เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
เริ่มต้นปีใหม่
 • สรุปท้ายปีที่ผ่านมา สิ่งที่ตั้งใจไว้ โดยตั้งเป้าให้สำเร็จสิ้นปี บางอย่างก็สำเร็จ บางอย่างก็ไม่สำเร็จ  ความตั้งใจที่จะเปลี่ยนสายแลน อัพสปรีดเน็ต ทำสำเร็จ สามารถเปลี่ยนสายแลน และ อัพสปรีดเน็ต ขึ้นมา 200 Mbps แล้ว   

  แต่สิ่งที่ไม่สำเร็จก็คือ ตู้โค้ก ที่เซลล์มาแจ้งว่าจะเปลี่ยนตู้ใหม่ให้ รอแล้วรอเล่า ผ่านมาเป็นเดือน ตู้โค้กก็ยังไม่ได้  เซลล์ทำไม่สำเร็จ หรือ เปลี่ยนไม่ได้  ก็ไม่แจ้ง  เซลล์ถามไป ก็บอกว่า สิ้นเดือนนี้มา แต่ก็ไม่เห็นมา  ชั้นวางกระดาษที่นำออก ข้างบ้านบอกจะมาเอา ก็ไม่มาเอาไปสักที สรุป 2 ตัวนี้ คือ อันหนึ่งไม่มา และอีกอันไม่ไป ก็เลยค้างคาไว้จนข้ามปี 

  ครอสติช ฉันทำเสร็จแล้ว ทีี่ปักค้างคาไว้ เป็นสิบปี ขาดไม่กี่อัน พึ่งมาทำเสร็จ แล้วก็นำไปเข้ากรอบแล้ว  ตอนที่คุยกับร้านทำกรอบรูป ไว้อย่างหนึ่ง แต่ผลที่ได้ออกมาไม่ตรงกับที่คุยเท่าไหร่ ไม่ตรงใจนัก ออกมาสวย แต่มันควรจะดีกว่านี้  ค่ากรอบ 1,500 รอ 2 สัปดาห์ กว่าจะได้มา เลยไม่อยากแก้งาน เพราะถ้าช่างไม่เต็มใจ เดี๋ยวเอางานไปดองไม่ทำ กลายเป็นไม่เสร็จอีก  ก็เลยรับๆมาไม่แก้   มันควรสวยกว่านี้นะ ถ้าช่างเจาะกระดาษให้ เล่นลายมากกว่านี้ แต่ไม่ทำอะไรเลย เรียบไปหน่อย มันเลยไม่สวยเท่าที่ควร

  ฉันค่อนข้างกังวลก่อนหน้า ว่าการปรับขึ้นราคา ค่าบริการเติมเงินมือถือ ที่จากเดิมคิดค่าบริการ 2 บาท เป็น 3 บาท เพิ่มขึ้น 1 บาท  จากที่เติมเงิน 100 บาทไม่เสียค่าบริการ กลายเป็นต้องเสีย จะทำให้ลูกค้าไม่พอใจหรือเปล่า หรือว่าจะส่งผลให้คนมาเติมเงินไม่พอใจ ที่ต้องเสียค่าบริการหรือเปล่า   แต่ฉันแจ้งล่วงหน้าไว้แล้ว 1 เดือนก่อนถึงวันที่ 1 ม.ค.

  ผ่านมา 2 วัน หลังจากขึ้นราคา ผลก็คือ ลูกค้าไม่ได้มีเสียงบ่นว่าอะไร บางคนไม่ได้คิดเล็กคิดน้อยกับเงิน 1 บาท หรือ 3 บาท แต่ก็คงต้องรอดูอีกสักพัก ว่าลูกค้าหายหรือเปล่า ต้องรอดูต่อไปว่า คนไม่พอใจ จะบ่นว่าอะไร  แต่โดยรวมก็ยังมีลูกค้าเก่ามาใช้บริการเหมือนเดิม 

  บางทีความไว้ใจที่ลูกค้ามีให้ หรือความเชื่อใจ มันมีค่ามากกว่าเงิน 1 บาทหรือ 3 บาท ที่ต้องจ่ายเพิ่ม มันเล็กน้อย เมื่อเทียบกับประสบการณ์ที่เขาเคยได้รับมา และยังเชื่อใจที่จะใช้บริการต่อ


  ส่วนลูกค้าร้านเกม ยังต้องรอดูผลสัปดาห์หน้า ว่าขึ้นราคาแล้ว จะยังคงมีลูกค้าเดิมกลับมาใช้บริการหรือเปล่า  ราคาเดิมอยู่แค่วันที่ 5 นี้เท่านั้น ก็จะขึ้นจากเดิม ชั่วโมงละ 15 บาท เป็น 20 บาท ก็รอดูว่าลูกค้าจะจ่ายเท่าเดิม แต่เวลาลดลง หรือยอมจ่ายเพิ่ม เพื่อให้ได้เวลาเท่าเดิม ตอนนี้ยังไม่รู้

  ส่วนห้องของเล่น ก็ยังคาราคาซังอยู่ ของย้งย้ายไม่หมด ยังทิ้งงานค้างไว้อยู่ ก็รอต่อไปก่อน  
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in