เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
เก้าอี้หมี
 • วันนี้เป็นวันที่รอคอย จะได้เก้าอี้ที่สั่งในเวปไซด์โฮมโปรมาแล้ว ฉันตั้งความหวังเอาไว้เลยว่า จะเอาเป็นตัวชูโรง ชักชวนเด็กมาเล่นโทรศัพท์ บนเก้าอี้โซฟาแสนน่ารักรูปหมีน้อยตัวใหญ่ หนานุ่น นั่งสบาย ราคา1,290 

  แต่พอโฮมโปรมาส่งเก้าอี้ ฉันเห็นขนาดจริงแล้ว ลมแทบจับ ตัวแค่นี้อะนะ เก้าอี้เด็ก 3 ขวบ โอ้ยมันเล็กมากขนาดแมวดิ้นตาย แค่นี้เอง

  จบกันความตั้งใจของฉัน ความคิดว่ามันต้องใหญ่โต นั่งสบาย เบาะหนังอย่างดี ที่ไหนได้ ตัวแค่นี้เอง เอามาเป็นตัวเอกชูโรง ชักชวนเด็กนั่งเล่นโทรศัพท์ไม่ได้เลย ได้แค่เอามาให้แมวนอนเล่นแค่นั้นเอง มันเล็กมาก  เอาแมวมาลองนั่ง แมวยังตัวกว้างกว่าเก้าอี้เลย  แทบจะนอนยืดแขนยืดขาไม่ได้เลย  ความสูงเก้าอี้เท่าแมวยืน แค่นั้นเอง 


  ดูแค่รูปถ่าย มันเชื่อถืออะไรไม่ได้เลย ขนาดในรูปกับขนาดจริง ต่างกันมาก ไม่น่าประมาทกับขนาดที่เห็นในรูปเลย  

  ฉันเจ็บใจจนต้องไปเดินโฮมโปรจริงๆ ไปเดินหาโซฟา ไปดูของจริงเลย ไปลองนั่งดู ว่าตัวไหนโอเค จนไปเจอ โซฟา ที่คอนเซ็ปตัวหนึ่ง ขนาดคิดว่าน่าจะโอเค  ฉันถามขนาดทางร้าน ว่ามันกว้างเท่าไหร่  เพราะฉันต้องกลับไปวัดพื้นที่ที่ร้าน ว่ามันลงได้หรือเปล่า  พนักงานเอาป้ายให้ดูว่า กว้าง1.5เมตร ฉันไม่เชื่อใจ จนต้องขอตลับเมตรมาวัดว่ายาว 1.5 เมตรจริงหรือเปล่า

  ฉันถามเรื่องการขนส่ง พนักงานแจ้งว่า ขั้นต่ำ 6,000 ส่งฟรี  แต่โซฟาตัวนี้ 4,900 ถ้าส่ง  จะเสียค่าจัดส่ง 500 บาท ทำให้ฉันคิดหนักเลย  จะซื้อเพิ่มให้ครบ 6,000 หรือว่า จะยอมจ่าย 500ค่าส่ง หรือจะหารถมาขน  ขอกลับไปคิดดูก่อน 

  เจ็บใจกับเก้าอี้ที่ได้จริงๆ  เสียดายเงินมาก มันเล็กเกินไป   ฉันไปเดินโฮมโปร เพื่อดูเก้าอี้โซฟา  แต่กลับไม่ได้ซื้อโซฟาตัวที่อยากได้กลับมา   แต่ไปได้ ว๊าวล์ ฝักบัว สายชำระ สำหรับใช้ในห้องน้ำแทน  มันไม่ได้เกี่ยวกันเลย  แค่เดินผ่าน แล้วนึกขึ้นมาได้ว่า ที่บ้านมันใกล้จะพังแล้ว ก็เลยซื้อมา หมดไป พันกว่าบาท กับของที่ไม่ได้ตั้งใจไปซื้อ 

  พอจ่ายเงิน ทางโฮมโปรไม่มีถุงให้ใส่ ถ้าจะเอาถุงต้องจ่าย 1 บาท ฉันไปตัวเปล่าๆ ไม่มีกระเป๋าอะไรเลย จะเดินถือสายชำระ 1 ฝักบัวอาบน้ำ 3 วาวล์น้ำ 2 รวมๆกัน ออกมามันดูกระไรอยู่ ก็ต้องยอมจ่าย 1 บาท เพื่อเอาถุงใส่กลับบ้าน  
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in