เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู The Boys
 • ซีรีส์ที่ใช้ชื่อไทยมุ้งมิ้งว่า แก๊งหนุ่มซ่าล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มาพร้อมกับความเลือดสาดจนต้องติด 18+


  [เพิ่งดูจบสด ๆ ร้อน ๆ]


  กระแสมาแรงจนต้องตามหาดูว่ามันมีดีอะไร? โหลดแอพ amazon prime video แล้วก็ต้องงัดไอดี amazon ที่จำพาสไม่ค่อยจะได้ เดาอยู่หลายทีขึ้นมาใช้ มันให้ดูฟรีได้ 7 วัน เราก็ว่าโอเค 7 วันก็จะพยายามดูให้จบทัน สรุปคือ สองวันก็จบแล้ว 8 ตอน ตอนละชั่วโมง เออ...มันสนุกจริง อย่างที่เขาว่า

  สำหรับใครยังไม่รู้จักมันคือ หนังซุปเปอร์ฮีโร่ชั่ว ๆ โดยเฉพาะตัวหัว ๆ ของทีม ขององค์กร มันจะชั้วชั่ว คนส่วนใหญ่ไม่รู้ไส้รู้พุงพวกองค์กรพวกนี้ แต่มีคนนึงที่รู้ถึงความชั่วขององค์กรเพราะเคยมีความรักความแค้นกันมาก่อนเลยพยายามหาสมาชิกพรรคพวกตั้งแก๊งต่อต้าน จนไป ๆ มา ๆ ได้เป็นทีมชื่อ เดอะบอยส์ ตามชื่อเรื่อง

  ไอเดียว่าฮีโร่แท้จริงเป็นตัวโกงก็ถือว่าแปลกใหม่อยู่พอตัว บวกกับแง่มุมที่นำเสนอ ไม่ได้นำเสนอผิว ๆ ความร้ายมีระดับหลายระดับ มีกระทั้งร้ายแบบตัวละครที่เป็นสีเทา ๆ หน่อย บ้างก็ขอเอาแต่ใจนิดนึงหรือบ้างก็สถานการณ์พาไป ยันไปจนร้ายแบบไม่มีเมตตากรุณาอะไรต่อเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกทั้งสิ้น เป็นพวกนาร์ซิซีสอะไรอย่างงี้

  จังหวะหนัง เพลง โปรดักส์ชั่น บวกเรท 18+ เลยเล่นอะไรได้ถึงใจ หลายฉากทำถึงจนเราอึ้ง เราเสียว เรามีอารมณ์แบบว่าอ้าปากค้าง หลายช๊อต ตลอดเรื่อง เอาว่าคุณขาไปลองหาดูเหอะ  ใครที่คิดว่าโหลดแอพแล้วมันยุ่งยาก จำรหัสไม่ได้ใส่รหัสใหม่ล๊อคกอินใหม่เสียเวลา อะไรก็ตาม เราว่าคุ้มนะ เอาว่าเชียร์ให้ดูโดยเฉพาะคนชอบ ซุปเปอร์ฮีโร่ ตลกร้าย ความเทาของตัวละคร หรือแนวการตลาดในการเมือง


  [ใครดูจบแล้วก็มาพื้นที่ตรงนี้ คุยหนังกันแบบสปอยล์]


  โอย... เปิดเรื่องมาก็ตะลึงตึง ๆ แล้วไหม? อยู่ดี ๆ อีเดอะแฟลช เอ้ย ไม่ใช่ ในเรื่องคือ เอเทรน วิ่งฟิ้ว ผ่านตัวคนเหลือแต่แขนและมือที่ยังกุมกับแฟนหนุ่ม เหวย!!! คือเห็นอย่างงี้ก็บอกเลยดูต่อรัว ๆ

  ฉากตะลึงตึง ๆ มีหลายมาก ไอ้ที่ว่าเอเทรนวิ่งผ่านคนตายยังเด็ก ๆ อันที่เราว่า เฮ้ย! จังหวะดี ก็มีนี่เลย... ฉากกดระเบิดทรานสลูเซ้น คือ เหมือนฮิวอี้หันไปมองโปสเตอร์ว่า keep your hand clean มันสร้างความรู้สึกคนดูว่ามันจะไม่ทำ ตัวละครมีอะไรมาเตือนสติให้ตัดสินใจทำดี แต่ว่าจังหวะลงตัดปุ๊ป ระเบิดตัวแตก แถมภาพโบ๊ะ เลือดในหนังจงใจให้ดูเป็นลิ่มเลือดดำ ๆ น่าเกลียด ๆ กระจายไปทั่วห้อง

