เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
ขายขยะ
  • เนื่องจากฉันเปิดร้านค้า ย่อมมีขยะมากกว่าบ้านคนทั่วไป แน่นอน ขยะ บางอย่างก็มีค่า เช่น กล่อง กระดาษ ขวดพลาสติก ของพวกนี้ ฉันเก็บขายหมด ยกเว้นขวดแก้ว ไม่ค่อยน่าเก็บนัก เพราะราคาต่ำมาก แต่ก็มีเก็บบ้างไม่มาก รวมถึงฝาจีบโค้กก็ขายได้ 

    ซึ่งถ้าฟังราคา ที่ซาเล้งมารับซื้อถึงบ้าน บางอย่างแทบไม่น่าขายเอาซะเลย เช่น ขวดแก้ว กิโลละ 1-0.50 บาท บางครั้งขวดแก้วก็ได้กิโลละ 1 บาท แต่บางครั้ง ลุงซาเล้งก็คิดแค่ กิโลละ 50 สตางค์ รวมถึงฝาจีบขวดโค้กด้วย กิโลละ 1 บาท เก็บมากมาย ขายได้แค่ 1 บาท 

    ขวดพลาสติก ราคาดีสุด เมื่อก่อนจะมีซาเล้งอีกคัน ถ้าแยกขวดพลาสติกใสกับขวดขุ่น ขวดใสจะราคาดีกว่าขวดขุ่น  แต่พอซาเล้งคันนั้นหายไป ก็มีซาเล้งคันใหม่เข้ามา ลุงคนนี้บอกไม่ต้องแยก เขาเหมารวมราคาเดียวกันเลย แต่เป็นราคาขวดขุ่น กิโลละ 5 บาท กระดาษลัง กิโลลละ 3 บาท กระดาษบาง กิโลละ 1 บาท 

    ก่อนหน้านี้ขวดพลาสติกเคยกิโลละ 7 บาท ตอนนี้เหลือ 5 บาท ล่าสุด กระดาษลังเหลือกิโลละ 1 บาท กลายเป็นวันเดี๋ยวนี้ ขยะราคาตก ลุงบอกว่า คนขายของเก่ามีเยอะ แต่คนรับซื้อ เขาซื้อน้อยลง ราคาก็เลยตก ร้านที่ลุงเข็นไปขาย เขาเหลือกระดาษเต็มบ้านเลย ขายไม่ออก โรงงานไม่เอา ลุงเอาไปขายก็ไม่ได้ราคา 

    ของเก่า กระดาษ ขวดพลาสติก ที่เคยขายได้เป็นร้อย ไปๆมาๆ ขยะกองใหญ่โต ขายได้เหลือแค่ 60กว่าบาท ราคาของเก่าไม่ได้เพิ่มขึ้น แต่ว่าตกลง ขายของเท่าเดิม แต่ได้เงินน้อยลงกว่าเดิม แม้แต่ขยะรีไซเคิ้ลก็ยังราคาตกต่ำ 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in