เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Romanticromanticseries
True beauty

 •       หลายๆคนคงจะทราบกันดีแล้วนะคะว่าซีรีส์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดังอย่าง `ความลับของนางฟ้าʼ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ แต่สำหรับบางคนอาจจะยังไม่รู้และตามดูเรื่องนี้จากนักแสดง วันนี้เราเลยจะมารีวิวซีรีส์เรื่องนี้ให้ฟังฉบับเร็วๆกันค่ะ อาจไม่ได้ลงเจาะลึกมากเพราะไม่เก่งวิเคราะห์​อะไรมากมายแต่จะรีวิวทุกอย่างตามที่ตัวเองเข้าใจและใส่ความรู้สึก​หลังดูเรื่องนี้แทนนะคะ 


  True beauty | 여신강림 (2020)​

       เป็นเรื่องราวของอิมจูกยอง (มุนกายอง) แฟนหนังสือการ์ตูนสยองขวัญ เธอเป็นคนขี้อายแต่มีความเชี่ยวชาญทางด้านศิลปะการแต่งหน้ามาก แต่เพราะเธอมีหน้าตาที่ไม่สวยจึงถูกเพื่อนร่วมโรงเรียนหัวเราะเยาะมาตลอดตั้ั้งแต่เด็ก และเพื่อหลีกหนีการกลั่นแกล้งเธอจึงต้องย้ายไปโรงเรียนใหม่ ซึ่งระหว่างปิดเทอมเธอก็เรียนรู้สิ่งมหัศจรรย์ของการแต่งหน้าและเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีกว่าในโรงเรียนเก่า และการไปโรงเรียนใหม่ด้วยการแต่งหน้าวันแรกเธอก็ได้กลายเป็นคนที่สวยที่สุดของโรงเรียนในชั่วข้ามคืน อย่างไรก็ตามเธอพยายามอย่างมากเพื่อไม่ให้ใครได้เห็นหน้าสดของเธอ และในขณะที่เธอกำลังกังวลเกี่ยวกับใบหน้าตัวเอง ก็ได้ไปเจอกับผู้ชายหล่อสองคน นั้นคืออีซูโฮ (ชาอึนอู) และฮันซอจุน (ฮวังอินยอบ) จึงเกิดเป็นเรื่องราววุ่นวายขึ้นระหว่างชาย 2 หญิง 1 ที่สุดท้ายแล้วเธอจะเก็บความลับของตัวเองไว้ได้นานหรือไม่ ตามไปดูเลยค่า...


 • • รีวิวจากคนเขียน 🦋
    
    บอกก่อนว่าซีรีสํเรื่องนี้จุดเด่นที่เห็นชัดคือการนำเสนออุตสาหกรรม​บันเทิงและความงามของเกาหลีในฉบับเข้าใจง่ายๆ ส่วนในของเนื้อเรื่องก็ดำเนินเรื่่่อยๆไม่มีจุดพีคที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นหรืิอคิดว่ามันว้าวมากขนาดนั้น แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจคือตัวละครที่มีเสน่ห์และพล็อตที่น่าสนใจ ถ้าฟังจากเนื้อเรื่องก็คือจะรู้ได้เลยว่ามันมีความการ์ตูนมากๆ ไม่ต้องหวังหลักความสมเหตุสมผล​คือไม่มีแน่นอนค่ะ55555 นางเอกเป็นคนขี้เหร่มาก แต่ต้องแต่งหน้าหนาๆไปโรงเรียนเพื่อให้คนมองว่าสวยเหมือนนางฟ้า แน่ะ ฟังแล้วก็ดูเกินจริงอยู่ใช่ไหม

     แต่ก็อย่างที่บอกแหละค่ะ เพราะความเป็นการ์ตูนนี่แหละที่ทำให้ซีรีส์มีความสนุกมากๆ มีตลกตบมุขในเรื่องได้อย่างธรรมชาติ ตัวละครมีมิติโดยเฉพาะปมของพระเอกและพระรอง เอาจริงๆถ้าคุณได้ลองดูแล้วจะรู้สึกรักเรื่องนี้ขึ้นมาทันที เพราะทุกอย่างออกมากลมกล่อม​มากๆ ทั้งฮา ทั้งขำ ทั้งร้องไห้ ทั้งยิ้มไปกับมัน ดูไปจะรู้เลยค่ะว่านางเอกบ้ามาก! ส่วนผู้ชายสองคนในเรื่องคืองานดีมากค่า เลือกทีมแทบไม่ถูกกันเลยทีเดียว และสารภาพเลยว่า ชาอึนอู (พระเอก)​ คือหล่อเทพบุตรฟ้าประทานสุด มองไปทางไหนก็หามุมขี้เหร่ไม่เจอ ส่วน ฮันซอจุน (พระรอง)​ ก็หล่อ Bad boy และที่ตะลึงมากคือนางอายุ 30 แล้วแต่รับเล่นบทเด็ก 18 อะ คือหน้าเด็กมากๆนะคนเกาหลีคือผิวพรรณ​เขาดีจริงๆ

      สรุปแล้วเรื่องนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่สนุก อาจจะเพราะด้วยบทและนักแสดงที่หน้าตาดีกันทั้งเรื่องทำให้ทุกอย่างมันลงตัวเอามากๆ สำหรับใครที่กำลังเครียดๆแนะนำให้ดูเรื่องนี้แล้วคุณจะยิ้มขึ้นมาเลยค่ะ มันฟีลกู้ดจริงๆ แต่ระวังไว้เลยว่าคุณอาจจะมีอาการ Second Lead Syndrome หรือที่เรียกว่า SLS คืออาการรักพี่เสียดายน้องหรือรักพระเอกแต่เสียดายพระรองค่ะ ดังนั้นอย่าลืมไปดูซีรีส์ True Beauty กันนะคะ รับชมได้ทาง Viu (อ่านว่า วิว)​ 

  ยังไงสุดท้ายแล้วก็ขอฝาก ost. ของซีรีส์เรื่องนี้ด้วยนะคะ เพราะทุกเพลงจริงๆและจะขายจนกว่าทุกคนจะไปฟัง!! 


  ชื่อเรื่อง: True Beauty (여신강림)
  ประเภท: ตลก / โรแมนติก
  กำกับโดย: คิมซังฮยอบ (จาก Extraordinary You)
  เขียนบทโดย: อีซีอึน (ดัดแปลงจากเว็บตูน Yaongy)​
  จำนวน: 16 ตอน
  สถานีโทรทัศน์: tvN
  ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in