  ตะลึงตึง ๆ อีกอันที่ตลกร้ายมากร้ายขนาดว่าเราฮาไม่ออก เศร้าแทน นั่นก็คือ ฉากต่าง ๆ ของเดอะดีพ มันเป็นตัวละครที่ซวยจริง ทำบุญไม่ขึ้น ไอ้ฉากช่วยโลมานี่จังหวะได้เลย โลมาแม่งพุ่งแถมซ้ำโดนรถทับตาย อีห่าส์!!! จะดูให้ตลกก็ได้ ไม่ขำอ่ะ ขำไม่ออก ไอ้โดนอับเปหิไปบ้านนอกเจอสาวเอามือล้วงเหงือกปลาที่ท้อง อันนี้ก็แบบว่า เชี่ย!!! เราเจ็บปวดไปกับมันเลยอ่ะ ทั้ง ๆ ที่เราก็ไม่ได้มีเหงือกที่ท้องเหมือนมันอ่ะนะ ส่วนฉากกุ้งล้อบฯ อันนี้เหมือนแอบเดาได้ แต่พอแม่งกุ้งโดนสับจริง มันก็นะ ทั้ง ๆ ที่เดาได้แต่เห็นภาพมันก็ ... บรรยายไม่ถูกจริง

  ตะลึงตึง ๆ หลายจุด มีใครตะลึงตึง ๆ จุดไหนอีกบ้าง เขียนแชร์กันได้ เพราะตั้งแต่เขียนขนปุยดูมา คาดว่ามีคนอ่านบ้าง แต่ไม่ค่อยมีคนคอมเม้นท์เท่าไหร่ มันไม่เหมือน platform อื่น ๆ ที่คอมเม้นท์สะดวกเนอะ ... ต่อ ๆ

  อันว่าตัดต่อดีจนทำให้ตะลึงแล้ว เส้นเรื่องที่ตะลึงตึง ๆ ก็มีอยู่เพียบเหมือนกัน อันที่ว่าโดนบาด ๆ สำหรับเราคือฉากเครื่องบิน โฮมแลนเดอร์ ไม่ยอมช่วยคนด้วยประโยคประมาณว่า นี่ต้องบินอุ้มคนไปมาร้อยยี่สิบรอบเลยเหรอ ทำหน้าแบบใครจะทำฟ่ะ? วันเดอร์วูแมน เฮ้ย... ควีนเมฟ ชีก็แบบว่างั้นอย่างน้อยเอาเด็กไปหน่อย โฮมแลนเดอร์ก็แบบ ไร้สาระน่า หน้าตาการแสดงเราว่าเล่นดี คือ แคสดีมาก เพราะทำหน้านิ่ง ๆ ก็มีอารมณ์ดิบของความ narcissist อะไรบางอย่างแล้วอ่ะ และหนังก็ทำให้เราเรียนรู้ไปเรื่อย ๆ ว่าทีมส่วนใหญ่ทุกคนจะเทา ๆ คือมีความเป็นคนเนอะ ไอ้โฮมแลนเดอร์นี่เลวกว่าแมกนีโต้อีกอ่ะแกร๊!!! อ่อ แถมไอ้ดีไซน์ชุดของโฮมแลนเดอร์ ดูไปดูมานี่แอบเหมือนเวก้าในสตรีทไฟท์เตอร์นะ เสื้อรัดรูปคอจีนมีบ่า (เวก้านะไม่ใช่บารอค)

