เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู MIB International
 • ครึ่งแรกเขียนภาพรวมแบบไม่สปอยล์ก่อน ครึ่งหลังเขียนคุยแบบมีสปอยล์ ยังไม่ได้ดูหนังกดเข้ามาก็อย่าเลื่อนลงไปล่าง ๆ มาก เดี๋ยวตาจะไปอ่านตรงสปอยล์เข้า ระวังหน่อยเน้อ  [ตรงนี้ยังไม่สปอยล์ เล่าภาพรวม]


  เราเป็นแฟน MIB ดูโรงทุกภาค ประทับใจภาคแรก ส่วนภาค 2 และ 3 คือลืมหมด เพราะหนังภาคต่อไม่ดีไม่ค่อยมีภาพจำน่าประทับใจเหมือนภาคแรก ไงด้วยความเป็นแฟนรักภาคแรกจริง ๆ ขนาดเพลงของวิลสมิธ ยังติดหูถึงทุกวันนี้ มันร้องฮุคว่า Here Come the Men In Black, Galaxy Defenเด้อ เฮอ เออะเออ ... พอได้ข่าวว่าจะหยิบมาทำใหม่ แถมดาราเอาคริสเฮมมาเล่น คือ แฟนก็ต้องดูอ่ะ ต้องดูจริง ๆ พร้อมทำใจว่ามันอาจจะแป้ก

  และก็บอกได้คำเดียวว่าแฟนไม่ผิดหวัง!!! หนังสนุกจ้า!!! มันจะมีตัวละครและกิมมิคเก่า ๆ ที่ใส่เข้ามา ตั้งแต่ฟ้อนท์เดิม ๆ ที่ใช้ มุกเดิม ๆ ว่าคนดัง ๆ เป็นเอเลี่ยน อะไรอย่างงี้ ส่วนคนที่ไม่ใช่แฟน ก็คิดว่าเป็นหนังที่ดูแล้วบันเทิงเลยล่ะ แอคชั่นทำให้เราลุ้น มีฉากแบบยิ่งปืน ชกต่อย ขี่รถ ครบอย่างหนังแอคชั่นควรจะเป็น CG อาจจะลอยบ้างแต่ดีไซน์เอเลี่ยนดีไซน์ปืนมันดีเลยล่ะ เอเลี่ยนมีทั้งแบบน่ารัก แบบน่าเกลียด และลูกเล่นเซอร์ไพรส ความตลกไม่เยอะแต่มีให้ขำกิ๊ก ๆ เล็ก ๆ (เราเป็นพวกเส้นลึกด้วย) สรุปรวมเราว่าหนังสนุก ดูแล้วแฮปปี้ดี

  ต่อไปก็อยากคุยหนังตามประสา ใครไปดูมาแล้วก็มาคุย มาคุย


  [จากนี้มีสปอยล์ปะปนแนวคุยหนัง]


  ถ้าเป็นแฟนคงจำตัวละครเก่า ๆ อย่างหมาปั๊กพูดได้ หรือไอ้กรุ๊ปหัวไชเท้าตากแห้งที่ชงกาแฟให้ ทอมมี่ลีโจน ภาคแรกได้เนอะ เห็นแล้วรู้สึกว่าคุ้นเคยให้อมยิ้ม นอกจากนั้นเอเลี่ยนตัวที่ติดตาของภาคนี้ก็ยังมีอีกหลายตัว ตอนเอเจ้นท์เอ็มออกจากรถไฟแล้วทำท่าตื่นตาตื่นใจ มีตัวนก ขาปลาหมึก ตัวที่พอไปเล่นกับมันแล้วตัวเล็ก ๆ ก็วิ่งสนุก ฯลฯ เห็นละรู้สึกได้ว่าไม่ใช่ดีไซน์ชุ่ย ๆ ยิ่งพอมาเจอตัวที่มันเป็นหนวดเกาะคาง ตอนออกมาจากหนวดแล้วเซอร์ไพรสอ่ะ ชอบไอเดียลูกเล่นตรงนี้ อีกตัวที่ขาดไม่ได้คือชอบลิ้วล้อของนางเอก เจ้าโพนี่ อันนี้ชอบหน้าตอนที่ถูกสั่งให้ทำปากแบะตามองบ่น น่ารักดี โพนี่ทำให้ได้หัวเราะกิ๊ก ๆ กั๊ก ๆ บ้าง เพราะจะว่าไปจังหวะฮามันไม่เยอะเท่าไหร่

  ฉากแอคชั่นก็สนุกนะ คือมันครบตรงมีทั้งขี่รถ ชกตี ยิงปืน อีปืนนี่ก็ดีไซน์แบบควักออกมาจากส่วนต่าง ๆ ของรถ ส่วนเอเลี่ยนตัวร้ายแมร่งก็เต้นสนุกเลย ฉากขี่รถไล่ลาและฉากชกต่อยอันนี้มีสนุกอยู่แต่อาจจะไม่ได้ติดตามาก เอาแบบติดตาอิน ๆ อีกรอบคือฉากลาสบอส ชอบตรงที่โพนี่ลิ้วล้อพุ่งตัวไปช่วยนางเอก คือลุ้นเลยอ่ะ โอ้ย...รักอีโพนี่เหลือ!!!

