เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่ของฉันhui
หลังผ่าตัดมาแล้ว 5 วัน
 • ถือเป็นเรื่องโชคดีมาก สำหรับการผ่าตัดเต้านมในครั้งนี้ เพราะการผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่น แผลออกมานิดเดียว ค่ารักษาก็น้อยเดียว ประหยัดมาก หลังจากผ่าตัดกลับมาบ้าน พักรักษาตัว ก็รู้สึกว่าใช้ชีวิตได้ตามปรกติเหมือนเดิม แผลผ่าตัด ไม่ได้มีกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันอะไรเลย

  ฉันสามารถอาบน้ำได้ตามปรกติ แผลโดนน้ำได้  ( แต่ไม่ถู ไม่สัมผัสกับแผลนะ แค่ให้น้ำไหลผ่าน ) 
  ฉันสามารถยกของได้ ไม่รู้สึกว่า การยกของที่ต้องเกร็งแขน จะร้าวไปถึงหน้าอก ทำให้ปวดแผล 
  ฉันสามารถนั่งซ้อนท้าย วินมอเตอร์ไซด์ได้ โดยที่หลังเต่า ไม่กระเทือนจนทำให้ปวดแผล
  ฉันสามารถนอนคว่ำได้ โดยไม่รู้สึกว่าแผลโดนกดทับแล้วเจ็บปวดมากเกินไป


  มันต่างกับคราวก่อนที่ฉันเคยผ่าตัดในครั้งแรกทุกอย่าง ประสบการณ์แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
  เพราะครั้งก่อน ฉันยกของหนักก็ไม่ได้ เจ็บนมทันที นั่งมอไซด์ก็ไม่ได้ เจอหลังเต่ากระโดดทีก็เจ็บมาก

  ฉันรู้สึกว่า การผ่าตัดครั้งนี้ เหมือนแค่โดนมีดบาดจริงๆ  ถ้าสัมผัสกับบริเวณผ่าตัดจริงๆก็ยังรู้สึกเจ็บข้างในหน่อยๆ แต่ถ้าไม่โดนหน้าอกเลย ก็เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย แค่นมโดนบาด เจ็บนิดหน่อยแค่นั้นเอง

  การอักเสบเป็นหนองอะไรไม่มี แผลยังคงปิดสนิทเหมือนเดิม ไม่บวม ไม่ช้ำ ณ.ตอนนี้นะ  แต่ยังไม่รู้ว่า จะแตกต่างกับคราวก่อนมากน้อยแค่ไหน  เพราะครั้งก่อน ช้ำใน สีผิวนมคล้ำ เป็นก้อนแข็งๆ ผิดรูป นานเป็นเดือน กว่าจะหายจริงๆ กลับคืนสภาพ 6 เดือน ตอนนี้ยังไม่ถึงอาทิตย์เลย ความผิดปรกติอะไร ยังไม่เกิดขึ้น จึงยังไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง

  แต่ขนาดหน้าอก 2 ข้างมันไม่เท่ากัน ตั้งแต่ผ่าตัดคราวก่อนแล้ว หน้าอกเล็กลง ครั้งนี้พึ่งผ่าตัดเสร็จ ความผิดรูป ที่เนื้อข้างล่างหายไปหน่อย ยังอยู่ หน้าอกยังไม่คืนสภาพเดิมเหมือนก่อนผ่าตัด ก็ต้องรอดูว่าอีกกี่เดือน ถึงจะคืนทรง แต่คงไม่คืนไซด์ เพราะเล็กแล้วเล็กเลย เนื้อหายไปแล้วไม่กลับมา ความต่างของขนาดชัดเจนขึ้น ข้างที่ผ่าแบนลงไปเยอะ แต่การใส่ยกทรงช่วยปกปิด ความผิดของความไม่เท่ากันได้ 

  วัดรอบอกโดยรวมแล้ว หายไปประมาณครึ่งนิ้ว หรือประมาณ 2 ซม. เพราะหน้าอกข้างหนึ่งยุบลง จึงทำให้วัดแล้ว เส้นรอบวงเล็กลงไปด้วย 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in