ไดอารี่ของฉันhui
เที่ยวอังกฤษระดับVIP ตอนที่2
 • สถานที่แรกที่ทัวร์พาไปเที่ยวก็คือ Crockford Bridge Farm ซึ่งเป็นไร่ผลไม้ตามฤดูกาล ช่วงที่เราไป จะเป็นการปลูก สตอร์เบอร์รี่ และ ราสเบอร์รี่ ซึ่งเราสามารถเข้าไปเก็บสตอร์เบอร์รี่และราสเบอร์รี่ได้ตามความพอใจ จะเก็บเท่าไหร่ก็ได้ ซึ่งทางฟาร์ม ได้เตรียมตะกร้า( กล่องพลาสติก ) ให้เราสำหรับใส่ผลไม้ตามใจด้วย เสร็จแล้ว ก็จะเป็นการเลี้ยงน้ำชา กับ ขนมปัง 


  สำหรับคนอังกฤษแล้ว วันไหนมีแดด คนอังกฤษจะชอบมาก แต่สำหรับคนไทยแล้ว เจอแดดเป็นต้องหลบ แต่แดดที่อังกฤษ ถึงจะแรง แต่ไม่ร้อน ถึงจะเดินกลางแดด แต่เหงื่อก็ไม่ออกสักหยด ไม่ร้อน แถมลมพัดมาเย็นๆ ทำให้รู้สึกดีอีกต่างหาก   นึกถึงอากาศเชียงใหม่บนดอย ( ต้องบนดอยนะ เพราะในเมืองก็ร้อนไม่เย็นเลย ) ที่มีลมเย็นๆ แดดอุ่นๆ กำลังดี 

  ต้นสตอร์เบอร์รี่ที่นี่ ไซด์เล็กกว่า ที่เคยเจอในเกาหลี หรือญี่ปุ่น ลูกไม่ใหญ่ รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน  ฉันและลูกทัวร์คนอื่น ต่างเดินเก็บตามใต้ต้นสตอร์เบอร์รี่ ที่เตี้ยติดดิน ต้องก้มมองหาลูกที่สุก ใหญ่ สีแดง 

  เมื่อเดินเก็บสตอร์เบอร์รี่จนพอใจ ก็ต้องย้ายไปอีกไร่ ที่เป็นส่วนของ ราสเบอร์รี่ ที่อยู่คนละฝั่ง สำหรับคนอื่นเก็บสตอร์เบอร์รี่กับจนแทบจะเก็บกล่อง  แต่สำหรับฉันเก็บไม่เยอะเท่าไหร่  เพราะชิมๆแล้ว ไม่ค่อยถูกใจนัก  เพราะรสชาติอมเปรี้ยว  ไม่เหมือนที่กินที่เกาหลี หรือญี่ปุ่น ที่หวานฉ่ำกว่านี้เยอะ 


  สภาพทางเดินไปยังอีกฝั่ง เป็นทางโล่งๆ แดดแรงๆ ถ้าเป็นเมืองไทย ไม่เดินแล้ว แดดขนาดนี้ แต่ที่อังกฤษเดินๆ กลับรู้สึกอากาศดี 


  ต้นราสเบอร์รี่ สูงประมาณ 150-200 ซม. สูงกว่าสตอร์เบอร์รี่ ค่อนข้างมาก การเก็บลูกราสเบอร์รี่จึงเป็นเรื่องง่ายกว่า เพราะลูกสูงระดับสายตา  ไม่ต้องก้มมองหา คนอื่นเขาก็เก็บกันเยอะแยะนะ แต่ฉันก็เก็บไม่มากเท่าไหร่  เพราะชิมจากต้นสดๆแล้ว ไม่ถูกปากเท่าไหร่ บางคนบอกว่าอร่อย แต่ฉันเฉยๆ

  หลังจากเดินเก็บจนพอใจ ก็ถึงเวลาน้ำชา ที่ทางฟาร์ม ได้จัดเตรียมไว้ให้สำหรับแขกที่มาเยี่ยม   สำหรับบางคน สโคนกับแยมและครีมชีส ทานพร้อมกับชาร้อนๆ อาจจะชอบถูกใจ  แต่สำหรับฉัน เป็นคนทานอะไรยากมั้ง จึงไม่รู้สึกถูกปากเท่าไหร่  ( งานนี้ไม่มีอวย ไม่มีชมเวอร์  อร่อยคืออร่อย ไม่อร่อยก็คือไม่อร่อย ตามรสนิยมส่วนตัว )

  หลังจากทานชาแล้วเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางไปต่อ  แต่ก่อนจะไปต่อ  ขอไปเข้าห้องน้ำก่อนนะ ซึ่งในฟาร์มไม่มี ก็ต้องไปเข้าไปช๊อปใกล้ๆ 

  เห็นช๊อปแล้ว อยากบอกว่า อยากช๊อปปิ้งมากๆ อยากซื้อต้นไม้กลับบ้าน อยากเดินเลือกซื้อของกลับไปแต่งบ้านจริงๆ มันน่าเดินมากๆ แต่เราแค่เดินผ่าน เพื่อไปห้องน้ำ  เสร็จแล้วก็เดินกลับขึ้นรถ  ไม่ได้ซื้ออะไรสักอย่าง ได้แค่ถ่ายรูปเก็บไว้เฉยๆ

  เห็นอะไรก็น่าซื้อไปหมดเลย  อยากแต่งบ้านจังเลย


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in