เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ขนปุยดู?Piti Pui
ขนปุยดู I am Mother
 • หนังที่โคตรแห่งความนอกกระแส แบบว่าไปดูในโรงมีนั่งกันอยู่สองหน่อ อย่าง งง ๆ ว่าอะไรดลใจให้มาดูเรื่องนี้  [ความรู้สึกที่ดู คือ ...]


  โอ้ย... นี่เพิ่งรู้ว่าต่างประเทศเป็นหนังลงเนทฟลิก ในไทย สหมงคลเค้าซื้อเข้ามาฉายโรงไง ถ้ามีดูในเนทฟลิก ก็คงไม่ตีตั๋วดูหรอก หนังแบบว่า น่าเบื่อมาก เราคาดหวังความสัมพันธ์ของตัวละครที่มีมิติ จากตัวอย่างหนังเราจะรู้คร่าว ๆ ว่านางเอกมีแม่เป็นหุ่นยนต์ เธอจะเลือกข้างแม่หรือข้างความเป็นมนุษย์ ดูแบบมีอะไร แต่

  เวรกรรม!!! เรื่องมันคงมีอะไรแหละ แต่หนังมันนำเสนอให้รู้สึกว่า ไม่มีอะไร โบ๋ ให้ความรู้สึกแบบเดินออกมาจากโรงแล้วเสียดาย น่าจะเก็บเงินไว้ดูหนังโปรเม หรืออะไรอื่น ๆ เดือนนี้หนังดีเข้าเยอะ เสียใจจนต้องส่งสติ๊กเกอร์ไลน์โคนี่ร้องไห้ไปให้เพื่อน


  [ต่อไปนี้ก็จะคุยแบบมีสปอยล์นะ]


  ไม่รู้จะพูดอะไรเลยอ่ะ ฉากที่เราว่าดี ๆ คือ ฉากที่นางเอกเอากระสุนออกให้กับผญ โดนยิง อันนั้นแหละ ที่ว่าทำให้ตื่นหน่อย นอกนั้น อารมณ์ตื่นเต้น ซาบซึ้ง หรืออินอะไรมันไม่อินอ่ะ จะบอกว่าเป็นหุ่นยนต์แล้วไม่อินก็ไม่ใช่นะ โลกนี้มันมีหนังหุ่นยนต์ที่ทำให้คนน้ำตาร่วงได้เยอะแยะ โบ๋มาก

  ประเด็นตอนดูหนังตัวอย่าง ที่ว่า นางเอกเป็นคน มีแม่เป็นหุ่นยนต์ จะเลือกเชื่อแม่ที่เลี้ยงมาทั้งชีวิตไหม หรือจะเชื่อใครก็ไม่รู้คนแปลกหน้าที่เพิ่งโผล่มา คือ หนังให้ซีนอยู่กับหุ่นยนต์แบบผูกพันธ์ ๆ ก็น้อย เน้นให้เห็นแค่มีกิจกรรมทำร่วมกันเฉย ๆ พอคนแปลกหน้าโผล่มาต่อให้ทำท่าสับสนชีวิต คิดจนปวดกระบาล ก็ไม่ได้ช่วยให้คนดูอินว่ามันเลือกข้างไม่ถูก ลำบากใจ ตอนที่มันเริ่มเฉลยว่า หุ่นแม่เคยฆ่าเด็กคนก่อนมาก่อนหน้าแล้ว ไม่ได้ว้าวอะไรเลย มันให้ความรู้สึกแล้วไงว่ะ จากนั้นนางก็เลยตัดสินใจเชื่อผญ.อีกคนก็ได้ หนีออกมา แล้วก็เฮ้ย โดนหลอกอีกแล้ว ถามว่าตกใจไหม ไม่จ้า จังหวะหนังเนือยมาก ไม่ได้รู้สึกอะไรทั้งสิ้น บิ๊วคนดูไม่ขึ้น บอกเลย หนังน่าเบื่อสุด ๆ

  มันจะเป็นหนังโอเค ถ้าได้ดูชิวในจอเนทฟลิก แต่นี่นั่งหนาวในโรงที่ไม่มีคนเลย ดูจอใหญ่ เสียดาย ไม่สนุกไม่มีอะไรเลย แถมจบก็อธิบายอย่างงง ไม่เคลียร์ เอาที่เราเข้าใจคือ หุ่นยนต์ทั้งโลกมี master mind อันเดียว เพราะงั้นเรื่องที่เกิดขึ้นเหมือนไอ้พระเจ้าหุ่นครองโลกอยู่ ไม่ว่าจะเป็น การเกิดของนางเอก การที่ผญ.แปลกหน้าเข้ามาในเรื่อง ทุกเหตุการณ์สืบเนื่องจากจิตพระเจ้าหุ่นที่ครองโลกทั้งนั้น เพราะงั้นหนีไปไหนไม่ได้อยู่แล้วต่อให้นางเอกจะฆ่าหุ่นแม่ แต่อีหุ่นแม่นั่นกายหยาบ จบจ๊ะ

  เซอร์ไพรส์มาก อยากจะร้องไห้ ดีที่กดโปรลดราคา เสียใจจริง ๆ วันนี้

  ขนปุยเอง
  AUG 8, 2016
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in