เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู The Umbrella Academy Season 2
 • หนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่??? ที่แน่ใจเหรอว่าใช่ซุปเปอร์ฮีโร่ กระแสดีจนมี season2


  [ความรู้สึกหลังดูจบ แบบไร้ซึ่งสปอยล์]


  แม่งเอ้ย งานก็ยังไม่เสร็จแต่เผลอกดดูตอนแรกเท่านั้นแหละ ... ยาวต่อ 10 ตอนรวด หมดเวลาชีวิตไปครึ่งวัน สำหรับคนที่ชอบหนังซุปเปอร์ฮีโร่เริ่มเนือย ๆ กับแนวทางมาเวลหรือดีซี แต่ยังไม่รู้จัก umbrella academy ก็ไปลองหยิบมาดูนะ ตอนนี้ออกมา 2 ซีซั่นแล้ว เรื่องแนว ๆ ว่า พี่น้องผู้มีพลังพิเศษ 6 หน่อ ที่ไม่ค่อยลงรอยเลยกระจัดกระจาย ต้องมารวมตัวในวันที่พ่อตาย และสร้างความปั่นป่วนเป็นลูกโซ่ ... หนังสร้างกิมมิคตัวละคร และใส่ความเป็นตัวของตัวเอง จนทำให้คนดูอดหลงรักไม่ได้

  ส่วนรอบนี้เป็นรีวิวที่จะพูดถึงซีซั่นสอง ... จังหวะเปิดก็ประทับใจจ๊อดแล้ว ซีจีอาจจะดูลอย ๆ หรือการคุมโทนว่าย้อนยุค อาจจะเฉย ๆ นะ แต่พวกนี้มันกลบได้ด้วย เอกลักษณ์ความเท่ห์ ของจังหวะการตัดต่อ ของการแสดง แต่มีจุดนึงที่เราติดหน่อย คือฉากแนวมิวสิควิดีโอ เราว่ามันมีเยอะไปมั้ง โอเคแหละที่เลือกเพลงมาประกอบลงตัวดี แต่มันทำให้ซีนแอคชั่นบางซีนน่าจะมีความมันถึงใจกว่านี้ มันดรอป ๆ แปลก ๆ ส่วนถ้าให้พูดถึงตัวละครเอกในใจ รอบนี้ยกให้น้องไฟว์ น้องน่ารัก หล่อ เด่นแย่งซีนไปหมด ทั้ง ๆ ที่ซีซั่นแรกเราว่าเราติดใจเคล้าซ์และดีเอโกมากกว่านะ ไงก็ตามทุกตัวละครเราว่าเล่นดียังคงมาตราฐานภาคแรก

  อีกสิ่งที่ภาคนี้เน้น ๆ คือ มันย้อนยุค ไปยุคที่ คนยังไม่ยอมรับเรื่อง เพศ สีผิว ความเท่าเทียม ถ้าคุณกำลังอิน ๆ กับประเด็นนี้ ในเรื่องนี้มีประเด็นที่เรียกว่าไม่ไปแตะตรง ๆ แรง ๆ แต่เห็นแล้วเจ็บจี๊ดในดวงใจอยู่พอตัวทีเดียว

  เอาว่าเรียกได้ว่าชอบมากอยู่ และยิ่งยากเลย เพราะฉากจบของซีซั่นนี้ คือ คุณขา เอาซีซั่นหน้ามาเลยได้เปล่าเนี่ย จบอย่างงี้ มันไม่ได้แล้วเว้ยยยยยย!!!!


  [ใครดูแล้วมาคุยกัน ตรงนี้มีแทรกสปอยล์จ้า]


  อาจจะเขียนไม่ค่อยเยอะนะรอบนี้ อยากเยอะ แต่เวลาไม่เอื้อ ... เอาว่าเจาะแค่ฉากที่ชอบแล้วกันเนอะ

  ชอบฉากเปิดมาก มันดูเท่ห์ดีนะ เปิดมาแล้วตื่นเต้น รู้สึกว่าสมกับที่รอคอยซีซั่นสองว่ะ เห็นพี่น้องทุกคนปล่อยพลังกันอย่างเต็มที่ดี และก็ชอบที่ปูเรื่องมาว่า โลกจะแตกอีกแล้วโว้ย ต้องตามหาอีกแล้วว่าใครเป็นสาเหตุฟ่ะเนี่ย แค่นี้ก็ตื่นเต้นละ 

  ไอ้ที่ชอบอีกจุดน่าจะเป็นเส้นเรื่องของ อัลลิสัน เรายอมรับว่ามันเจ็บในหัวใจน้ำตาร่วงตรงที่ เธอเข้าไปประท้วงในร้านอาหารกับเพื่อน ๆ และโดนคนในร้านอาหารโรยเกลือ หรืออะไรรดใส่หัว อยู่ดี ๆ น้ำตามันพร่วดไหลออกมาเลย ตรงนั้นเรียกว่าพีคสุดในซีรี่ย์นี้สำหรับเรานะ ส่วนอีกฉากที่พีคแต่อาจจะน้อยกว่าหน่อยก็คือการที่ เคล้าส์ไปตามเดวิดที่ร้าน แล้วลุงของเดวิดก็กดดัน ให้เดวิดไล่เคล้าส์ อันนั้นก็คือว่าเป็นซีนอารมณ์ที่ดี กดดัน โดยเฉพาะจังหวะวัดใจว่า เดวิดจะต่อยเคล้าส์หรือไม่

  การได้เห็นที่มาที่ไปของคุณเรจินัลฮาเกรฟ (คุณพ่อ) ลิงโพโก้ และคุณแม่หุ่นยนต์ ในภาคก่อน มาแว้บ ๆ แบบปล่อยของออกมาเล่าบ้างแต่ยังมีความลึกลับ เหมือนปล่อยให้ชิมให้คนดูอย่างเรายิ่งติด

  แต่ที่จะยิ่งโคตรติดก็ต้องบอกว่าฉากจบนี่แหละ คือ พูดเลย ตอนที่หนังเล่าว่า เบนไปสู่สุขคติแล้ว เคล้าส์จะไม่เห็นเบนแล้ว ยอมรับว่าเซ็งเหมือนกัน ชิบหายตัวละครเอเชียตัวเดียวในเรื่อง บทน้อย ตายคนแรก และสุดท้ายปิ้วววว โดนตัดออกไปเลย ก็หงุดหงิดหัวใจว่ะ แต่เอาเหอะใจมันก็คิดว่า ยอมรับก็ได้ เบนคงมาในฐานะตัวประกอบ ไม่ใช่ตัวเอกแหละ ผกก. เลยไม่ได้สนใจ คนเขียนบททิ้งตัวละครไปยังไงก็ได้ เพราะอย่างงี้ ๆ ... คนดูอย่างเราที่โดน ผกก. แกล้ง หลอกให้ตายใจ พอจบมาเปิดว่า เบน!!! แม่งกลายเป็นแก๊งค์เด็กเก สังกัดสแปโรว์อคาเดมี่ แล้วถึงกับเหวอ ... อ้าปากค้าง พร้อมร้องว่า เมิงเอาซีซั่นหน้ามาให้กรูดูเดี๋ยวนี้ให้ไวเลยโว้ยยยยยย

  ...

  ขนปุยเอง
  รีบพิมพ์แล้วรีบไปทำงานต่อละ
  AUG 1, 2020 2:48PM

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in