  เส้นเรื่องเอาจริงก็ไม่ได้เน้นแต่ว่า ฝ่ายองค์กรเดอะวอทจะเลวฝ่ายเดียว เรามองว่า บุชเช่อร์เอง ฮีก็แค้นไม่ลืมหูลืมตาเหมือนกัน เป็นตัวละครที่ทำให้ฉุกคิดได้ว่าหนังพยายาใส่ความเป็นมนุษย์ให้ทุกคน ไม่มีใครดี้ดี บุชเช่อร์ ก็แค้นจนไม่สนใจพวกพ้องอะไรหรอก มองแล้วก็เหมือนหลอกใช้ทีมเพื่อตัวเองจะได้แก้แค้นส่วนตัวนั่นแหละ คิดไปคิดมามันก็ไม่ต่างอะไรกับโฮมแลนด์ฯ เหมือนกัน ต้องให้ได้แก้แค้นไม่สนวิธีการ ซึ่งเทียบกับคนในทีมเดอะบอยส์ อย่าง ฮิวอี้ที่จำใจทำเพราะสถานการณ์ หรือเฟรนชชี่ที่พยายามช่วยเหลือคิมิโกะ เลยทำให้ผิดแผนอยู่ตลอด ก็เรียกว่าบุชเช่อร์ใจเด็ดอำมหิตพอตัว

  ตัวละครมีสเน่ห์อื่น ๆ ที่ชอบก็ คิมิโกะ ออกมาคือแย่งซีนเลย ขนาดคิมิโกะโดนเบลอนั่งดูทีวีอยู่เป็นแบคกราวน์เรายังว่าเธอยังคงดูเด่นอยู่ ส่วนแบลคนัว อันนี้ยังออกมาไม่มาก คาแรคเตอร์ก็น่าสนใจอยู่ แต่ฉากท้าย ๆ มีเล่นเปียโน ซึ่งพอเล่นกลายเป็นเล่นโชแปงวอล์ท ตรงนี้เราว่าไม่เข้ากับบุคลิกยังไงก็ไม่รู้ แปลก ๆ

  โดยรวมก็มีจุดเอื่อยแหละ ซีรีส์มันยาว แต่พอเจอจุดตะลึงตึง ๆ มาตัด มาปล่อยของเยอะ ๆ เลยทำให้รู้สึกว่าโดนใจอยู่นะ ไงก็ตาม ถ้าให้เทียบ เราอินกับความน่ารักมึน ๆ แนว Umbrella Academy มากกว่า อาจจะเพราะมันเติมความอิ่มใจหน่อย เดอะบอยส์นี่หม่น ๆ อึ้ง ๆ แล้วตอนจบภาคนี้ที่ตัดจบเพื่อให้คนอยากตามต่อ แต่ความรู้สึกอยากตามมัน แปลก ๆ เหมือนไม่อยากตาม เหมือนกลัวว่าตามแล้วจะเสียใจ (เพราะเรื่องมันร้ายจนทำร้ายจิตใจคนดู)

  "โอ้ย!!! หนังจบแบบเล่นกับอารมณ์ของเราหนักหน่วง บอกเลย"

  ขนปุยเอง
  AUG 12, 2019 10:18

  ________

  มีอีกฉากที่โดนเรา แต่มันเป็นแค่คำพูดธรรมดาอ่ะ ตอนที่พ่อมาคุยกับฮิวอี้ ฮิวอี้บอกพ่อว่าเราไม่ได้คุยกันได้ทุกเรื่อง ไอ้ที่นั่งดูทีวีกินพิซซาโรลนี่มันชีวิตเส็งเคร็ง พ่อพยายามต่อว่าแต่ลูกชอบพิซซ่าโรลนะ เลยโดนสวนว่า "ผมชอบตอนอายุ 7 ขวบ" โดน ... โดนเรามาก คนเราพอเริ่มโตก็อาจจะเริ่มเปลี่ยนความชอบ แต่พ่อแม่บางทีมันเหมือนมองลูกเป็นเด็กตลอดไม่เคยลืมตามาดูว่าลูกเริ่มโต เริ่มมีรสนิยมหรือความชอบแบบไหน เข้าข้างตัวเองว่ารู้ใจคนใกล้ตัว เพราะเป็นลูกรู้จักกันตั้งแต่เล็กแต่น้อย เราเองก็เคยโดนแบบแม่ก็ยังคิดว่าเราชอบคาแรคเตอร์ที่ชอบตอนเด็ก ๆ อยู่ พยายามซื้อหาของใช้แบบที่ไม่ใช่แนวเรามาให้ มีของกินบางอย่างที่โตมาแล้วเราไม่กิน แต่ที่บ้านมักจะบอกว่าเด็ก ๆ กินแต่ไอ้นี่ ฯลฯ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in