เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู ELI
 • หนัง Netflix original แนวหลอน และเดาทางไม่ถูกว่าจะผี ไซฟาย หรือ จิตหลอนไปเอง


  [เล่าความรู้สึกหลังดู]


  เป็นอีกเรื่องของเนทฟลิกที่น่าเอามาแนะนำ และใช้คำว่าไม่เสียเวลาชีวิตในการเปิดดูช่วงเหงา ๆ ว่าง ๆ ได้ เรื่องเปิดว่า เด็กคนนึงป่วยภูมิแพ้ประหลาดแบบต้องเดินใส่ชุดอวกาศออกจากบ้าน ไม่งั้นหายใจเอาเชื้ออะไรเข้าไปอาจจะร้อนรนทนไม่ได้ เอาเป็นว่าเปิดมาด้วยความงง ๆ ว่าตกลงเอ็งเป็นโรคอะไรฟ่ะ? ซึ่งดู ๆ ไปเรื่อย ๆ หนังจะทำให้เรารู้สึกว่า นี่หนังแนวไหนกันแน่ ผี ไซฟาย หรือจิตหลอนไปเอง เอาว่าจุดนี้ก็ทำให้เราดูสนุกอยากตามเรื่อง บวกฉากหลอน ๆ ของเรื่องนี้ทำดีมาก ๆ มีฉากที่ออกแบบมาให้รู้สึกหลอนด้วยมุมกล้อง มี jump scared เบา ๆ ไม่มากแต่เป็น jump scared ที่ไม่ใช่แบบทั่ว ๆ แล้วเซอวิสแฟนสายหนังหลอนต่อเนื่องสะใจอยู่

  หนังทำดี บันเทิงจนได้เอามาเขียน มีนิดหน่อยตรงที่ทั้งหมดทั้งมวล มันอาจจะมีจุดโหว่ ๆ ประหลาด ๆ ในเนื้อเรื่องบางจุด ต้องมองข้าม ๆ ไปบ้าง เพื่อให้รู้สึกบันเทิงง่ายขึ้น  [หลังจากนี้ก็จะมีคุยผสมสปอยล์เล็กน้อย]


  เราว่าหนังมันทำดีตรงที่ทำให้เราสงสัยว่าจบจะพลิกไหม เช่นแบบ เด็กมันหลอนไปเองจริง ๆ หรือเป็นพวกเอเลี่ยนบุกโลก อะไรอย่างงี้ เพราะเรามองว่าอียุงตัวใหญ่ ๆ อาจจะเป็นแบบเอเลี่ยนคอล (คิดไปนั่น) ฉากหลอนที่ชอบก็พวกผีที่แว้บ ๆ ในเงามืด ๆ ทำให้เห็นแต่ก็ไม่แน่ใจว่าเห็นเปล่าว่ะ จุดที่ไม่ซื้อคือไอ้ ELI เปลี่ยนมาเป็น LIE มองไปมองมาใบ้หวยเป็น 317 อะไรนี่ ร้องอะไรว้า อย่างงี้ก็ได้เหรอ นิดหน่อยนะ เฉลยตอนจบเราชอบตรงที่เด็กมันแบบได้พลังเทพแล้วข้อมือที่มัดไว้ที่เตียงหลุดผัวะ ๆ กับฉากที่เผาหมอพยาบาล แล้วก็เป็นไฟวน ๆ รูปกางเขนคว่ำ คือมันเท่ห์ดี เหมือนเล่นเกมส์แล้วมีบาเรียไฟวน เจ๋งสุด แต่ไม่ค่อยชอบตรงพอเฉลย คุณแม่ก็พยายามจะพูดอะไรงง ๆ ว่าอยากได้ลูกมากเลยไปขอกับซาตาน??? เหรอ หรืออะไรอ่ะ เอาเป็นว่า ไม่ค่อยชอบตรงนี้ น่าจะมีวิธีเฉลยแบบไม่ใช่มาพูด ๆ อะไรก็ไม่รู้งง ๆ

  ก็ประมาณนี้แล้วกัน

  ขนปุยเอง
  OCT 21, 2019
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
ferncomfygirl (@ferncomfygirl)
ดูเหมือนกันค่ะ
-----------
*สปอยล์*
-----------
คือตอนหลังๆ ที่มันพลิกเราแบบรู้สึกว่ามันออกทะเลไปไกลมากเลยค่ะ รู้สึกว่า "เห้ยเรามาถึงจุดนี้ได้ยังไง" ตลอดเวลา55555 ฉากพลังเทพเราไม่ค่อยชอบนะส่วนตัวมันทำให้ความพิศวงที่ทำมาตอนแรกๆ มันดาวน์ๆไงไม่รู้
Piti Pui (@pitipui)
@ferncomfygirl ขำที่บอกว่าไม่ชอบฉากพลังเทพ มันก็แอบดูกาว ๆ ไปไกลอยู่ ฮ่า ๆ