เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
ช๊อปปิ้ง
 • ฉันไม่ได้ไปเดินห้างบ่อยนัก ตั้งแต่มีช๊อปออนไลน์ ก็ลดการไปห้างลงส่วนหนึ่ง บวกกับแก่แล้ว ไม่ค่อยรู้สึกว่าชอบเดินห้างเล่นเท่าไหร่นัก เรียกว่า ไปเพื่อซื้ออะไรสักอย่างจะดีกว่า ไม่ไปเดินเฉยๆพักผ่อน

  เมื่อวานเลิกงานเร็ว 6 โมงเย็น (ปรกติเลิกงาน 3 ทุ่ม) เพื่อจะได้มีเวลาไปตัดผมร้านประจำใกล้ๆห้าง เรียกว่า ร้านประจำแต่ไม่มีช่างประจำ เพราะร้านนี้เปลี่ยนช่างบ่อยพอสมควร ดังนั้นไปทีไร ไม่เคยได้ช่างคนเดิมเลย ไปตัดผมที่เคยสั้น ตอนนี้ยาวแล้วให้เป็นบ๊อปสั้นแทน เพื่อเลี้ยงผมให้ยาวอีกครั้ง 

  หลังตัดผมก็พอมีเวลายามดึกเหลือพอเดินเล่น แต่ไหนๆมีเวลาออกมาเดินห้างแล้ว ต้องควักสิทธิประโยชน์ต่างๆของห้างออกมาใช้หน่อย  อย่างโลตัสสั่งออนไลน์ประจำจนได้คูปองแทนเงินสดกลับมา 675 บาท ไม่ว่างมาใช้สิทธิ์เลย เมื่อมีเวลาว่างก็ต้องเอาคูปองมาใช้สักน่อย ที่ห้างโลตัส

  ในใจคิดว่าอยากได้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้สักหน่อย แต่ว่างบฟรีมีจำกัดแค่ หกร้อยกว่าบาท แต่เครื่องปั่น ราคาประมาณ สองพัน เกินงบประมาณไปเยอะ ไปดูเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ก็ไม่รู้จะซื้ออะไร เพราะเป็นคนไม่ได้ขยันทำครัวนัก จะซื้อเตาปิ้งย่างมากินคนเดียวก็กะไรอยู่  ได้มาก็ไม่ขยันทำกินหรอ ก็เปลี่ยนใจไม่เอา ไปดูเตาอบ ก็ยิ่งเกินงบ หกร้อยไปไกลหนักกว่าเดิมอีก แถมทำขนมไม่เป็นอีกต่างหาก อยากได้นะเตาอบ แต่ก็ไม่รู้จะเอามาทำอะไร ทำขนมปังก็ไม่เป็น ข้ามไปก่อน ดูไปดูมา มาจบลงที่ปิ้งขนมปัง ที่อยู่ในวงเงินที่ต้องการ

  เลยตัดสินใจซื้อเครื่องปิ้งขนมปัง ฟิลิปส์ ราคา 790 แต่ใช้คูปองส่วนลดไป 675 บาท งานนี้จึงซื้อเครื่องปิ้งขนมปัง ในราคา 115 บาท มาประดับบ้านมั้ง นานๆปิ้งที
  แล้วก็ไปเดินเล่นที่เซ็นทรัลต่อ ตั้งใจจะหาซื้อเสื้อผ้าใส่แหละ เพราะโละเสื้อไปหลายตัวแล้วใส่ไม่ได้ อ้วนขึ้น อยากจะออกกำลังกายลดความอ้วนอยู่เหมือนกัน แต่พอถึงเวลาตื่น หัวก็ล้มลงไปนอนต่อทุกที เอาตัวเองขึ้นจากเตียงตอนเช้ายากมาก อยากนอนต่อมากกว่า 

  พอไม่ได้ไปเดินห้างนาน ก็ทำให้รู้สึกว่า ร้านค้าใหม่ๆเกิดขึ้นมาเยอะ หลายร้าน หลายแบรนด์ ฉันไม่รู้จัก ไม่คุ้นเคยกับแบรนด์เสื้อผ้ายี่ห้อใหม่ๆ  ไม่ค่อยกล้าเดินเข้าไปดู รวมถึงร้านอาหารเกิดใหม่ก็เยอะ ไม่รู้จัก ไม่กล้าเข้าไปกินอีก ฉันก็เลยเลือกเดินในตัวห้างแทน เพราะคุ้นเคยกว่า ไปตามเคาน์เตอร์ กางเกงยี่ห้อเดิมๆที่เคยใส่  ที่สำคัญต้องดูว่า ลดราคาหรือเปล่านะ ดูแค่ตรงที่เขาลดราคานั่นแหละ  ถ้าไม่ลดก็ไม่ซื้อ เพราะเสื้อผ้าพวกเคาน์เตอร์ห้าง ราคาก็แพงอยู่พอสมควร ( รสนิยมสูงรายได้ต่ำ ) 

