เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู Knives Out
 • หนังสืบสวนขนบดั่งเดิม ที่รวมดารา มีทั้งกัปตันอเมริกาและเจมส์บอน


  [เริ่มด้วยการเขียนความรู้สึกหลังได้ดูจบ]


  เราอยากดูหนังรถแข่งอย่าง ford v ferrari นะ แต่เวลาไม่เหมาเพราะชาวแก๊งเพื่อน ๆ ที่พอบอกว่าหนังรถแข่งทุกคนคงจะอะไรว่ะ เลยแนะนำเรื่องนี้ดีกว่า ส่วนตัวมองว่าน่าจะครบรส คือ น่าจะลุ้น ตื่นเต้นเรื่องสืบสวน มีความตลก และก็มีดาราที่คุ้นหน้าคุ้นตา

  ความรู้สึกหลังดูจบของเราคือ ก็สนุก แต่ไม่ได้สนุกมาก เราเดาได้ส่วนมากกับมุกต่าง ๆ ของหนัง ความซับซ้อนของเรื่องสำหรับเราน้อยไปหน่อย มุกตลกยิ้ม ๆ มากกว่า พี่คนที่เราพาไปเป็นคนขำง่าย และพอถึงประมาณกลาง ๆ เรื่องพี่เขาหันมาพูดกับเราว่า หนังดีมากเลย ตอนจบก็ขอบคุณเราเป็นการใหญ่ดูเหมือนว่าพี่เขาประทับใจมาก ส่วนเพื่อนอีกคนที่เป็นแฟนกัปตันอเมริกาเธอรีวิวเล็ก ๆ ว่า กัปตันออกน้อย ไม่จุใจเท่าที่ควร รวม ๆ คือ สำหรับบางคนอาจจะรู้สึกประทับใจมากกับเรื่องนี้ แต่เราเฉย ๆ เป็นหนังแนวดูได้เพลิน ๆ มากกว่า

  ก็ไปเล่าตรงจุดที่ว่าเราเดาอะไรได้บ้าง กับจุดชอบไม่ชอบแบบมีสปอยล์กันเลยดีกว่าเนอะ


  [ตรงนี้จะเล่าแบบแทรกสปอยล์แล้วนะจ๊ะ]


  หนังอ่ะนะ ผ่านไปยังไม่ทันไรมันก็เฉลยตัวเองซ่ะแล้ว ว่าก็คุณปู่นั่นแหละที่ฆ่าตัวตาย ... เอิ่ม ... ทีนี้ความลุ้นมันจะไปอยู่ตรงไหนดีล่ะ??? มันก็อาจจะออกแนวต้องหาว่าทำไมคุณปู่ทำอย่างงั้น มั้ง? ทีนี้เรื่องของเรื่องก็คือ เราเดาได้ตั้งแต่หมามันเห่ากัปตันอเมริกานั่นแหละ ว่าพี่เขาต้องเป็นตัวร้ายของเรื่องแน่ ๆ ก็หมาไม่เห่าคนทั้งบ้านเลย แถมพอหลังจากกัปตันโผล่มา ตัวละครทั้งครอบครัวบทหายไปหมดเลยจ้า เราเลยรู้สึกว่าหนังสอบตกการเป็นหนังสืบสวน แต่หนังอาจจะตั้งใจอย่างงี้ เพื่อเน้นความสนุกแนวอมยิ้ม แนวไม่เครียด แบบดูได้ทั้งครอบครัว มีรวมตัวดาราหลายรุ่น คนแก่ก็รู้จักดาราเก่า ๆ อย่างคุณปู่แก หรือเจมมี่ลีเคอฯ วัยทำงานก็รู้จักดาราอย่างกัปตัน เจมบอน หรือเด็ก ๆ ก็คงรู้จักน้องที่มาจาก 13 reasons อะไรอย่างงี้เนอะ

  มุกตอนจบมันก็เดาได้โดยเฉพาะตอนนางเอกโดนมีดเสียบ อันนี้เรารู้เลยว่ามีดปลอม เพราะมีฉากที่คุณปู่พูดถึงมีดจริงมีดปลอมขึ้นมาด้วย แต่ก็แอบแปลกใจตรงที่มุกนี้เป็นมุกที่ใช้งานดีกับคนส่วนใหญ่ในโรง เพราะทุกคนพอเห็นเป็นมีดปลอม ก็ฮาทั้งโรง รวมทั้งท่าทางที่พยายามย้ำ ๆ แทงมีด มันยิ่งดูฮาเลยทำให้คนขำกันใหญ่

  มีจุดนึงที่เราคิดว่า เฮ้ยยย มันต้องเล่นมุกนี้แน่ ๆ แล้วเดาผิด นั่นก็คือ จุดที่หลังขับรถไล่ล่ากัน นางเอกโกหกออกมา แอบอ้วกใส่แก้วบิ๊กกัฟ แล้วต้องรีบเก็บแก้ว นักสืบก็ขึ้นรถมา เราก็แบบว่าเดี๋ยวแม่งได้ฮาแน่ เพราะนักสืบอาจจะแบบว่า หิวน้ำขอกินน้ำหน่อย ดูปรืดดดด ... หรือจังหวะอาจจะไม่ดูดแต่กำลังจะดูด แบบฉิวเฉียด น่าจะฮาและลุ้นพิลึก กลายเป็นไม่มีฉากแบบนี้ งงเลย เดาผิด ในหัวคิดไว้ว่าต้องมีแน่มันต้องฮาแน่ ๆ เลย สรุปไม่มี โอ้ยย ถ้ามีนะจะครบสูตร เพราะบอกตรง ๆ มันขยี้เรื่องนางเอกอ้วกน้อยไปนิด ไอ้ความพิเศษตรงนี้มันน่าจะเล่นได้เยอะกว่านี้ กิมมิคของเงื่อนไขนี้มันตลกในตัวของมันอยู่แล้ว

  ก็ประมาณนี้แล้วกัน ที่จะคุย

  ขนปุยเอง
  DEC11, 2019 ดูหนังเมื่อคืน แต่บันทึกวันนี้
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in