เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
ชีวิตประจำวัน 6 เม.ย.63
 • 7.00 น. ตื่นนอน เมื่อคืนหลับสนิทดี งานบ้านสำหรับเช้าวันจันทร์คือ กวาดบ้าน เสร็จแล้วก็ กวาดใบไม้ ย้ายต้นไม้สลับตำแหน่งกันหน่อย เปลี่ยนทำเล ต้นมังกรคาบแก้ว หรือต้นพวงเงินสักหน่อย เพราะต้นนี้ไม่ชอบแดด เจอแดดแล้วใบเฉา จึงลองย้ายทำเลดู หลบแดดหน่อย เผื่อกลางวันใบไม่เฉามากนัก  แล้วก็รดน้ำต้นไม้ ให้อาหารแมว   แบล็คกลับมา ทำให้บ้านมีแมว 2 ตัว 

  8.30 น. อาบน้ำแต่งตัว ระหว่างแต่งตัว ก็โทรเข้าคอลเซ็นเตอร์แบงค์กรุงเทพดู  หลังจากพยายามโทรมา 3 รอบแล้ว ไม่เจอพนักงานรับสายสักที  เช้านี้โชคดี มีพนักงานรับสาย จึงแจ้งขอความช่วยเหลือ เกี่ยวกับบัตรเครดิต เนื่องจากไม่มีรายได้ ทำให้ไม่สามารถจ่ายยอดขั้นต่ำ 10% ได้ จะขอลดขั้นต่ำ แต่พนักงานบอกว่า ถ้าจะลดขั้นต่ำ จะต้องเป็นรอบบิลถัดไป รอบนี้ต้องจ่ายไปก่อน 10% แต่ว่าฉันไม่สามารถจ่ายได้  พนักงานจึงเสนอให้พักชำระหนี้ 3 เดือน จะสามารถเริ่มเดือนนี้ได้เลย ฉันก็เลยขอเข้าโครงการพักชำระหนี้บัตรเครดิต  ทำให้ลดรายจ่ายได้ไปอีกตัว

  10.00 น. ไป 7-11 ช๊อปปิ้ง ซื้อของกินเข้าบ้าน 

  10.30 น. เริ่มทำงาน แต่ระหว่างทำงานที่ไม่มีลูกค้าเข้าร้าน ก็หุงข้าวไปด้วย เช็ดโต๊ะ ชั้นวางสินค้าหน้าร้าน ล้างหน้าบ้าน 

  11.00 น. โลตัสออนไลน์มาส่งของที่สั่งไว้  สั่งไปตั้งแต่สิ้นเดือน ประมาณ 7 วันกว่าจะถึงคิวส่งของ แล้วของที่ได้รับก็มาไม่ครบ ขาดทิชชู น้ำอัดลม ผงวุ้น 

  ทิชชู ฉันพอเข้าใจว่าคนไทยคงจะตื่นไม่แพ้ต่างประเทศ ที่แห่กันซื้อทิชชูกันจนขาดตลาด แต่น้ำอัดลมเนี่ยซิ ไม่น่าเชื่อว่า สั่งโลตัส ขวด 1.5 ลิตร ก็ไม่ได้ของ ไปดูที่ 7-11 เมื่อเช้า น้ำอัดลมขวด 1.25 ลิตร ที่ 7-11 ก็ของขาดบ่อยมาก คือขวดเล็กอยู่ครบ แต่ขวดใหญ่ไม่มี  คือฉันไม่รู้ว่า น้ำอัดลม จะเป็นหนึ่งในสินค้าที่คนส่วนใหญ่นิยมซื้อกักตุนกันช่วงนี้ด้วยหรือ  เพราะอากาศร้อน คนไทยก็เลยดื่มน้ำอัดลมกันเยอะ

  11.30 น. ฉันทอดหมูแดดเดียว ที่ซื้อจากโลตัสออนไลน์ ตอนแรกนึกว่าจะได้แบบทอดสำเร็จมา กลายเป็นว่าหมูสด ต้องมาทอดเอง ฉันก็เลยลงมาทำซะเลย ซื้อมา 3 ขีด ทอดหมด 3 ขีดเลย

  12.15 น. เที่ยงนี้ก็เลยได้ทาน ข้าวสวยกับหมูทอดแดดเดียว  รสชาติหวานอมเค็มเล็กน้อย เนื้อนุ่มใช่ได้ 

  13.00 น. ทำน้ำองุ่น เอาน้ำองุ่นเข้มข้น มาผสมกับน้ำ และน้ำเชื่อม เทใส่ขวดเก็บไว้ส่วนหนึ่ง แล้วก็ทำใส่แก้วขึ้นมาสำหรับเตรียมขายส่วหนึ่ง นำไปแช่แข็ง เป็นหวานเย็นแช่แข็ง น้ำองุ่น

  15.00 น. นั่งหน้าคอม ค้นหารูปเอส เพย์ รสเครปเบอร์รี่ เมื่อเช้าไปส่องๆที่ 7-11 เห็นโปรซื้อ 2 ขวด ลดราคาอยู่ กำลังคิดอยู่ว่าจะเอามาทำเป็นหวานเย็นดีไหม แต่ยังไม่ได้ซื้อมานะ  มาหาป้ายทำไว้ก่อน เมื่อได้รูปเอสเพย์แล้ว ก็มาตัดเอาเหลือแต่ป้ายชื่อขวด เพื่อเอาไปทำป้ายหวานเย็นต่อไป 

  16.00 น. เรียกต้น เด็กในซอยลูกค้าที่ร้าน ให้ช่วยไปซื้อลูกชิ้นระเบิดให้หน่อย ต้นก็ยินดีไปซื้อให้ ค่าจ้างไปซื้อ 10 บาท  ทำให้อยู่บ้านก็มีขนมกิน ไม่อดตาย

  17.00 น. ทานข้าวเย็น กับ ผักกาดดอง ที่ซื้อมาตุนไว้ กินตั้้งแต่อาทิตย์ก่อน กินไม่หมด เก็บข้ามอาทิตย์มากินต่อ  อันที่จริงมีข้าวคลุกกะปินะ  แต่ไม่อยากกิน ยกให้ออย เด็กบ้านตรงข้ามไปกินแทน ส่วนตนเองกินผักกาดดอง ซื้อมาตุนไว้หลายซอง ยังเหลือกินได้อีกหลายมื้อเลย 

  18.00 น. ถูกบ้าน ทำความสะอาดร้าน เก็บขยะ นั่งดูทีวี เล่นคอม 

  21.00 น. ปิดร้าน  คืนนี้ยังมีผ้าต้องรีด 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in