เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู Where We BeL__ong
 • เขียนส่วนไม่สปอยล์ กับคุยหนังแยกกันนะ ใครยังไม่ได้ดูเข้ามาอ่านก็อย่าเลื่อนไปล่าง ๆ มาก เดี๋ยวโดนโซนสปอย

  [ตรงนี้เขียนเกี่ยวกับภาพรวมหนัง ไม่มีสปอยล์ ไว้ใจได้]


  เอางี้ทีแรกคิดว่าหนังรัก เลยว่าไม่อยากดูอ่ะ ธีมรัก ๆ แถมเป็นวัยรุ่น เราแก่ขนปุย ๆ หงอกแล้วก็ไม่อิน เลยว่าบายดีกว่าเรื่องนี้ แต่กระแสของมันมาว่ะ คนบอกต่อต่อกันมาว่า มันไม่ใช่หนังรัก มันไม่ใช่หนังวัยรุ่นวัยเรียน แก่ ๆ ก็อินได้นะ แถมกระแสมันดีจริงขนาดอยู่ดี ๆ โรงแถวบ้านที่ฉายเรื่องนี้อยู่สองรอบต่อวัน เพิ่มเป็น 4-5 รอบได้ล่ะ เฮ้ย!!! มันมีของ เลยเอาว่ะไปดูซ่ะหน่อย

  แล้วมันก็มีของจริงด้วย คือ บางทีหนัง slow burn เราจะเบื่อ ๆ เนอะ อันนี้จังหวะไม่ช้ามาก ถึงจะทิ้งจังหวะเงียบ ๆ บื้อ ๆ ให้คนดูได้ใช้เวลาคิดเหมือนกันว่าตัวละครเผชิญอะไรแทรกอยู่ตลอดเรื่องแต่ไม่เบื่อเลย แถมด้วยโลเคชั่นคุ้นเคย บ้าน ๆ ยิ่งทำให้เข้าใจง่าย หนังเข้าใจง่าย อินกับมันง่าย ทั้งที่มีความอินดี้ ของมันมาจ้า ของมันดีจ้า งานภาพงานเพลงทำให้ดูเพลิน ในความเพลินก็มีความอึดอัดเล็ก ๆ ของเนื้อเรื่อง การตัดสินใจของตัวละครต่าง ๆ เอาเป็นว่า ไม่ใช่หนังรักหนังวัยรุ่นบ้าน ๆ แบบที่ trailer หลอกให้เราเชื่อ แต่หนังมันมีของจริง!!! ไปดูซ่ะ

  ส่วนใครที่ไปดูมาแล้ว มากองรวมกัน คุยหนังกันดีกว่า


  [ต่อจากนี้มีสปอยล์แล้วนะจ๊ะ เขียนแนวคุยหนัง]

  ฉากเด่น ๆ ที่ชอบมีหลายฉากมาก เลยแบบเม้าส์แนวฉากที่ชอบก่อน อันแรกที่ว่าจำแม่นเลยคือฉากตอนที่ยายโดนผู้บ้านตรงข้ามหลอกจับนม อันนี้ฮาแบบในโรงมีคนหัวเราะออกมา ฉากตรงนี้ถามว่าตัดออกได้ไหม มันก็ไม่ค่อยเกี่ยวกับเรื่องมากเนอะ อาจจะมีเกี่ยวตรงตอนท้าย ๆ นิดหน่อยที่แฟนอยากจะจูบน้องซู แล้วน้องซูเลยปฏิเสธ เพราะเธอคงไม่อยากแก่ตัวไปแล้วก็ยืนเพ้อถึงผู้ฯ อะไรอย่างงั้นหรือเปล่า แต่ขอบคุณที่หนังจัดฉากยายมาให้เราดู คือ ชอบตรงนี้มาก ๆ เป็นหนึ่งในไฮไลต์ของเรื่อง

  ฉากที่ว่าชอบอีกอัน เรียกว่ามีประสบการณ์ร่วมเลยรู้สึกได้ คือ ฉากที่เจอแม่น้องเบลล์ที่กรุงเทพฯ เฮ้ย~! มันมีคนเป็นอย่างงี้จริง ๆ นะ แบบมีจริตจะก้านแบบแม่น้องเบลล์ เป็นเวิร์คกิ้งวูแมน เป็นคนกรุงฯ เราเคยไปกินข้าวกับแม่เพื่อน แล้วมีแม่เพื่อนที่จริตจะก้านแบบนี้ หมายถึงบุคคลิกอ่ะเนอะ แต่ในเรื่องเขาจะใส่ไอเดียความเป็นคนที่มองว่าอะไรเรียกว่า "ดี" ในมุมมองคนเมือง แบบข้าวผัดกุ้งแช่บ๊วยจะไปสู้กินกุ้งลอบสเตอร์ได้ยังไง ซึ่งไอ้กุ้งลอบสเตอร์ก็เห็นด้วยกับคุณแม่นะ ฮ่า ๆ ๆ ๆ ที่สั่งมาเลี้ยงลูกสาวอ่ะ แต่ไอ้ซื้อเสื้อผ้าที่ไม่ใช่แนวที่คุณลูกชอบนี่ก็กระไร ๆ

  ไปฉากต่อไปที่ชอบดีกว่า อันนี้คนอื่น ๆ อาจจะเฉย ๆ ไหมนะ ชอบฉากโลมา คือมันถ่ายแบบไม่ตัดเลย โลมาก็แสดงดีไม่หลุดเลยอ่ะ โดดขึ้นมากินปลาสองที โดดมาหอมแก้มอีกที โอ้ย... โลมาเล่นดีค่า!!!!

