เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู สาวลับใช้
 • โอ๊ย....อี Minimore โคตรเสียใจ เขียนจบ กด publish กลายเป็นหายไปหมด ....ต้องมานั่งเขียนใหม่อีกรอบ เวร ๆ ๆ ๆ ขออภัยที่บ่น ... เอาเป็นว่าเข้าเนื้อหาดีกว่า

  สาวลับใช้ หนังผีไทยสไตล์ลึกลับ ดูได้แล้วทาง Netflix นะจ๊ะ


  [ความรู้สึกหลังดูจบ]


  เราชอบตรงที่หนังดูง่าย หนังยาวแค่ชั่วโมงครึ่ง เล่าเรื่องง่าย สั้นกระชับดี ตอนเปิดเรื่องอาจจะแหม่ง ๆ กับการแสดงเสียหน่อย แต่ในเรื่องนักแสดงตัวหลัก ๆ คือ เล่นดีทีเดียว เรื่องปมปริศนาสำหรับเราคือเดาได้หมดนะ ส่วนผี เราว่าผีออกน้อย ผีไม่ค่อยน่ากลัว ใครคาดหวังว่าจะดูหนังผีอาจจะผิดหวัง เพราะผีมาน้อยไปหน่อย จุดเด่น ๆ คือ หนังคุมโทนได้ดี เพลงประกอบเพราะและเข้ากับหนังมาก เอาว่าเป็นลึกลับที่ดูสบาย

  ถ้าจะให้รีวิว ก็ว่า หนังเรื่องนี้มันเกือบดีมาถูกทางละ ขาดแต่ความเข้มข้น ถ้าเน้นเล่าความสัมพันธ์ หรือ เล่นปมมุกใหม่ ๆ หักมุมเดายาก ๆ หรือ ไม่ก็เน้นความมันตอนท้ายเรื่องไปเลย อาจจะได้ความเข้มข้นถึงใจมากกว่านี้
  [ตรงนี้จะเขียนคุยหนังแบบแทรกสปอยล์ สำหรับคนที่ดูมาแล้ว]


  ตอนเปิดเรื่องมา ไม่รู้เพราะนักแสดงเล่นแข็ง? หรือไดอาล๊อคมันไม่ดี? หรือว่าอะไรฟ่ะ ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ กังวลว่าหนังจะแย่ แต่พอ พิงกี้ออกมา น้องนางเอกออกมา คือลื่นไหลแล้วล่ะ ตัวหลัก ๆ ทั้งเจ้านายคนใช้แสดงกันดี เลยว่าหนังไม่น่าเอาฉากที่การแสดงแข็ง ๆ มาเปิดเรื่องแบบนี้เลย แถมไอ้ลิงผีตอนต้นเรื่องคืออะไร??? สรุปมันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเลย เวลาหนังน้อยแล้ว น่าจะตัดลิงผี เอาเวลาตรงนี้ไปเล่าจุดอื่นไม่ดีกว่าเหรอ? มุกตุ๊กตาลิงผีก็เกลื่อนแล้วด้วย เลยไม่ปลื้มตอนต้นเท่าไหร่เนอะ

  อันว่าปมในเรื่องเดาง่ายสำหรับเรานะ ด้วยคำว่าโรคของลูกเป็นโรคกรรมพันธุ์แต่พ่อแม่ไม่มีใครเป็นโรค มีฉากนางเอกยิ้มกระหยิ่มตอนคิดถึงบ้านฝรั่งที่เคยเป็นสาวใช้ หรือไอ้นิทานที่เล่าว่ามีสองพี่น้อง ฉากพวกนี้พอออกมาก็รู้ละ ไม่ต้องสืบ เดาได้ จุดนี้เราเลยว่าถ้าปมเรื่องเดาง่ายขนาดนี้น่าจะเน้นความมันในฉากตอนท้าย หรือน่าจะมีตลบหักมุมอีกซักรอบ ให้เซอร์ไพรส์เพิ่มหน่อย

  จุดที่ชอบก็คงเป็นนางเอกนั่นแหละนะ หน้าตาน่ารัก แล้วก็แสดงดี แสดงตอนทำหน้าโรคจิตได้โอเคเลยนะ เราชอบมากเลยล่ะ จุดนี้ถ้าเน้นขึ้นมาคงสนุกมาก ๆ เสียดายมากเลยที่หนังมันทำไม่ค่อยพีคดูสบายไปหน่อย เรามาคิดว่าหนังเรื่องนี้อ่ะ มันเกือบละ แบบคิดเล่น ๆ นะ เพิ่มความมันเน้นไล่ล่า บิ๊วน้องนางเอกทำหน้าจิต ๆ ร่วมมือกับผีพี่สาว (ผีหน้าดำ ๆ นะ ไม่เอาผีสวย) ช่วยกันฆ่า มีฉากคนในงานปาร์ตี้กรีดร้อง เว้ยยย ... แค่คิดก็มันแล้วเนี๊ยะ นางเอกในเรื่องอ่ะแสดงได้แล้วนะ คือ แบบ เลือดเปรอะเต็มชุดเมด หน้าจิต ๆ อาจจะเพิ่มด้วยถือมีดอีโต้งี้นะ เดินมาเท่ห์ ๆ กับผีพี่สาวดำ ๆ เป็นลูกมือข้างหลัง กุโระโมเอะจูออนครบเลย ... แล้วตอนจบอ่ะ ไอ้นางเอกออกมาร้องไห้หน้าบ้านคืออะไร คู๊ณณณณณ .... งงใจ คนดูเสียใจอุตส่าห์มโนความมันอ่ะเนอะ เหมือนจบร้องไห้ให้รู้สึกว่านางเอกก็มีความอ่อนโยน มีความสำนึกผิด จะได้ดูดีศรีหนังไทย เว้ยยยยย.... ไม่ต้องเว้ยยยย ไม่ต้องคุมความเป็นคนดีศรีอยุธยา จบร้ายเลยก็ได้ เดินมาอุ้มเด็ก ทั้ง ๆ ที่หน้าเลือดถือมีดอีโต้แล้วก็มีผีพี่สาวเดินตามเป็นลูกมือนั่นแหละ แซ่บ!!! อยากฝากถึงผกก. ถ่ายทำเพิ่มอีกนิดแล้วใส่เพิ่มไปในหนังซัก 20 นาทีก็ได้ เด็ด ๆ ทั้งนั้น

  สุดท้ายก็ชอบอยู่พอตัวนะ แต่ที่ชอบสุดคงเป็นเพลงประกอบหนังอ่ะ เพราะจริง ฟังเพลิน ฟังจนจบเครดิตเลย ทั้ง ๆ ที่ปกติหนังจบก็กดปิด

  ตามนั้นแหละ ...

  ขนปุยเอง หวังว่าที่พิมพ์จะไม่หายอีกนะโว้ย
  JUL 10, 2020 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in