เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู Exit
 • หนังเกาหลีเข้าใหม่ที่แสดงโดยพระเอกซีรี่ส์มายโกสต์ กับยุนอาเกิลเจนฯ ล่ะ
  [ความรู้สึกหลังดูหนัง]

  ไม่ได้เป็นแฟนซีรี่ย์แต่เคยเห็นพระเอกคนนี้แว้บ ๆ เรื่องมายโกสต์ (ที่ก็ไม่เคยดูนะ) แต่เห็นหน้าพระเอกคนนี้แล้วช้อบชอบ รู้สึกดูซึน ๆ ประหลาด ๆ ดูหน้าตาแบบว่าไม่บอกอารมณ์ เอ๋อ ๆ งง ๆ เห็นแล้วจี๊ดดี และก็ได้ดู trailer เรื่องนี้ตอนไปดูหนัง once uponฯ เมื่อวีคก่อน รู้สึกว่าเว้ย น่าจะเข้าทาง เข้าจริตเรา ชอบตลกแบบเกาหลีอ่ะนะ (แต่ไม่ชอบโรแมนติกเกาหลีเท่าไหร่)

  พอไปดู บอกได้เลยว่าหนังสนุก บันเทิง ธีมคือหนีหมอกควัน หนังก็พยายามสร้างสถานการณ์ (ที่เอาจริงก็ไม่ได้สมเหตุผลอะไรนักหรอกมั้ง) เพื่อให้ได้โชว์เทคนิคการถ่ายทำ โชว์จังหวะความลุ้น โชว์ความสามารถด้านพละกำลังของนักแสดง เต็มที่จริง ๆ เอาว่าสนุกลุ้น ซึ้ง แฮปปี้ ดูแล้วมีอารมณ์ร่วม ใครว่าง ๆ อยากดูหนัง เลือกไม่ถูกว่าจะดูอะไรก็อยากบอกให้กดตั๋วเรื่องนี้แล้วเข้าไปชิวแอร์ในโรง

  ส่วนเพื่อน ๆ ที่ร่วมดูในโรงเบาะอื่น ๆ น่าจะเป็นแนวติ่งเกาฯ ไหมนะ ฉากอะไรก็ขำกิ๊กกั๊กไปหมด ส่วนเรา มีฉากขำกิ๊กกั๊กเหมือนกันแต่ไม่ทุกจุด ส่วนใหญ่เป็นอมยิ้มเล็ก ๆ พอประมาณมากกว่า  [ใครที่ไปดูมาแล้วมาคุยกันได้ เพราะต่อจากนี้จะเขียนแบบมีสปอยล์แทรก]


  บางคนอาจจะไม่ชอบตรงที่สถานการณ์ที่มันสร้างก็อะไรก็ไม่รู้ หนังไม่เน้นตรงนั้นด้วย อยู่ดี ๆ ควันมันอยากจะมาก็มาอยากจะไปก็ไป เหมือนพวกฝุ่น pm2.5 ที่เอาแน่เอานอนกับมันไม่ได้ อย่างยืน ๆ อยู่ อยากให้คนลุ้นระทึก ควันก็โผล่มาเฉย ฮ่า ๆ ๆ แต่ว่าตอนดูมันสนุกนะ เอาว่าควันจะมาเราก็ดีใจ จะได้เห็นฉากลุ้น ๆ สนุก ๆ อย่างงั้นมากกว่า

  ฉากที่ชอบก็มาแต่แรกเลยที่มันปีนตึกรอบแรกเพื่อไปเปิดประตูดาดฟ้าช่วยพี่สาว ลุ้นมาก แล้วอีตึกก็มีสันให้ปีนเหมือนตอนฝึกปีนเขาเลย ฮ่า ๆ ๆ เห็นแล้วก็รู้แหละ แหม่ ตึกมันก็มีให้ปีนพอดีเลยเนอะ แต่ก็ไม่เป็นไร หนังดูสนุก ลุ้นจนมันไปเกาะหัวสิงโต ช่วยเปิดประตูบนดาดฟ้ามาได้

  ต่อมามันจะมีฉากลุ้นอีกที่โยนเวทไปถ่วงน้ำหนัก แล้วไต่เชือกข้ามตึกกัน อันนี้แหละที่ว่าอยู่ดี ๆ ควันแม่งอยากจะมาก็มา แล้วก็หยอดว่าตอนแรกยกตุ้มไม่ไหว พอควันมาจวนตัว เขวี้ยงตุ้มทะลุควัน อันนี้ก็ดีอยู่นะ

  แล้วพระเอกนางเอกแมร่งเป็นคนดี๊ดีเหลือเกิน สละตัวให้คนอื่นได้รับการช่วยไปก่อน รอบแรกนี่ยังเก็ทเนอะให้ครอบครัวไป อีรอบสองใครก็ไม่รู้ ก็ช่วยอีก แต่เพราะมันเป็นคนดี๊ดีนี่แหละ ยิ่งทำให้หนังซึ้งแบบน้ำตาร่วงจ้า

  ตอนน้ำตาร่วงสุดคือตอนที่โดรนตาม วิ่งกันจนมาถึงตึกนึงก่อนโดรนจะแบตหมด พระนางร้องไห้หน้าตาไม่ไหวแล้ว จะตลกก็ได้นะ แต่เราเศร้าไปกับมันเลยอ่ะ ยิ่งมันบอกว่ามันขอโทษครอบครัวที่อุตส่าห์สัญญาว่ามันจะไม่เป็นอะไรแล้วแท้ ๆ โอ้ย... น้ำตาร่วง เอาว่าเราอินนะ เราก็คิดแหละ ถ้าเป็นเราไม่มีทางไปแล้วจะรอให้แห้งตาย หรือโดดแม่งลงไปในควันเลยดีไหม

  ฉากแอคชั่นสุดท้ายเราว่าทำดีมากเลย จังหวะดี คือโดดคู่ลู่เชือกแล้ว เสือกคาอยู่ตรงกลางเชือก อันนี้แบบตลกร้ายดี ชอบจังหวะ เห็นและฮา บวกเศร้าแทน แล้วก็ลุ้นต่อด้วยว่าตัวรั้งเชือกที่ไต่กันมันจะหลุด นางเอกเลยตัดสินใจตัดเชือก ญาติเห็นสัญญาณภาพจากโดรนแล้วใจสลาย เรารู้แหละว่ามันไม่ตาย คือทรงหนังมันมาดี แต่ในใจเราคิดเนอะ ถ้าหนังมันจบตาย ก็เศร้าแทนมันเลยเนอะ แบบว่าเราลุ้นกับตัวละครมาซ่ะขนาดนี้ เลยว่าเรื่องนี้ทำสนุก เป็น mission impossible ย่อม ๆ เลย

  จบด้วยมุกน่ารัก ที่บอกว่าคลิปปีนเขาหนักเลยไม่อยากเอากลับบ้าน เกาหลีนี่มันก็เกาหลีจริง ๆ คิดอะไรมุ้งมิ้งออกมาได้ ส่วนตัวชอบมุกนี้ ดูน่ารักและทำให้มันจบดี

  วันนี้เป็นวันที่ดี ได้ดูหนังที่สนุก

  ขนปุยแฮปปี้
  SEP 27, 2019
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in