ตื่นเต้นแล้วอ่ะ

  ยังไงก็อดทนดู เพราะคิดว่าจะมีอะไร ที่อาจจะว้าว ... สรุปไม่ว้าว สรุปแค่ ลุงที่เซ็งชีวิต อยากตาย เลยคิดว่าถ้าวันที่เจอสาวแล้วได้สานสัมพัน คงจะได้พาไปเดท ไปอะไร ซึ่งสังเกตได้ว่าตาลุงนี่คิดเรื่องพวกนี้วนไปวนมาบ่อยแล้ว เพราะจะเห็นว่ามีฉากที่ถ้วยไอติมที่ไม่ได้กินถูกทิ้งเต็มถังขยะ ส่วนตายหรือไม่เรามองว่าหนังไม่ได้เฉลย (หรือไม่มันอาจจะเฉลยแต่เราเผลอหลับ) แต่มันดันมาจบที่เจคหน้าแก่ร้องเพลงมิวสิคคัล เลยว่าคงไม่น่าจะตาย แต่น่าจะวนมาเพ้อว่าพาแฟนไปหาพ่อแม่อีกในวันที่คิดจะฆ่าตัวตายอีก เป็นลูป (มั้ง)

  หรือมีใครเห็นต่าง ชอบเรื่องนี้ คิดว่าเรื่องนี้สนุกมีนัยยะ มีลูกเล่นบ้างม่ะ? บอกเราได้นะ เผื่อจะทำให้เราตาสว่างขึ้น

  ขนปุยเอง
  SEP 6, 2020
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in