เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู Extraction
 • หนังแอคชั่นใหม่ล่าในเนทฟลิก ของพระเอกคริสแฮมฯ หรือพี่ Thor ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก เป็นแฟนนักแสดงคนนี้ ยังไงก็ไม่พลาดอยู่แล้วล่ะ


  [ความรู้สึกหลังดูจบ]


  เป็นหนังแอคชั่นที่ดีเลย ซีนแอคชั่นดูสมจริง ไม่ใช่แนวแอคชั่นแรง ๆ เวอร์วังแบบจอห์นวิค มิชชั่นอิมฯ คงไม่ใช่ เรื่องนี้แอคชั่นสนุกในแบบได้ความต่อเนื่องและความสมจริง ตัวละครมีบาดเจ็บ มีความดูเป็นผู้เป็นคนไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่ตายไม่เป็น  และมีการตัดต่อถ่ายทำฉากแอคชั่น เก๋ ๆ อยู่หลายฉากนะ การซูมเข้าแคบ ๆ บางเรื่องอาจจะทำให้หนังดูไม่รู้เรื่อง แต่เรื่องนี้จังหวะดีซูมแคบตรงจุดพอดี ซูมเข้าแพนออกลื่นไหลมาก เรียกว่าโดนใจเรื่องงานจังหวะแอคชั่นเลยล่ะ ส่วนเส้นเรื่องต่าง ๆ ก็ไม่แย่ หนังมันเน้นแอคชั่นก็เลยแทรกเรื่องมาแค่บาง ๆ แต่ไอ้บาง ๆ ที่แทรกมาก็โอเคอยู่ ไม่ใช่เรื่องโบ๋ไปเลยแบบบางเรื่อง เอาเป็นว่า ชอบ หนังทำลงตัว

  ทีนี้ไอ้เรื่องนี้ได้ข่าวแว้บ ๆ มาว่ามีฉากที่ถ่ายในไทยด้วย มันจะมีอยู่ช่วงนึงนานละ ที่คริสแฮมฯ (พระเอกเรื่อง) มาไทยแล้วก็มีคลิปเฮียแกบ่นว่ารถติดชิบหอย ฮ่า ๆ ๆ ๆ ตลกมาก ส่วนในหนังโลเคชั่นในเรื่องคือ "อินเดีย" ก็รู้สึกว่าไอ้ฉากที่บอกว่าถ่ายประเทศไทย ก็ไม่ค่อยดูรู้ว่าประเทศไทยนะ แต่ก็ไม่ค่อยรู้สึกว่าตรงนั้นมันอินเดียเช่นกัน มันเหมือนจะเป็นที่ไหนในโลกก็ได้มากกว่ามั้ง เพียงแค่ปรับน้ำตาลเหลือง ๆ และทำภาพให้ดูเหมือนฝุ่นทรายคลุ้งไปหมด จะได้คลุมโทนว่าอยู่ที่เดียวกันหมด

  ชอบแอคชั่น เป็นแฟนคริสแฮม หรืออยากทดสอบตัวเองหาฉากที่มาถ่ายที่ประเทศไทยว่าอยู่ตรงไหนของหนังกันบ้าง ก็ลองไปดูในเนทฟลิกกันได้ เอาว่าสนุกเพลิน ๆ เหมาะกับการอยู่บ้านช่วงโควิท  [คุยหนัง แบบแทรกสปอยล์... ที่นึกไม่ออกว่าจะคุยอะไร]


  หนังมันง่าย ๆ จบในตัวของมันอยู่แล้ว ตรงนี้เลยว่าไม่ต้องก็ได้มั้ง? หรือมันมีประเด็นตรงไหนที่ต้องคิดมากป่ะ??? มันมีที่จบเด็กโดดน้ำแล้วโผล่จากน้ำขึ้นมาก็เห็น ใครไม่รู้เบลอ ๆ มายืนข้างสระงี้ แล้วก็ทำให้คนดูคิดว่า คริสแฮมฯ ยังไม่ตายหรอก แบบขำ ๆ หยอกคนดูเล่น เพราะดูทรงหน้าหนังมีแค่ภาคเดียว จบ ๆ แบบนี้ก็โอเคแล้ว ง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่ต้องมาหยอดหรอกน่า

  ขนปุย โหมดดูเนทฟลิกรัว ๆ ไป
  APR 25, 2020 3:30PM
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in