เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
ขึ้นราคา(2)
  • เรื่องการขึ้นราคาสินค้ายังไม่จบ เพราะฉันได้คุยกับคนรู้จักในซอยเดียวกัน ที่เขาเปิดร้านโขว์ห่วยจริงๆ ไม่ครึ่งๆกลางๆแบบฉัน เขาบ่นให้ฟังว่า เดี๋ยวนี้สั่งของอะไรก็ขึ้นราคา น้ำมันก็ขึ้น น้ำตาลก็ขึ้น( แต่อ้อยราคาตก มันดูสวนทางกันไหม ) ผงปรุงรส เครื่องปรุงต่างๆก็ขึ้น มิน่าทำไมเดี๋ยวนี้อาหารตามสั่งถึงได้แพงขึ้น เพราะวัตถุดิบพื้นฐานพากันขึ้นราคานี่เอง  ทำให้รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ค่าครองชีพสูงขึ้น  ทั้งที่ค่าแรง 400 ยังมาไม่ถึง ซึ่งไม่มีใครอยากให้ขึ้น เพราะขนาดค่าแรงยังไม่ทันขึ้น ค่าครองชีพก็ขึ้นไปรอเรียบร้อยแล้ว 

    เราคุยกันเรื่องน้ำอัดลม โค้กขึ้นราคาแล้ว แต่ไม่ทุกตัว เขาบอกว่า เหลือแค่ ขวดแก้ว 422 CC. กับ ขวดลิตรที่ยังคงราคาเดิม เอสบอกกับเขาไม่ขึ้นราคาเช่นกัน เหลือแค่เอส ที่ยังตรึงราคาไว้  ส่วนเป๊ปซี่ ต้นเดือนหน้า ปรับราคา 10บาทเป็น 12 บาท ส่วน 12 บาทปรับเป็น 15 บาท รอพบราคาใหม่ เดือนหน้าได้เลย 

    ฉันสงสัยเหลืออะไรไม่ขึ้นบ้างตอนนี้ เขาตอบว่า เหล้า บุหรี่ ตอนนี้ยังไม่ขึ้น แต่จากอดีตที่ผ่านมา บุหรี่ขึ้นทุกปี ตั้งแต่สมัยยิ่งลักษณ์แล้ว พวกสินค้าดีๆ ขึ้นหมดแล้ว ไม่ต้องห่วง สินค้าเลวๆ ขึ้นแน่นอน นั่นแปลว่า อนาคต เหล้ากับบุหรี่ ก็คงขึ้นตามๆสินค้าอื่นเช่นกัน  
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in