เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
ท้องร่วง
 • อากาศร้อนๆ อาหารในหน้าร้อนไว้ใจไม่ได้เลย ไปซื้อมาทาน ไม่รู้ว่าจะนำเชื้อโรคมาสู่ตัว น่าจะเป็นอาหารเย็น ที่ทานเข้าไป ทำให้เกิดอาการท้องร่วง

  อาการตอนดึกวันก่อน
  นอนหลับอยู่ดีๆ ตี1-ตี2 ปวดท้องมาก จนรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา นอนไม่ได้เลย มันปวดท้องหนักมาก จนนอนไม่หลับ แล้วก็อยากจะอ๊วก หลับไปแล้วนะ แต่ต้องตื่นขึ้นมาอ๊วกตอนตี 1 กว่า แล้วก็เข้าห้องน้ำถ่ายเหลว กลับมานอนต่อ ก็นอนไม่หลับ มันปวดท้อง  สักพักก็ต้องลุกมาเข้าห้องน้ำใหม่อีกรอบ ถ่ายเหลว กว่าจะถึงเช้า ถ่ายไป 3-4 รอบ 

  อาการตอนเช้าเมื่อวาน
  แทบจะไม่มีแรงยืนอาบน้ำ อยากจะล้มตัวลงนอนมาก แล้วก็รู้สึกตัวร้อน แต่มือเท้าเย็น ไข้ขึ้น ออกไปร้านขายยา ร้านขายยาก็กลัวไวรัสมาก ขนาดปิดหน้าร้านมิดชิด ให้ลูกค้ายืนสั่งยาอยู่นอกร้าน แล้วก็ส่งยา กับ จ่ายเงินช่องเล็กๆ ที่เอาไว้ส่งถาดเข้าออกแค่นั้นเอง 

  ฉันยืนสั่งยาแก้ท้องเสีย แก้อาเจียร และเกลือแร่  รอเจ้าของร้านจัดยา ฉันแทบยืนไม่ไหว ต้องหาที่พยุงตัว เพราะไม่มีแรง กว่าจะได้ยามา แทบจะลงไปนั่งกับพื้นถนนอยู่แล้ว ร้านขายยาจัดยาให้ยาแก้ปวดท้องมาด้วย ดีมาก เพราะฉันไม่ได้สั่ง แต่ก็จัดมาเผื่อ  ค่ายา 200 บาท 

  ฉันประเมินตัวเองแล้ว ทำงานไม่ไหวแน่นอน ต้องหยุดงาน เพราะแค่แรงจะยืนยังไม่มีเลย จะเดินก็ไม่ค่อยมีแรง ไม่ไหว ซื้อยาเสร็จก็กลับบ้านมา ทานยา ทานเกลือแร่ ได้เกลือแร่มา ได้ทานน้ำ รู้สึกดีขึ้นเลย ค่อยยังชั่วหน่อย ทานยาแก้ปวดเข้าไปด้วย เสร็จแล้ว กลับไปนอนต่อ ร่างกายอยากพักมาก

  หลานชายแวะมาหาตอนเที่ยง ซื้อไก่ย่างมาฝาก  ทำให้ต้องลุกขึ้นมาจากเตียง มาทานข้าวกลางวัน เสร็จแล้วก็ทานยาอีกรอบ ทานเกลือแร่อีกครั้ง ถ่ายอีก 2 รอบ แล้วค่อยกลับไปนอนต่อ

  ช่วงเย็น ค่อยรู้สึกมีแรงกลับมาอีกครั้ง ดีขึ้นเยอะ หลังจากได้ทานข้าว ทานน้ำ ทานเกลือแร่ ก็ค่อยมีแรงหน่อย ดีขึ้นแต่ยังไม่เต็มที่เท่าไหร่ สมองยังไม่ทำงาน มันเบลอ อ่อนแรงอยู่


  กลางคืนนอน  ก่อนนอนไม่ได้ทานยาอะไร 
  หลับๆอยู่ เที่ยงคืน มีอาการ หนาวสั่น หนาวมาก ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ปรกติดี แอร์ก็ไม่ได้เย็นมาก แต่หนาวมาก ตัวสั่นเลย มือเท้าเย็นมากๆ หลับต่อไม่ได้เลย ลุกขึ้นมาเดินก็หนาวมากๆ เข้าห้องน้ำถ่ายอีกรอบ แล้วก็ทานยาลดไข้แก้ปวด เอา พอนสแตน 500 mg.  มาทานเลย แก้ปวดแรงๆหน่อย 

  หลังจากทานยา กลับไปนอนต่อ แต่ยังนอนไม่หลับ ตอนแรกก็ว่าหนาว แต่ต่อมา มีความรู้สึกว่า อากาศร้อน นอนเหงื่อแตกไปหมด จากก่อนทานยา หนาวมาก ตัวสั่น มือเท้าเย็น  หลังทานยา ร้อน เหงื่อออกทั่วตัวเลย แอร์ก็เปิดปรกติ แต่ไม่เย็น มันร้อนตัวไปหมด นอนเหงื่อท่วมตัวเลย เหงื่อมาจากไหนไม่รู้เยอะแยะ  แล้วก็หลับสนิทตอนไหนไม่รู้ ตื่นมาอีกทีเช้า ผมเปียก หลังเปียก แต่รู้สึกดีขึ้นเยอะมาก ดีมากๆเลย มีแรงเหมือนเดิม ไข้หายไปหมดเลย อาการถ่ายเหลวลดลง 

  ตอนเช้านี้ มีแรงทำงานเหมืิอนเดิมแล้ว ไม่หมดเรียวหมดแรงเหมือนเมื่อวาน  กลับมาทำงานตามปรกติได้แล้ว ยังทานยาเหมือนเดิม อาการท้องเสีย วันนี้ไม่มีแล้ว  


  ปรกติท้องเสีย ไม่มีไข้ ยังไม่เท่าไหร่ แต่คราวนี้มีไข้ ทำเอาเกือบตายเมื่อวาน โชคดีที่กินยาแล้วดีขึ้น ฟื้นตัวเร็ว ทำให้รอดตายมาได้   จะทานอะไร หน้าร้อน อากาศร้อน ก็ต้องระวังหน่อยแล้ว ท้องเสียขึ้นมา อาการหนักไม่ไหวจริงๆ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in