เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู Uncut Gems
 • หนัง Netflix ที่ร่วมทำกับค่ายทำหนังอย่าง A24 พร้อมด้วยอดัมแซนเลอร์ นักแสดงที่ส่วนใหญ่จะเล่นหนังตลก มาเรื่องนี้พลิกมาดราม่า


  [ความรู้สึกหลังดูจบ]


  ก่อนจะพูดเรื่องนี้ ขอเม้าส์ก่อนว่า เออ ๆ อยากดูหนังโรง ที่ไม่ได้เขียน "ขนปุยดู" เพราะว่า ไม่ได้ดูหนังเลยไง ไม่ได้อยู่กรุงอยู่เมือง เห็นคนพูดถึงแต่ 1917 ว่าต้องไปดู imax งั้นงี้ อดไปซิครัช ได้แต่นอนดูเนทฟลิกแล้วก็รอคอยว่า มันจะเอาหนังดี ๆ แนว ๆ มาลงบ้างไหมว้า เห็น Uncut Gems ก็เลยตั้งตารอ และปรากฎว่า...

  ว่าเปิดดูตั้งแต่มันเอามาลง Netflix วันแรก แต่ดูไป 15-20 นาทีก็ปิด เหมือนว่าหนังผ่านไปพักใหญ่แล้วทำไมตูยังดูไม่รู้เรื่องฟ่ะ!!! งงว่าเรื่องคือจะสื่ออะไร ไม่ได้เตรียมใจกับหนังพวกเล่าเรื่องไปเรื่อย ๆ ไง ปกติถ้าจะดูหนังเล่าแบบจับจุดไม่เจอหรืออะไรพวกนี้ต้องทำใจก่อน อันนี้เตรียมใจมาสนุกเห็นจั่วค่าย A24 มันก็น่าจะเกรี้ยวกราดดดด ซึ่ง เกรี้ยวกราดมาก พูดบ้าบอด่าทอเยอะแยะทั้งเรื่อง เราอ่านซับแล้วก็รู้สึกว่าอ่านแล้วเหนื่อยเยอะ เลยลองฟังอย่างเดียวไม่อ่านก็เว้ย ฟังไม่รู้เรื่องศัพท์เฉพาะกลุ่ม แสลง อะไรอย่างงี้อ่ะ สุดท้ายก็มึน ๆ เอาเป็นว่ากว่าจะมาดูต่อให้จบ ๆ มันไป ก็คือเมื่อคืนเนอะ ตอนที่เริ่มจะดูรู้เรื่องแล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้นก็คือช่วงที่หนังมันใกล้จะจบแล้ว แล้วก็มีฉากจบ ที่เออ ... ค่อยรู้สึกว่ามีอะไร ถามว่าลุ้นไปกับหนังอะไรไหมก็ไม่นะ แค่รู้สึกว่ามีอะไรให้เราจับต้องได้แล้ว มีเป้าหมายของหนังแล้ว

  มีรีวิวหลายกลุ่มชอบหนังเรื่องนี้ แต่ส่วนตัวบาย ไม่ใช่ทาง น่าเบื่อ แต่ถ้าพูดถึงการแสดงของอดัมแซนเลอร์คือทำได้ดีนะ
  [จุดนี้มีสปอยล์ คุยหนังสำหรับคนที่ดูแล้ว ก็มาคุยกันนิด ๆ หน่อย ๆ]


  อย่างที่บอกว่าเราดูไม่รู้เรื่อง กว่าจะเก็ทเนื้อเรื่อง กว่าจะรู้ว่าไอ้คนมาตามหนี้มีคนนึงในกรุ๊ปนั้นที่แม่งเป็นญาติกัน แล้วก็งง ๆ ด้วยนะ งงตรงที่ เอาไอ้ตามหนี้ ทำไมแม่งมาวันรวมญาติว่ะ ดูไปดูมาก็ อ่อ คงอารมณ์ว่า ไอ้ญาตินี่เป็นแก๊งปล่อยกู้ แล้วพระเอกในเรื่องก็เลยกู้กับแก๊งนี้ มั้ง? แล้วก็ดูไปดูมาก็ต้องถึงฉากที่นักบาสจะมาซื้อหินคืน แล้วพูดประโยคว่าไม่เก็ทมึงเลย ทำไมต้องทำเรื่องยาก ให้คนมาประมูลแข่งทำไม ก็รู้ว่ากูอยากได้หิน ประโยคนี้ถึงเก็ทเรื่องราวทั้งหมดว่า จุดหมายของหนังก็คือ การที่พระเอกพยายามสุดความสามารถ ใช้สกิลลูกล้อลูกชน โกหกตอแหลเป็นปลาไหลกันไป เพื่อให้ได้มาซึ่งเงินล้าน แต่ยิ่งทำ คนรอบข้างก็ยิ่งงงว่า เป็นอะไรของเมิง อะไรแบบนี้เนอะ สรุปว่าถึงฉากนี้หนังก็ใกล้จะจบแล้วไง เพิ่งดูรู้เรื่องเพิ่งรู้ว่าควรจับอะไร ถึงตอนนี้ก็สายไปแล้ว ไม่สนุกแล้ว นั่งเบื่อทนดูมานาน

  ฉากจบเขากะให้เซอไพรส ตรงที่เย่ ๆ ๆ ได้เงินล้านแล้ว แฮปปี้จัด ๆ ดีใจชะมัด เปิดประตูปล่อยให้เจ้าหนี้เข้ามา คาดว่าจะได้ร่วมเฮกัน สุดท้าย เจ้าหนี้แม่งไม่รอเงินแล้วไง เพราะจะได้เงิน ๆ ทีไรโดนผลัดตลอด ไม่เอาตอนนี้แล้วจะเอาตอนไหน ก็เซอไพรสอยู่ที่พระเอกโดนยิงตาย แต่ไม่มากนะ มันเหมือนมีความคิดแว้บ ๆ ในหัวเข้ามาว่ามุกนี้ก็ใช้กันบ่อยเหมือนกัน เพราะก่อนหน้าดูอีกเรื่องก็มีแนว ๆ นี้ (ไม่พูดว่าเรื่องอะไรแล้วกันเดี๋ยวกลายเป็นสปอยล์เรื่องอื่น) ก็เป็นการตายแบบหน้าแฮปปี้หวังจะมีอนาคตดี ๆ ซึ่งก็ต้องดีใจกับตัวละครด้วยมั้ง?

  เขียนถึงแค่นี้แล้วกัน

  ขนปุย
  FEB 4, 2020
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in