  แล้วก็ได้กางเกงยี่ห้อ De Fry เหมือนเดิม ใส่ได้อยู่แค่ไม่กี่ยี่ห้อ หนึ่งในยี่ห้อที่ซื้อใส่ได้ก็คือ De Fry เนี่ยแหละ เป็นกางเกงผู้ชาย ที่ทรงขาใหญ่ ทำให้ผู้หญิงที่ขาใหญ่ๆอย่างฉันใส่ได้  เมื่อก่อนใส่ ยี่ห้อ จิออดาโน แต่ระยะหลังเขาทำทรงขาลีบ ทำให้ใส่ไม่ได้ ขาเล็กไป

  รูปร่างฉันมันผิดปรกติ ไม่เหมือนชาวบ้าน ผู้หญิงส่วนใหญ่ หน้าท้องใหญ่ ขาเล็ก แต่ฉันขาใหญ่ เอวเล็ก จนใส่กางเกงผู้หญิงไม่ได้ ต้องมาหากางเกงผู้ชายใส่แทน  แต่ปัญหาก็คือ De Fry เริ่มต้นที่เอว 30 ซึ่งฉันใส่แล้วหลวม ถ้าเป็นจิออดาโนที่เคยใส่กางเกงผู้ชาย เอวประมาณ 29  ซึ่ง De Fry  ไม่มี  ทำให้ต้องใส่เอว 30 แทน แต่โชคดีที่ยี่ห้อนี่ มีเชือกผูกด้านใน ทำให้รัดเอวอยู่ ก็รอดไป ฉันก็ใส่ได้ จึงติดใจยี่ห้อนี่มานาน 

  แต่เดี๋ยวนี้เริ่มรู้สึกว่า เอวที่เคยหลวมๆ มันชักพอดีแล้ว เอว 30 ที่เคยหลวมไม่หลวมแล้ว ล่าสุดเมื่อวาน ลองกางเกงเอว 30 แล้วใส่ไม่ได้  แม่เจ้า ฉันอ้วนขึ้นอีกแล้วหรอ แต่กางเกงตัวที่ใส่ไปลอง ก็เอว 30 อยู่นะ พอเอาไซด์ 32 กับ 34 มาลอง ปรากฎว่า ใส่ 32 ได้ 34 หลวมเกินไป  ตายๆๆๆ ฉันต้องอัพไซด์กางเกงจาก 30 เป็น 32 แล้วหรือนี่ ความอ้วนมาเยือนจริงๆ แถมขากางเกงยังฟิตมากด้วย  ทำไมตนเองอ้วนเช่นนี้

  การชำระเงิน การเกงตัวนี้ ราคาปรกติ 1890 ซื้อลด 50% ราคาป้ายเหลือ 945 ใช้คะแนน เดอะวัน 800 คะแนน แลกเป็นส่วนลดเงินสดได้อีก 100 บาท ทำให้กางเกงตัวนี้เหลือ 845 บาท ลดเพิ่มได้อีก 100 ก็ดีใจแล้ว 


  ใจอยากจะช๊อปต่อนะ แต่ว่าห้างจะปิดซะก่อน เลยอดซื้อเสื้อเลย  ออกมานอกห้าง แมคโดนัล ยังไม่ปิด เข้าแอป ais สำรวจดูว่า แลก แมคกินได้หรือเปล่า  ก็เจอ ais ใช้ 9 คะแนน แลกไอศกรีมซันเดย์ทานฟรี  งานนี้ไม่รอช้า มีโอกาสออกมาใช้ ก็ต้องใช้สักหน่อย กดแลก ไอศกรีมซันเดย์ออกมาทานฟรีสักถ้วย


  แวะเดินเข้าไปดูร้าน แบร์สโตร์ ทุกอย่าง 20 บาท ถึงจะบอกว่าเป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่น แต่ข้างใน จีนแดงชัดๆทุกอย่างเลยด้วย มาจากจีนทั้งนั้น มันก็ไม่ได้น่าซื้อเท่าไหร่ แต่เข้าไปแล้ว ก็ต้องหาเรื่องซื้อติดมือออกมาหน่อย พยายามซื้อที่คิดว่าจะเอามาใช้แล้วนะ 3 ชิ้น  แต่พอมาถึงบ้าน มันใช้ไม่ได้ เรียกว่าซื้อมาทิ้งนะเนี่ย 

  หมดเวลากับการช๊อปปิ้ง เสียเงินไปทั้งหมด 1,020 ไม่รวมค่ารถ ได้ของกลับมา มูลค่ารวมประมาณ 1,825 บาท ถือว่าประหยัดไปได้เยอะ ในยุคที่อะไรก็แพงขึ้นทุกอย่าง   
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in