เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
อันดับหนังปี 2019 ของขนปุย
 • เห็นเจ้ารีวิวหนังเข้าชอบทำอันดับหนังประจำปี เราก็เลยทำบ้าง แต่เราดูหนังไม่เยอะเทียบกับพวกนักรีวิวหรอกนะ อีกอย่างหนังที่เราชอบไม่ชอบ มันก็มีหลายปัจจัย เช่น บางทีอารมณ์เสียจากที่อื่น โหมงานหนักง่วง อาจจะทำให้ดูหนังไม่รู้เรื่อง หรืออย่างเรื่องที่เราช้อบชอบ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบก็มีนะ ไงก็ตามจากการได้มาเขียน "ขนปุยดู" สะสม ๆ มาหลายเรื่อง ก็ทำให้ได้สกิลการถามใจตัวเองมากขึ้นว่าเรารู้สึกยังไงอย่างลึกซึ้งกว่าที่เคยเป็น

  จะหมดปีแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึง 5 อันดับหนังประจำปีนี้ ที่เป็นของปีนี้จริง ๆ ที่เราประทับใจ คือ ออกจากโรงแล้วแฮปปี้ว่าวันนี้โชคดีจัง ได้ดูหนังดี ๆ มีความสุขที่ได้เสพของดี ๆ ที่บอกว่าเป็นของปีนี้จริง ๆ ก็เพราะ อย่างบางเรื่องเราได้ดูปีนี้แต่เป็นหนังของปีก่อนก็มีนะ เช่น Spiderman into Spider Verse หรือ Bohemian Rapsoฯ หรือ Green Book พวกนี้หนังดีทั้งนั้นแต่จะไม่เอามารวมแล้วกันเนอะ เอาหนังของปีนี้แท้ ๆ เลยดีกว่า


  อันดับ 5 Exit และ Us


  สูสีมากตัดสินใจลำบาก ทั้งคู่ให้ความตื่นเต้นที่สนุก สำหรับ Us หนังสยองระทึกของ จอร์แดนพีล เส้นเรื่องต่าง ๆ เราอาจจะไม่อินมากแต่งานภาพการถ่ายทำความตื่นเต้นโดนมาก เพราะเราลุ้นมือจิกเก้าอี้ มีหนังน้อยเรื่องที่ทำให้เราเป็นแบบนี้ ส่วน Exit เป็นหนังเกาหลีเกี่ยวกับการปีนตึกหนีควันพิษ ลุ้นตื่นเต้น มีตลกดราม่า ครบรสแบบเกาหลี เนื่องจากเป็นหนังที่คนส่วนใหญ่คงไม่เลือกไปดู ไม่มีกระแสอะไรนัก เราเลือกที่จะเข้าไปดูเลยยิ่งทำให้รู้สึกดีว่าตัดสินใจถูก สำหรับทั้ง 2 เรื่องที่มาอยู่อันดับ 5 นี้ ชั่งใจนานว่าจะเอาเรื่องไหนออก ชอบอันไหนมากกว่ากัน แต่มันลำบากใจจริง ๆ เลยว่า เป็นอันดับ 5 ทั้งคู่แล้วกัน


  อันดับ 4 Once upon a Time in Hollywood


  ไม่ใช่แฟนผู้กำกับเควนติน หนังเควนตินบางเรื่องชอบ แต่บางเรื่องพูดทั้งเรื่องก็ไม่ชอบ สำหรับ Once uponฯ อันนี้คือ ออกจากโรงแล้วรู้สึกแฮปปี้ดีใจที่ได้ดูหนังดี การแสดงของทั้ง ลีโอฯ และ แบรดพิท มีกิมมิคให้ฉากแต่ละฉากน่าจดจำ และความสะใจในฉากจบ ที่ทำให้รู้สึกว่าเรื่องราวมันปูมาดี๊ดี เอาอันดับ 4 ในใจของปีนี้ไปซ่ะ


  อันดับ 3 Where We Bolong


  หนังไทยที่ตอนแรกไม่คิดจะดู เพราะหน้าหนังเหมือนหนังรักวัยรุ่น แต่อยู่ดี ๆ กระแสมันเรียกร้องมา เราเลยกดตั๋ว และไม่ผิดหวัง เป็นหนังที่ดี มีฉากจำหลายฉาก ด้วยความเป็นหนังไทยยิ่งทำให้เรารู้สึกอิน รู้สึกเข้าใจ มีความเกี่ยวเนื่องกับตัวละครได้มากกว่าหนังต่างประเทศอื่น ๆ ออกจากโรงแล้วประทับใจ ฉากจำที่ยังจำได้อยู่ตอนนี้คือฉากเส้นเรื่องของยาย ที่มองออกไปนอกหน้าต่างเพ้อถึงผู้ในสมัยวัยละอ่อน อาจจะเป็นเพราะยาย เลยได้ใจเราเข้ามาอยู่ในอันดับ 3


  อันดับ 2 Joker


  เนื้อเรื่องอาจจะไม่มีอะไรมากนัก แต่เพราะการแสดง และโทนสีสันฉูดฉาดหม่นหมองในการย้อมสีหนัง ส่งผลต่ออารมณ์ของเราได้ชะงัก ความรู้สึกที่โชคดีที่ได้ดูสุดยอดของการแสดงของ วาคีนฟีนิกซ์ มันตรึงตาตรึงใจมาก ๆ ตอนที่ดูหนังเราเชื่อร้อยเปอร์เซนว่านี่มันคือตัวจริง โจ๊กเกอร์จริง ๆ เป็นบ้าเป็นบอจริง ๆ ไม่รู้จะหาคำไหนมาบรรยายละ เอาเป็นว่าให้อันดับ 2 แห่งปีแล้วกันนะ


  อันดับ 1 Parasite


  เป็นเรื่องที่ดูวันแรก ๆ ที่มันเข้าโรง ช่วงหนังยังไม่มีกระแส เลยต้องถ่อเข้าไปในตัวเมืองเลย และตอนที่ออกมาจากโรงก็อดจะพูดไม่ได้ว่า ดีใจและคุ้มกับการที่ต้องนั่งรถเข้าเมืองเพื่อดูหนังเรื่องนี้ (แม้หลังจากนั้นกระแสดังจนแถวบ้านก็มีฉายตามที) เราว่าปีนี้ใคร ๆ ก็ให้ Parasite ขึ้นแท่น ไล่ตั้งแต่งานภาพงานเสียง ที่มีลูกเล่น เส้นเรื่องที่มีทั้งความสนุก ตลกร้าย เสียดสี จังหวะและบทพูดในหนังที่ลงตัวไปหมด หนังดีโดยที่ไม่ต้องบอกก็คงรู้กันอยู่แล้วล่ะมั้ง แต่ถ้าไม่ใช่สายชอบดูหนัง ก็ลองหาเรื่องนี้มาดู ของดีจริง ๆ จนอยากจะบอกต่อจ้า!!!
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Piti Pui (@pitipui)
ส่วนอันดับ 6 ที่หลุดโผไปอย่างน่าเสียดาย ... นั่นก็คือ เรื่อง Pokemon : Detective Pikachu ล่ะ