  ส่วนฉากที่ว่า เฮ้ย!!! เล่นงี้เหรอ คือ ฉากคนทรงเนอะ ทรงแม่นางเอกเข้าร่าง เราก็ว่าหนังหลุดละ แอบคิดว่าถ้าหนังหลุดไปไกลเราจะรับได้ไหมว่ะ เช่น อยู่ดี ๆ มียานอวกาศมาลักพาตัวน้องซูหนีไป นี่รับไม่ได้นะ พอเห็นฉากนี้เหมือนมีเตรียมใจกลัวหนังหลุดไปไกลจนเรื่องเละ แต่แล้วมันตะล่อมเข้ามาในจังหวะที่พอดี พอดีตรงที่เราไม่ระแคะระคายกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ต่อไป จนโดนหลอกอีกชั้น ตอนที่ลุงคนทรงโผล่มาอีกรอบว่าก็ตอนทรงก็โม้ไปเรื่อย อันนั้นรู้สึก เฮ้ย!!! อีกรอบเล็ก ๆ แบบหนังหลอกให้เรา(เกือบ)งอนหนึ่งทีด้วยการทำเรื่องหลุด ๆ บ้า ๆ บอ ๆ ออกมา และมาตลบว่าไม่ได้หลุดจ้า~! เซอร์ไพรสสสส~!!!

  สำหรับตัวเรื่องและฉากต่าง ๆ จะทำให้เราอินไม่ได้เลยถ้านักแสดงเล่นไม่ดีเนอะ เรื่องนี้เล่นดี ธรรมชาติดี ดูง่าย ๆ ไม่ประดิษฐ์ น้องซูกับบทนี้คือเหมาะจริง เพราะลูกกะตาตอนทำหน้านิ่ง ๆ มันดูมึน ๆ แบบไม่ได้คิดอะไร ไม่รู้จะคิดอะไร รู้แต่อยากจะหนีไป ปมเรื่องมาเฉลยทีหลังว่า แม่ตายแล้วหัวใจของแม่ถูกบริจาคให้กับเด็กสก๊อยใจแตกคนนึง ปมนี้เป็นปมที่เราคิดไม่ถึง ดูแล้วก็หัวใจสลายแทนน้องซู ยังไงสุดท้ายน้องซูก็ตัดสินใจหนีไป ก่อนไปก็ไปลาเพื่อน และยาใจยายเพื่อนด้วยการจับนมยายซักที (อันนี้ใครคิดเหมือนกันบ้างว่าน้องซูจับนมยาย) ส่วนน้องเบลล์ผู้รักเพื่อน พร้อมปกป้องเพื่อนยิ่งชีพไม่ว่าเพื่อนจะผิดหรือถูก อันนี้ก็สงสารเธอเนอะ พอเข้าใจได้ว่าทำไมเธอแอบน้อยใจเพื่อนซู แต่เพื่อนซูทนไม่ได้จริง ๆ จ้า เห็นอีสก๊อยใช้หัวใจคุณแม่ตำตา เดินไปไหนมาไหนก็เห็นอีสก๊อยเดินเป็นแบคกราวน์อยู่ตลอดเวฯ หลอนปานนี้ ไม่ขออยู่รวมจังหวัดเดียวกันดีกว่า

  คุยย้าวยาว ... หนังเรื่องนี้ ชอบนะ ถือว่าเป็นหนังที่มีของ!!! ย้ำหลายรอบ ดูง่าย ดูจบแล้วไม่ต้องคิดเยอะด้วย หนังดูจบในตัวของมัน

  ทีนี้สุดท้ายละ อยากรู้ถ้าใครได้แวะเวียนมาอ่านที่เราเขียนย้าวยาวจนจบเนอะ คิดเห็นยังไงกับการที่หนัง trailer เหมือนหลอกให้เชื่อว่าเป็นหนังรักคู่เลสฯ น่าจะมีคนไม่พอใจที่เอาหน้าหนังมาล่อลูกค้าบางกลุ่ม หรือว่าคิดว่านี่เป็นธรรมดาของการตลาดทั่วไปในยุคนี้ หรือใครมีความเห็นยังไงบ้าง??? ส่วนตัวเกือบจะไม่ได้ไปดูเพราะคิดว่าเป็นธีมรักนะ ยังดีทีกระแสมันออกมาดึงดูดมากพอให้เราเปลี่ยนใจ

  ก็ประมาณนี้แล้วกัน

  ขนปุยเองจ้า
  JUN 26, 2019 7:25PM
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in