  แวะมามุกนึงที่หนัง MIB นี่ต้องเล่นประจำ คือ มุกคนดังเป็นเอเลี่ยน ...แต่ เฮ้ย!!! รอบนี้ บอยปกรณ์ เป็นเอเลี่ยนค่ะคุ๊ณณณณ (ใช่ป่ะ นี่ว่ามองไม่ผิดตาไม่ฝาด นั่นคือบอยปกรณ์ป่ะ) อันนี้คิดโดนใจกันไหม??? ส่วนตัวพอเห็นแล้วรู้สึกถึงความใส่ใจของหนังเลย ขึ้นชื่อภาคว่า international ด้วยเนอะ แปลว่าตอนที่ฉายในประเทศต่าง ๆ เขาก็จะเปลี่ยนจุดนี้เป็นดาราของประเทศนั้น ๆ อืมมม... เจ๋งดีอ่ะ

  ทีนี้พูดถึงแต่ซีนต่าง ๆ จุดจี๊ด ๆ ไปแล้ว แต่ยังไม่ได้คุยเรื่องเส้นเรื่องเนอะ มันพยายามใส่ความลึกลับเล็ก ๆ ใครกันแน่ที่เป็นไส้ศึกขององค์กรใช่ป่ะ ตอนแรกหนังก็ทำให้คิดว่าเป็นเอเจ้นท์ซี แต่มันทำแบบกั๊ก ๆ เหมือนว่ามีพิรุธแต่ไม่ใช่หรอก คนดูหนังก็จะแบบว่าอีนี่แน่ ๆ ไส้ศึก แล้วก็เอาอีก เลียมนีลสัน(หัวหน้า) มีท่าทีแปลก ๆ ก็ เอ๊ะ สรุปแล้วลุงเลียมไหม? เราว่ามันก็ให้ความสนุกคนดูตรงนี้ได้นิด ๆ หน่อย ๆ เนอะ แต่ที่เซอร์ไพรส์จริงคือตอนที่รู้ว่าเอเจ้นท์เอชโดนแท่งปล่อยแสงให้เชื่อว่าตัวเองปราบเอเลี่ยนปลาหมึกได้ อันนี้เซอร์ไพรส์สำหรับเรา แต่ไม่ถึงขนาดอ้าปากค้าง ไม่ว้าวมาก แค่ร้องโอ่วววว เบา ๆ เฉย ๆ

  เออ แต่มีตอนจบนี่แอบงง ๆ ตกลง เอเจ้นท์เอชได้ลดขั้น??? แต่เอเจ้นท์เอ็มคือได้บรรจุงานที่นิวยอร์ก เหรอ??? หรือว่ายังไงนะ รู้แต่จบด้วยฉากที่นางเอกขับรถพาพระเอกกลับไปส่งที่สำนักงานลอนดอน ฟี้วววววว.....

  ฟี้ววววววว ..... หนังจบสนุกดี เอาจริงไม่คิดว่าจะสนุก ฮ่า ๆ ๆ

  ขนปุยคุยหนัง
  JUN 12, 2019 8:39PM
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
WanMai Maikhwan Wannaboworn (@fb3187534617954)
ตอบ​ เรื่องตอนท้าย​ พระเอก​ คือได้เป็นเด็กทดลองงาน​ ในตำแหน่งเป็นหัวหน้า​ เลื่อนตำแหน่งขึ้นแต่ขึ้นชื่อว่าเป็นเด็กทดลองงานกับตำแหน่งใหม่​ เลยแซวตัวเองว่า​ ว่าได้ขึ้นตำแหน่ง​ แต่เหมือนลด​ เปนแค่เด็กทดลอง​555+
Piti Pui (@pitipui)
@fb3187534617954 อ่อ อย่างงี้นี่เอง ขอบคุณมาก ๆ ค่า
FFearst (@notthingal)
ผมชอบนะ แต่เนื้อเรื่องมันเดาง่ายมาก ภาคนี้มาเหมือนเอาใจแฟนหนังอะ ผมตำได้แค่ภาค 1 เพราะภาคอื่นๆ มันไม่น่าจดจำอะไรขนาดนั้น บางจุดก็ดูแล้วคิดว่าทำไมมันไม่มีเหตุผลเลยวะ แต่ชอบนะที่มีมุกเก่าๆ กิมมิคเก่าๆ ของหนังอยู่ ตอนแรกคิดว่าจะแป๊กสนิทพอดู เห้ยย ก็ดูได้นิ
Piti Pui (@pitipui)
@notthingal ใช่ ๆ คิดเหมือนกัน เป็นหนังที่ถ้าจะดูเอาเนื้อเรื่องอาจจะรู้สึกบทอ่อน ๆ มันออกแนวดูการ์ตูน ๆ บางคนตามจังหวะหนังไม่ทันอาจจะไม่ชอบ มันนำเสนอแนวมึน ๆ